Gần như mọi ứng dụng Android (được cài đặt sẵn trên thiết bị hoặc do người dùng cài đặt) đều có thể bị lỗi vào một lúc nào đó. Nguyên nhân chủ yếu là do các tập tin lưu tạm (cache) bị lỗi. Vấn đề này hoàn toàn có thể khắc phục được bằng cách xoá đi bộ nhớ cache của ứng dụng bị lỗi qua các bước sau:

Trên thiết bị Android, bạn vào Setting -> Apps và tìm đến tên ứng dụng đang bị lỗi. Sau khi đã xác định được ứng dụng nào đang bị lỗi thì bạn chọn ứng dụng ấy, màn hình thiết bị sẽ hiện lên một bảng các lựa chọn. Bạn chọn vào "Clean Cache" hoặc "Xoá Cache".

Hướng dẫn cách xoá cache và data của ứng dụng Android

Hướng dẫn cách xoá cache và data của ứng dụng Android

Nếu việc xoá bộ nhớ cache không giải quyết được triệt để vấn đề ứng dụng bị lỗi thì bạn có thể xoá toàn bộ dữ liệu (Data) của ứng dụng đó. Cũng thực hiện các thao tác như trên nhưng lần này bạn không phải nhấn vào ô "Clear Cache" nữa mà hãy chọn ô "Clear Data" hoặc "Xoá Dữ Liệu".

Hướng dẫn cách xoá cache và data của ứng dụng Android


Hướng dẫn cách xoá cache và data của ứng dụng Android
Lưu ý: Việc xoá dữ liệu của ứng dụng (bằng cách nhấn vào ô "Clear Data" hay "Xoá Dữ Liệu") sẽ làm cho ứng dụng khôi phục lại hiện trạng ban đầu khi mới cài đặt. Điều này đồng nghĩa với việc toàn bộ dữ liệu và những cài đặt riêng của người dùng đối ứng dụng đó sẽ bị xoá hết. Trước khi thực hiện thao tác này thì màn hình thiết bị cũng sẽ hiện lên một thông báo cho người dùng biết rằng dữ liệu của ứng dụng sẽ bị xoá. Bạn có thể chọn "OK" ("Đồng Ý") hay "Cancel" ("Huỷ") để thực hiện thao tác trên.

Hướng dẫn cách xoá cache và data của ứng dụng Android
Hình ảnh minh hoạ trong bài viết được thực hiện trên phiên bản Android 5.0 Lollipop. Quá trình xoá bộ nhớ cache hay dữ liệu của ứng dụng cũng giống như trên đối với những phiên bản Android cũ hơn.
Theo: Congnghe5giay
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 31-12-2014
Dòng điện thoại Oppo là dòng diện thoại còn khá mới mẻ đối với thị trường tiêu dùng Việt Nam hiện nay. Nó mới du nhập vào Việt Nam trông năm nay nhưng...
Tin Tức | 31-12-2014
Thị trường máy tính bảng không ồn ào trong năm 2014, tuy nhiên, nhóm này vẫn chứng kiến sự xuất hiện của các sản phẩm ấn tượng.
Tin Tức | 31-12-2014
Theo thông tin mới nhất từ Chomobi, Mozilla và KDDI đã công bố smartphone Fx0 và đặc biệt ở chổ nó có vỏ trong suốt và nhìn thấy bộ phận bên trong....
Tin Tức | 31-12-2014
Fonepad 7 FE375CG mang nhiều cải tiến so với thế hệ Fonepad trước. Thiết kế máy tốt hơn, chất liệu cũng tốt hơn nhưng bên cạnh đó vẫn còn tồn tại một v...
Tin Tức | 31-12-2014
Desire 620G là điện thoại ở phân khúc tầm trung với cấu hình ổn, camera trước 5 "chấm" hỗ trợ selfie và giá khá tốt
Tin Tức | 31-12-2014
Chomobi sẽ cùng bạn chiêm ngưỡng smartphone Galaxy Note 4 LTE-A cực kỳ đẹp và độc đáo này
Tin Tức | 30-12-2014
Galaxy A5 là một trong những đại diện đầu tiên của smartphone Samsung chạy Android sở hữu thiết kế nguyên khối bằng kim loại.
Tin Tức | 30-12-2014
Oppo N3 đã được công bố cách đây hai tháng, nhưng nó vẫn chưa chính thức được bán ra, nhưng có thể họ sẽ phải trễ hẹn vì vào lúc này mới có bằng chứng...