Microsoft đã ra mắt Microsoft Office Mobile dành cho các thiết bị di động nhưng lại giới hạn nó với 1 số ít máy nhất định, cách dưới đây sẽ giúp các bạn cài được Office Mobile trên nhiều máy android.

Microsoft đã phát hành bộ Office 365 Mobile trọn gói bao gồm Microsoft Word, Powerpoint và Excel cho người dùng iPad, đồng thời là gói Microsoft Office Mobile tương tự cho Android, nhưng hiện tại mới chỉ hỗ trợ cho smartphone. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng nó trên tablet, ngoài việc chờ đợi từ phía Microsoft thì vẫn còn một thủ thuật khác mà bài viết sau đây sẽ đề cập đến.

Có khá nhiều cách để sideload bộ phần mềm Microsoft Office Mobile được thiết kế cho smartphone vào các tablet như Nexus 7, LG G Pad hay dòng Samsung Galaxy Tab và Galaxy Notes. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn thực hiện điều này mà không cần phải root hay can thiệp vào hệ thống, thông qua một số ứng dụng miễn phí có sẵn trên kho ứng dụng Google Store (CH Play).

   
Hướng dẫn cài Microsoft Office Mobile cho thiết bị Android không hỗ trợ
 
Office Mobile không tương thích với Nexus 7 và Galaxy Note 10.


Tải bộ cài đặt Office Mobile APK từ một trong các cách sau:

Trước khi cài đặt Office Mobile, bạn cần biết rằng Microsoft sẽ chỉ miễn phí cho người dùng khi xem hay đọc các files, nhưng để có thể tạo hoặc chỉnh sửa các files trên thiết bị Android của mình, bạn cần phải đăng ký thuê bao trọn gói Office 365 với Microsoft, cụ thể 2 gói thuê bao mà Microsoft đưa ra là $9.99/tháng và $6.99/tháng (Đăng ký tại Office365.com). Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn gói thuê bao cho phù hợp. Người dùng còn sẽ nhận được một vài đặc quyền khác, như dung lượng lưu trữ OneDrive và số phút gọi Skype miễn phí nhất định hàng tháng.

1. Tải từ MyAppSharer

Đầu tiên là cài đặt bộ Office Mobile miễn phí trên một smartphone bất kỳ, chẳng hạn HTC One hay Samsung Galaxy. Khi Android cài đặt một ứng dụng qua CH Play thì nó sẽ tạo ra một file cài đặt APK nằm ẩn trong các file hệ thống. Thường thì để lấy được file này, người dùng vẫn dùng phương pháp root thiết bị, nhưng việc này đòi hỏi nhiều công đoạn phức tạp. Tuy nhiên, có một ứng dụng có thể lấy được file này ngay trên chiếc điện thoại mà không cần thủ tục root gì cả - đó là MyAppSharer.

Hướng dẫn cài Microsoft Office Mobile cho thiết bị Android không hỗ trợ
 
MyAppSharer trên Android sẽ giúp chúng ta di chuyển bộ cài đặt Office APK vào tablet

Tải và cài đặt MyAppSharer từ CH Play:  Link tải MyAppSharer

2. Tải Office Mobile APK từ các ứng dụng miễn phí cho phép bạn lấy file APK trên điện thoại và chia sẻ file bằng các cách sau:

  1. Dropbox
  2. Tin nhắn văn bản
  3. Android beam (tính năng truyền dữ liệu giữa các thiết bị chỉ bằng cách áp lưng chúng vào nhau)
  4. Bluetooth
  5. Google Drive
  6. Email
  7. Evernote
  8. OneDrive
  9. SugarSync
  10. Wifi

Các ứng dụng trên bạn có thể tải về và cài đặt tại CH Play. 

3. Tải Office Mobile APK tại đây: Nếu các bạn không có 1 chiếc điện thoại có thể cài được Office Mobile các bạn có thể dùng bản mà Chomobi đã download tại đây.

Lưu ý: Ở hướng dẫn này, Chomobi sẽ dùng Dropbox để gửi file cài đặt Office Mobile APK để cài đặt nó trên Nexus 7 hay Samsung Galaxy Note 10.1 phiên bản 2014.


Cài đặt Office Mobile APK:

Hướng dẫn cài Microsoft Office Mobile cho thiết bị Android không hỗ trợ


a. Bật “Unknown sources” trong Settings > Security trên Android

Bạn phải cho phép Android có thể cài đặt ứng dụng từ bên ngoài CH Play vào thiết bị bằng cách vào Settings. Trong hầu hết các tablet Android, bạn có thể mở Settings bằng cách lướt từ trên đỉnh màn hình xuống và nhấn vào biểu tượng Settings. Tìm đến Security, thông thường nằm ở phía bên trái. Trong Security, tick vào Unknown sources. Sau khi hoàn tất bước thì thiết bị Android của bạn đã có thể cài ứng dụng từ bên thứ 3 vào mà không nhất thiết phải từ trong Google CH Play.

b. Tiếp theo, mở Dropbox và tìm đến file APK đã được lưu trong Dropbox.

Hướng dẫn cài Microsoft Office Mobile cho thiết bị Android không hỗ trợ

Tên file là com.microsoft.office.officehub.apk

Trong Dropbox, nhấp vào tên file APK. Dropbox sẽ tải file APK này về và Android sẽ tự thực hiện nhiệm vụ còn lại của mình là cài ứng dụng vào thiết bị. Hệ thống sẽ thông báo yêu cầu về sự cho phép cài đặt ứng dụng của người dùng, lúc này bạn chọn Install.

Hướng dẫn cài Microsoft Office Mobile cho thiết bị Android không hỗ trợ

Sau khi đã hoàn tất phần cài đặt, hãy nhấp vào Open để chạy ứng dụng. Nhập địa chỉ email và mật khẩu đã đăng ký để bắt đầu sử dụng.

Chúc bạn thành công!

Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Đánh Giá | 15-06-2014
LG G Pad 7.0 có thiết kế đẹp do kết hợp giữa kim loại và nhựa cao cấp để tạo ra một kiểu máy tính bảng độc đáo và tinh tế. Máy tính bảng LG G Pad 7.0 c...
Tin App | 15-06-2014
Instagram là một ứng dụng hình ảnh phổ biến và nó vừa ra mắt phiên bản Instagram 6.0 với 6 công cụ chỉnh sửa ảnh mới. Bản cập nhật này đã được ra mắt c...
Đánh Giá | 15-06-2014
Alcatel Pop Fit là một chiếc smartphone thời trang và phù hợp với những thích các hoạt động thể thao nên smartphone này có thiết kế vô cùng nhỏ gọn, ti...
Thủ Thuật | 15-06-2014
Bạn có thể duyệt tìm và tải video qua ứng dụng YouTube chính thức cho Android hoặc bằng các dùng tính năng tìm kiếm của YouTube Download.
Đánh Giá | 15-06-2014
ZTE Grand S Pro là smartphone có thiết kế nhỏ gọn và khi cầm trên tay có cảm giác chắc chắn và vỏ được làm bằng nhựa cao cấp. Đây là một smartphone có...
Tin App | 15-06-2014
Siêu phẩm của Samsung, điện thoại Galaxy S5 đã ra đời được vài tháng và đã có hơn 10 triệu người sở hữu thiết bị này. Bây giờ chúng ta sẽ cùng điểm qua...
Tin Game | 15-06-2014
Tựa game không chiến Lightning Fighter 2 mới đây đã được nhà sản xuất Uwan tiếp tục cho ra mắt phiên bản Android do nhận được rất nhiều sự ủng hộ với p...
Đánh Giá | 15-06-2014
Pantech Vega Iron 2 trang bị màn hình 5,3 inch Full HD, chip xử lý Snapdragon 801 tốc độ 2,3 GHz, RAM 3 GB, camera sau có độ phân giải 13 megapixel, pi...