Đây là bài hướng dẫn cài đặt lại tổng hợp cho cả 3 sản phẩm anh em 4,5,6 nhà Zenfone.

Các bạn chú ý sao lưu lại toàn bộ danh bạ, tin nhắn và những dữ liệu quan trọng trước khi thao tác để tránh bị mất, vì chế độ khôi phục cài đặt gốc là không thể phục hồi bằng bất cứ cách nào. Các bạn có thể dùng phần mềm Super Backup tải về từ kho ứng dụng Google hoặc dùng hướng dẫn sao lưu

Sau đây là những cách để bạn có thể cài đặt lại máy Zenfone của mình:

Cách 1:

  • Khôi phục trực tiếp bằng phần mềm của máy: Các bạn vào Cài đặt => chọn Sao lưu & Khôi phục => Chọn Đặt lại điện thoại => Sau vài phút máy sẽ khởi động lại và bạn chỉ việc thiết lập lại điện thoại như lúc mới mua. Thời gian khởi động lại nhanh hay chậm sẽ phục thuộc vào dữ liệu trên máy của bạn nhiều hay ít, ví dụ bạn cài rất nhiều ứng dụng và game thì thời gian sẽ khá lâu vào khoảng gần 5 phút.

Hướng dẫn cài đặt lại điện thoại Zenfone 4 5 6

Chọn cài đặt => chọn sao lưu và đặt lại

 

Hướng dẫn cài đặt lại điện thoại Zenfone 4 5 6

 Chọn Đặt về dữ liệu gốc 

 

Hướng dẫn cài đặt lại điện thoại Zenfone 4 5 6

Chọn Đặt lại điện thoại

Cách 2:

  • Khôi phục bằng phím cứng: Phím nguồn và phím tăng giảm âm lượng. Trong chế độ này có 2 phương án là bạn chọn Factory Reset luôn hoặc chọn chế độ Wipe data (chế độ xóa hết dữ liệu trước khi khôi phục)

Nhắc lại thêm lần nữa là bạn hãy chắc chắn đã backup hết dữ liệu của bạn, và sau đó tắt nguồn máy cắm dây sạc để tránh xập nguồn trong khi Hard Reset.

Cách thứ nhất chọn trực tiếp chế độ Factory Reset : Ấn giữ đồng thời PHÍM NGUỒN(PW) + PHÍM TĂNG ÂM LƯỢNG(VL+) đến khi hiện lên hình con Robot thì thả tay trên cả hai phím ra. Khi hiện ra bảng chữ tiếng Anh bạn dùng phím GIẢM ÂM LƯỢNG(VL-) di chuyển xuống dòng Factory Reset và dùng phím PW để chọn. Bây giờ máy sẽ khởi động lại trong vài phút và sẽ trở về chế độ thiết lập máy ban đầu.

Hướng dẫn cài đặt lại điện thoại Zenfone 4 5 6

Ấn giữ phím nguồn và phím tăng âm lượng

Cách tiếp theo chọn chế độ Wipe Data Factory Reset, bạn nhớ cắm sạc trong khi thao tác nhé. Cách này sẽ là giải pháp khi máy điện thoại Zenfone 4, 5, 6 của bạn nhiễm Virus mà những cách làm bên trên hoặc những phần mềm giệt Virus không còn tác dụng. Thời gian hoàn thành của cách này cũng lâu hơn những cách trước nên bạn hãy kiên nhẫn, không tháo pin hoặc ngắt kết nối sạc trong lúc máy đang hoàn thành chế độ Recovery.

- Trước tiên bạn tắt máy và đợi máy tắt hoàn toàn ấn giữ phím PW + VL+ trong vài giây (thông thường khoảng 3-5 giây) đến khi có bảng chữ tiếng Anh xuất hiện.
- Tiếp theo dùng phím giảm âm lượng di chuyển xuống dòng Recovery và dùng phím PW để chọn, sau đó hình con Robot màu xanh sẽ xuất hiện. Lúc này bạn cần ấn tổ hợp 2 phím VL cả tăng và giảm vài lần đến khi 1 bảng Menu xuất hiện,
- Dùng phím giảm âm lượng để di chuyển xuống dòng Wipe data factory reset => dùng PW chọn => dùng phím VL- di chuyển xuống dòng Yes/ Delete all use data => khi máy trở về bảng ban đầu chọn luôn dòng Reboot System now. Khi chọn xong bước này máy sẽ bắt đầu xuất hiện dòng thông báo Đang xóa điện thoại thì để nguyên đến khi hoàn thành.

Hướng dẫn cài đặt lại điện thoại Zenfone 4 5 6

Cũng như cách trên Ấn giữ phím nguồn và phím tăng âm lượng

Video hướng dẫn cài đặt lại điện thoại Zenfone 5 (Áp dụng cho cả điện thoại Zenfone 4, Zenfone 6)

 

Theo: Fptshop.com
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 30-08-2014
Trào lưu đổ nước đá lên người không chỉ lan nhanh ở thế giới con người mà nay nó cũng đã lan tỏa đến cả thế giới của những chiếc smartphone.
Tin Tức | 29-08-2014
MemoPad ME181CX có viền mạ kim loại đẹp mắt cùng vỏ sau vân nổi giúp cầm chắc chắn trên tay nhưng màn hình dễ bị bóng.
Tin Tức | 29-08-2014
Yoga Retreat là game cực kỳ độc đáo đến từ một hãng Gajatri ở Phần Lan và cực kỳ thú vị, vui nhộn
Tin Tức | 29-08-2014
Chiếc smartwatch G Watch R của LG có thiết kế mặt tròn, sử dụng nền P-OLED cùng cấu hình khá hấp dẫn đã chính thức ra mắt.
Tin Tức | 29-08-2014
Huawei MediaPad 7 Youth 2 có giá bán chỉ 2,79 triệu đồng nhưng sở hữu cấu hình khá ấn tượng với chip xử lý lõi tứ, RAM 1GB, bộ nhớ trong 8GB và đặc biệ...
Tin Tức | 29-08-2014
Sau khi tung ra bộ đôi điện thoại Windows Phone giá rẻ thì hãng smartphone Pháp – Archos tiếp tục ra mắt 2 thiết bị Android có giá cao hơn một chút....
Tin Tức | 29-08-2014
HTC One (M8) Limited Edition là phiên bản đặc biệt cho chiến dịch của HTC. Smartphone này có vẻ đẹp đầy nghệ thuật làm cho người dùng mê hoặc và mong m...
Tin Tức | 29-08-2014
Cách thức con người nhắn tin và sử dụng công nghệ di động đang tác động tiêu cực đến sức khỏe của bản thân, theo cảnh báo mới của các chuyên gia Mỹ....