Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn các bước để làm mới lại phiên bản Android cũ kỹ trên smartphone của mình

1 - Khôi phục cài đặt gốc

Đây là một trong những việc làm cần thiết nhất để trả chiếc smartphone lại trạng thái gốc như khi vừa xuất xưởng. Lưu ý rằng, phải sao lưu những dữ liệu quan trọng trong thẻ nhớ trước khi xóa. Thực hiện việc này sẽ xóa toàn bộ các dữ liệu.

Đầu tiên, chúng ta vào Settings mục Privacy, chọn Factory data reset. Nếu muốn xóa luôn dữ liệu của thẻ nhớ đang gắn trong máy, chọn thêm Erase SD card.

Hướng dẫn để làm mới hệ điều hành Android cũ

Factory data reset trong mục Privacy

Xong, nhấn Reset phone, Erase everything. Lúc này, điện thoại sẽ thực hiện quá trình xóa dữ liệu và tự khởi động lại.

Hướng dẫn để làm mới hệ điều hành Android cũ

Nhấn Reset phone để hoàn tất việc khôi phục cài đặt gốc

Sau khi thiết bị khởi động lại, màn hình sẽ ở chế độ khóa. Người dùng chỉ việc mở khóa màn hình, rồi thực hiện các thiết lập cho lần đầu sử dụng, để đơn giản, chúng ta có thể chọn ngôn ngữ Tiếng Việt ở mục Change language và làm theo hướng dẫn để khai báo các thông tin cần thiết.

Hướng dẫn để làm mới hệ điều hành Android cũ

Chọn ngôn ngữ và khai báo các thông tin cần thiết để hoàn tất cài đặt

2 - Cập nhật ứng dụng

Hệ điều hành Android mặc định luôn được cài đặt sẵn một số tiện ích, bạn cần kiểm tra lại các ứng dụng nào lỗi thời để cập nhật phiên bản mới nhất để nó hoạt động ổn định hơn và đầy đủ tính năng hơn

Hướng dẫn để làm mới hệ điều hành Android cũ

Kiểm tra lại các cập nhật các ứng dụng trên kho ứng dụng Android

Trước hết, nhấn vào biểu tượng CH Play (hoặc Play Store), nhấn phím Menu, chọn My Apps, Browse Apps. Danh sách các ứng dụng có bản cập nhật mới sẽ hiện ra, bạn nhấn vào tên ứng dụng, rồi chọn Update, Accept & download hoặc có thể chọn Update all đễ cập nhật tất cả.

3 - Tắt các hiệu ứng chuyển động

Để góp phần tăng tốc cho chiếc smartphone mới khôi phục lại của mình, bạn có thể tắt các hiệu ứng không cần thiết trên giao diện của máy. Cách làm khá đơn giản, nếu như thiết bị Android của bạn chạy phiên bản thấp hơn 4.0, hãy tắt tính năng này bằng cách chọn "Settings > Display > Animation" rồi chọn “No Animation”.

Hướng dẫn để làm mới hệ điều hành Android cũ

Tắt các hiệu ứng không cần thiết

4 - Gỡ bỏ các widget không cần thiết

Widget là một trong những điểm độc đáo của Android so với hệ điều hành khác nhưng nó sẽ khiến chiếc smartphone của bạn hoạt động chậm hơn.

Hướng dẫn để làm mới hệ điều hành Android cũ

Gỡ bỏ các widget không cần thiết

Để góp phần “giảm tải” cho những smartphone cấu hình thấp, đơn giản hãy gỡ bỏ những widget không cần thiết khỏi giao diện màn hình Home Screen cũng như các giao diện màn hình khác của hệ điều hành bằng cách chạm vào widget đó vài giây và bỏ nó biểu tượng thùng rác.

5 - Quản lý bộ nhớ RAM

Các smartphone đời cũ thường có bộ nhớ RAM khá thấp, sau khi dùng một thời gian máy sẽ xảy ra hiện tượng chậm và giựt, để hạn chế trường hợp này, người dùng có thể cài đặt NQ Android Booster hay Watchdog Task Manager, hai ứng dụng khá tốt để giải phóng bộ nhớ RAM khi máy bị quá tải.

Hướng dẫn để làm mới hệ điều hành Android cũ

6 - Cài ROM mới

Đối với những ai đã root thiết bị của mình thì có thể tiến hành cài đặt các bản ROM khác với giao diện và tốc độ tốt hơn so với ROM mặc định của nhà sản xuất. Việc cài đặt khá phức tạp và cần tìm hiểu kỹ càng, một trong những diễn đàn uy tín bạn có thể tham khảo về ROM cho smartphone Android là XDA.

Hướng dẫn để làm mới hệ điều hành Android cũ

 

Theo: Tổng hợp
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin App | 15-05-2015
Viettel mới đây cho ra mắt ứng dụng PhoneSafe để hỗ trợ khách hàng tự bảo vệ thông tin, dữ liệu cá nhân trước các nguy cơ từ Internet.
Tin Tức | 15-05-2015
AllWinner đang cố gắng gây dựng vị trí của mình ở thị trường chip di động bằng cách tung ra hàng loạt dòng chip mới tại CES và ở hội chợ triển lãm Hồng...
Tin Game | 14-05-2015
Sau đây là những tựa game mobile hấp dẫn đưa người chơi du hành ngoài vũ trụ bao la rất đáng để thử qua.
Tin Tức | 14-05-2015
Gần đây, HTC đang được đồn đại là sẵn sàng ra mắt một chiếc tablet phổ thông để phát hành trong tháng tới. Bây giờ, chúng ta đã có khẳng định chắc chắn...
Thủ Thuật | 14-05-2015
Mặc dù những chiếc smartphone cao cấp như Galaxy S4, HTC One hay iPhone 5 thường được nhắc đến nhiều tuy nhiên kẻ thống lĩnh thị trường thực sự chính l...
Tin Tức | 14-05-2015
Với nhiều tiện ích khác biệt với laptop và smartphone, máy tính bảng là vật dụng cần có của mỗi bạn trẻ năng động để phục vụ học tập, công việc và giải...
Tin Tức | 14-05-2015
Với Google Docs và Slides từ nay các bạn có thể chèn và crop ảnh trực tiếp và dễ dàng
Tin Tức | 14-05-2015
Smartphone Trung Quốc được đánh giá mạnh hơn Galaxy S6 gặp vấn đề tản nhiệt, nguyên nhân có thể do bộ xử lý trên đó.