Chiếc bút cảm ứng này S-Pen giúp cho Note 4 trở thành chiếc phablet hoàn hảo nhất so với các đối thủ cùng tầm cỡ hiện nay. Bài viết này sẽ gửi tới các bạn cách sử dụng các tính năng trên bút cảm ứng S-Pen của siêu phẩm Note 4.

Hướng dẫn dùng bút cảm ứng S Pen trên Samsung Galaxy Note 4

Samsung Galaxy Note 4 thiết bị phablet tốt nhất hiện nay.

Sử dụng triệt để các tính năng mà bút S-Pen mang lại cho Note 4.

Cảm giác đầu tiên khi mình cầm chiếc bút S-Pen trên Note 4 cho thấy giống như mình đang cầm cây bút thật sự vậy. Sau nhiều năm, bút S Pen thân thiện hơn với người dùng, nhạy hơn trong các thao tác. Đặc biệt, trên chiếc bút mới này có thêm một nút bấm nằm trên thân bút, khi chúng ta bấm nút này sẽ sử dụng tính năng không chạm, nghĩa là dù chúng ta không cần viết trên màn hình mà chỉ cần cách xa màn hình một chút thì những nội dung mà ta viết đều hiển thị trên màn hình một cách đầy đủ và chính xác.

Hướng dẫn dùng bút cảm ứng S Pen trên Samsung Galaxy Note 4

Trên thân bút S-Pen có thêm nút bấm giúp mở tính năng không chạm.

Khác với Note 3, bút cảm ứng trên Note 3 phải đặt gần sát màn hình hoặc sát màn hình thì mới có thể viết hay tạo lưu trú trên máy. Còn với Note 4, dù mình có để ở khoảng cách rất xa nhưng những nội dung hay hình vẽ mà mình tạo vẫn được ghi chép một cách rõ ràng và chi tiết.

Hướng dẫn dùng bút cảm ứng S Pen trên Samsung Galaxy Note 4

Note 4 hỗ trợ tính năng nhận diện lực viết.

Đặc biệt, khi mình vẽ hay viết trên màn hình Note 4 thì cho cảm giác rất thật, không có độ trễ xảy ra. Bên cạnh đó, Note 4 còn được bổ sung tính năng nhận diện lực khi chúng ta viết. Do đó nếu viết với lực nhẹ thì nét bút trên màn hình Note 4 thể hiện rất thanh mảnh, còn nếu chúng ta viết với lực mạnh thì nét bút thể hiện rất đậm nét.

Từ đó, mình có thể điều chỉnh độ dày, mỏng của nét chữ dễ dàng hơn để ghi chép nhanh thông tin mọi lúc, mọi nơi hoặc những ý tưởng đến bất chợt. S Pen mới mang đến một trải nghiệm viết thật hơn, với nhiều hiệu ứng bút viết tự nhiên, mô phỏng như viết trên giấy thường.

Hướng dẫn dùng bút cảm ứng S Pen trên Samsung Galaxy Note 4

S-Pen cho cảm giác như đang viết trên giấy thật.

Gần giống như trên máy tính thông thường, S Pen trên Galaxy Note 4 có thể sử dụng như con chuột để kéo, thả và lựa chọn cùng lúc nhiều tập tin trong các ứng dụng như Gallery, hoặc My Files. Người dùng chỉ cần chọn phần nội dung, di chuyển S Pen trong khi vẫn nhấn giữ nút trên thân bút. Ngoài ra, người dùng cũng có thể kéo, thả và đánh dấu highlight đoạn văn bản như vẫn làm trên máy tính.

Hướng dẫn dùng bút cảm ứng S Pen trên Samsung Galaxy Note 4

S-Pen giúp bôi đen đoạn văn bản dễ dàng.

Tiếp theo mình sẽ giới thiệu một số tính năng của bút S-Pen trên Note 4. Đầu tiên là ở màn hình chủ, khi mình chỉ cần cầm bút S-Pen trỏ gần sát màn hình hay cạnh màn hình lập tức trên màn hình sẽ xuất hiện con trỏ giúp chúng ta dễ dàng cuộn trang mà không cần phải sử dụng cách thông thường là lướt trên màn hình nữa.

Hướng dẫn dùng bút cảm ứng S Pen trên Samsung Galaxy Note 4

S-Pen cũng giúp cuộn trang dễ dàng như đang sử dụng chuột máy tính.

Tiếp theo trong phần hình ảnh hay video thì khi mình chỉ cần đặt bút gần với hình ảnh hay video thì ngay lập tức hình ảnh hay video đó sẽ được mở ra. Ngoài ra, bút S-Pen trên Note 4 còn hỗ trợ thêm một số tính năng như xóa, chỉnh sửa, chia sẻ hay chụp ảnh màn hình. Đây là những tính năng mà người tiền nhiệm Note 3 không hề có.

Hướng dẫn dùng bút cảm ứng S Pen trên Samsung Galaxy Note 4

Máy giúp chỉnh sửa dễ dàng phần text đã chụp.

Khi mình rút chiếc bút S-Pen trên thân máy Note 4 ra thì ngay lập tức cửa sổ Air Command hay khi nhấn bút lên màn hình thì cửa sổ này cũng sẽ xuất hiện. Trên cửa sổ Air Command của Note 4 có ít lệnh hơn so với Note 3, tuy nhiên các lệnh này đã được tối ưu hóa hơn so với Note 3.

Hướng dẫn dùng bút cảm ứng S Pen trên Samsung Galaxy Note 4

Khi rút chiếc bút S-Pen trên thân máy Note 4 ra thì ngay lập tức cửa sổ Air Command hay khi nhấn bút lên màn hình thì cửa sổ này cũng sẽ xuất hiện.

Tình năng đầu tiên mình muốn giới thiệu tới các bạn chính là tính năng Action Memo. Khi chúng ta mở tính năng này lên lập tức trên máy sẽ xuất hiện một cửa sổ giúp chúng ta có thể lưu trú hay vẽ viết. Nếu như khi viết bằng số thì trên cửa sổ này sẽ có thêm tính năng giúp chúng ta lựa chọn chuyển liên kết, chúng ta có thể liên kết để gọi điện, thêm danh bạ hay ghim ra màn hình. Sau khi ghim ra màn hình chúng ta có thể xem và chỉnh sửa sau, đây thực sự là một tính năng vô cùng tiện lợi.

Hướng dẫn dùng bút cảm ứng S Pen trên Samsung Galaxy Note 4

Tính năng năng Action Memo giúp chúng ta có thể lưu trú hay vẽ viết.

Tiếp theo đó là tính năng Smart Select. Đây là một tính năng hoàn toàn mới mà chỉ Note 4 mới được trang bị, trên Note 3 hoàn toàn không có tính năng này. Đây là tính năng giúp chúng ta có thể chụp màn hình. Chỉ cần khoanh vùng cần chụp thì lập tức chúng ta sẽ có bức ảnh ưng ý.

Hướng dẫn dùng bút cảm ứng S Pen trên Samsung Galaxy Note 4

Tính năng Smart Select giúp chụp màn hình trên Note 4.

Đặc biệt, tính năng Smart Select còn hỗ trợ nhận diện ký tự hay hình ảnh. Bút S-Pen trên Note 4 cũng rất linh hoạt trong việc cho phép chúng ta chụp liên tiếp nhiều hình ảnh thông qua ứng dụng Smart Select. Khi lướt web, bạn có thể thấy nhiều thông tin thú vị và để lưu trữ lại những thông tin đó bạn chỉ cần chụp phần thông tin đó bằng cách sử dụng tính năng Smart Select, sau đó bạn cũng có thể chia sẻ nhanh chóng với bạn bè.

Hướng dẫn dùng bút cảm ứng S Pen trên Samsung Galaxy Note 4

Smart Select giúp chỉnh sửa ảnh chụp và dễ dàng chia sẻ với bạn bè.

Tính năng cuối cùng đó là tính năng Screen Write, tính năng này sẽ giúp chúng ta vẽ viết trên ảnh chụp một cách dễ dàng. Bút S-Pen trên Note 4 còn hỗ trợ một số ứng dụng vô cùng thú vị, chiếc bút này có thể giúp thu nhỏ các cửa sổ ứng dụng trên máy, bạn cũng có thể thu nhỏ tối đa các cửa số ứng dụng. Nhờ đó mà Note 4 chạy đa nhiệm cực tốt, chạy nhiều cửa sổ cùng lúc trên màn hình, do đó chúng ta có thể sử dụng nhiều cửa sổ một lúc mà không phải mở đi mở lại các ứng dụng.

Hướng dẫn dùng bút cảm ứng S Pen trên Samsung Galaxy Note 4

S-Pen giúp thu nhỏ các cửa sổ ứng dụng một cách nhanh chóng.

Có thể thấy, chiếc bút cảm ứng S-Pen trên Note 4 vô cùng hữu ích, chiếc bút này có thể giúp chúng ta lưu trú nhanh mọi dữ liệu, chỉnh sửa nhanh hình ảnh, chia sẻ nhanh tới bạn bè hay thậm chí hỗ trợ thu nhỏ nhiều cửa sổ ứng dụng trên màn hình máy.

 

Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 01-12-2014
Một OTA nhỏ cập nhật dựa trên Android 4.4.2 KitKat dường như đã giải quyết được các vấn đề lớn nhất trên Samsung Galaxy Grand 2.
Tin Game | 01-12-2014
Army Commando – 3D Shooting là tựa game 3D bắn súng góc nhìn thứ nhất rất hấp dẫn trên nền tảng mobile.
Tin Game | 01-12-2014
Sau một thời gian khá dài phải chờ đợi, người dùng Android đã có thể trở thành một vị thần trong game mobile Godus.
Thủ Thuật | 01-12-2014
Trong bài viết này sẽ đề cập những vấn đề thường gặp nhất với Android 5.0 và cách khắc phục để thiết bị của bạn hoạt động ngon lành trở lại. Nếu các bạ...
Thủ Thuật | 01-12-2014
Chomobi đã có bản ROM chính thức cho Gionee Pioneer P3 và sẽ hướng dẫn các bạn một cách chi tiết hơn.
Tin Tức | 01-12-2014
Việc gỡ cài đặt ứng dụng trên các thiết bị Android là khá dễ. Chomobi sẽ chỉ cho bạn 3 phương pháp đơn giản để gỡ các ứng dụng trong Android.
Tin Tức | 01-12-2014
Để kiểm soát hệ thống chiếc smartphone Android của bạn một cách hiệu quả hơn, hãy dùng 5 ứng dụng tiêu biểu dưới đây.
Thủ Thuật | 01-12-2014
Chomobi sẽ giúp bạn các loại driver của tất cả các smartphone Gionee Pioneer hiện nay. Mời bạn tải về