Bạn không cần phải cắt nhạc chuông trên máy tính rồi chuyển vào điện thoại. Những ứng dụng MP3 Cutter sẽ giúp bạn cắt nhạc chuông trên điện thoại và dùng luôn.

Để làm nhạc chuông cho điện thoại, người ta thường cắt ra một đoạn cao trào nhất, hay nhất trong một bài nhạc MP3 đầy đủ bằng các công cụ trên  máy tính rồi chuyển vào điện thoại. Tuy nhiên, hiện nay cũng không thiếu các ứng dụng giúp bạn cắt nhạc MP3 ngay trên điện thoại và đặt làm nhạc chuông tức thì.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một phần mềm cắt nhạc chuông cho Android tiêu biểu, MP3 Cutter and Ringtone Maker.

Bước 1: Ngoài giao diện chính của ứng dụng, hãy bấm Cut a Song/Music để cắt một file nhạc MP3 trên điện thoại. Bạn cũng có thể bấm Record and Edit để thu âm trực tiếp hoặc bấm Saved Ringtones để xem danh sách các sản phẩm nhạc chuông đã tạo.

Hướng dẫn cắt nhạc chuông cho Android

Phần mềm cắt nhạc chuông cho Android: Ngoài giao diện chính của ứng dụng, hãy bấm “Cut a Song/Music” (1) để cắt một file nhạc MP3 trên điện thoại. Bạn cũng có thể bấm “Record and Edit” (2) để thu âm trực tiếp hoặc bấm “Saved Ringtones” (3) để xem danh sách các sản phẩm nhạc chuông đã tạo.

Bước 2: Bấm chọn một bài hát trong danh sách các file MP3 có trong điện thoại.

Hướng dẫn cắt nhạc chuông cho Android

Phần mềm cắt nhạc chuông cho Android: Bấm chọn một bài hát trong danh sách các file MP3 có trong điện thoại (trong hình ta chọn bài Pretty Woman).

Bước 3: Điều khiển file MP3 để chơi thử, rồi điều chỉnh dấu chỉ đầu và dấu chỉ cuối để khoanh đoạn muốn lấy. Sau khi vừa ý hãy bấm biểu tượng lưu.

Hướng dẫn cắt nhạc chuông cho Android

Phần mềm cắt nhạc chuông cho Android: Điều khiển file MP3 để chơi thử (khung đỏ), rồi điều chỉnh dấu chỉ đầu (4) và dấu chỉ cuối (5) để khoanh đoạn muốn lấy. Sau khi vừa ý hãy bấm biểu tượng lưu (6).

Bước 4: Để kiểu nhạc là Ringtone, đặt tên cho nhạc chuông, rồi bấm Save.

Hướng dẫn cắt nhạc chuông cho Android

Phần mềm cắt nhạc chuông cho Android: Để kiểu nhạc là Ringtone (7), đặt tên cho nhạc chuông (8), rồi bấm Save (mũi tên).

Bước 5: Bấm Make Default nếu bạn muốn đặt đoạn nhạc vừa tạo làm nhạc chuông mặc định. Lưu ý rằng bạn có thể đặt đoạn nhạc này làm nhạc chuông sau bằng cách vào danh sách mục 3 ở bước 1.

Hướng dẫn cắt nhạc chuông cho Android

Phần mềm cắt nhạc chuông cho Android: Bấm Make Default (khoanh đỏ) nếu bạn muốn đặt đoạn nhạc vừa tạo làm nhạc chuông mặc định.

Link tải MP3 Cutter and Ringtone Maker cho Android

Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 26-03-2015
Jack cắm từ tính Magzet bảo vệ tai nghe và thiết bị khác khỏi những tình huống bất thường dễ xảy ra
Tin Tức | 26-03-2015
Nếu bạn đang muốn mua một chiếc smartphone với mức giá từ 6-8 triệu đồng thì dưới đây là 4 gợi ý dành cho bạn.
Thủ Thuật | 25-03-2015
Bài hướng dẫn cách Root bộ đôi Galaxy S6 và S6 Edge, sau khi root có thể dễ dàng tùy chỉnh trong quá trình sử dụng như up rom, thiết lập các chế độ .....
Tin Tức | 25-03-2015
Không lâu sau khi bán ra ở Đài Loan, Zenfone 2 cũng đã được bán ra tại Trung Quốc với ba phiên bản khác nhau.
Tin Game | 25-03-2015
Disney Tsum Tsum thu hút người chơi bởi gameplay match-3 gây nghiện và nền độ họa dễ thương khó cưỡng.
Tin Tức | 25-03-2015
Microsoft vừa công bố một thỏa thuận mới với Samsung để tải sẵn các ứng dụng Microsoft Office trên các máy tính bảng Android của hãng này và nhằm loại...
Tin Tức | 25-03-2015
Acer vừa chính thức tung ra mẫu máy tính bảng mới nhất Iconia Tab 10. Điểm đặc biệt là máy có màn hình độ phân giải Full HD khá sắc nét và cấu hình khá...
Tin Tức | 25-03-2015
Phiên bản 2 SIM mới nhất của chiếc Galaxy S6 bắt đầu rò rỉ kèm mức giá từ các nhà bán lẻ.