Nếu bạn sử dụng BBM trên Android, sẽ có hẳn một widget chuyên để chat tức thì với bạn bè từ ngoài màn hình chính mà không cần mở toàn bộ ứng dụng OTT của BlackBerry này.

Kể từ cuối năm 2013 thì ứng dụng BlackBerry Messenger (BBM) không còn là công cụ liên lạc miễn phí dành riêng cho các thiết bị BlackBerry nữa mà mở rộng ra cho cả những người sử dụng hệ iOSAndroid. Tính phổ thông đã giúp cho BBM lôi kéo được nhiều người sử dụng smartphone hơn hẳn.

Với những ai sở hữu máy Android cài BBM, còn có một điểm thú vị “độc quyền” đáng chú ý là BBM trên nền tảng này cung cấp hẳn widget (công cụ nhanh) chuyên để chat từ ngoài màn hình chính. Vì thế, người dùng Android có thể chat BBM với bạn bè mà chưa cần phải mở ứng dụng.

Link tải ứng dụng BlackBerry Messenger cho android

Link tải ứng dụng BlackBerry Messenger cho ios

Dưới đây sẽ là hướng dẫn từng bước cách kích hoạt widget trên Android và cách sử dụng BBM với widget này.

Bước 1: Sau khi đã cài đặt BBM cho máy Android từ trên kho Google Play, bạn đồng thời cũng đã có một widget và việc bây giờ chỉ là đưa widget đó ra sử dụng. Trước hết từ ngoài màn hình chính, hãy chọn biểu tượng danh mục ứng dụng.

Hướng dẫn cách sử dụng BBM trên Android với widget

Bước 2: Bỏ tab APPS chuyển sang tab WIDGETS rồi định vị widget BBM.

Hướng dẫn cách sử dụng BBM trên Android với widget

Bước 3: Kéo widget BBM ra ngoài màn hình chính và chọn chỗ trống để vào. Ban đầu widget này chiếm khoảng trống của 4x4 ô ứng dụng và thường phủ cả một màn hình.

Hướng dẫn cách sử dụng BBM trên Android với widget

Bước 4: Vậy là bạn đã có widget bên ngoài màn hình chính để chat tức thì. Hãy nhấn biểu tượng góc trên bên trái để bắt đầu chat, hoặc bạn có thể mở BBM đầy đủ bất kỳ khi nào cần.

Hướng dẫn cách sử dụng BBM trên Android với widget

Bước 5: Bạn cũng có thể điều chỉnh kích thước widget BBM ngoài màn hình chính bằng cách nhấn giữ widget này một lúc rồi điều chỉnh “tay nắm”.

Hướng dẫn cách sử dụng BBM trên Android với widget

Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin App | 13-10-2014
Để chia sẻ file giữa smartphone chạy Android và laptop, bạn có thể dùng WiFi File Transfer sẽ mang đến phương thức chia sẻ file mới, thông qua kết nối...
Tin Tức | 13-10-2014
Siêu phablet với màn hình 2K, cấu hình mạnh mẽ có thời lượng pin cực tốt, sau đây là những thử nghiệm.
Thủ Thuật | 13-10-2014
Như các bạn đã biết, Moto G là thiết bị giá rẻ đến từ Motorola và được hãng chính thức giới thiệu vào năm ngoái. Với mức giá tốt, cấu hình khá, giao di...
Tin Tức | 13-10-2014
Google có thói quen đưa khá nhiều bất ngờ thú vị vào mỗi phiên bản Android của mình để người dùng khám phá.
Tin Tức | 12-10-2014
Bản iOS mới vừa ra mắt không nổi trội so với iOS 7 nếu xét ở giao diện, nhưng ẩn chứa bên trong là những công nghệ và tính năng khiến Android L phải dè...
Tin Tức | 11-10-2014
Mẫu smartphone trang bị camera xoay cho người dùng yêu thích thể loại ảnh selfie cuối cùng cũng được Oppo xác nhận ngày ra mắt.
Thủ Thuật | 11-10-2014
BlackBerry 10 thú vị với những nét hấp dẫn về cả giao diện, tính năng, có thể khiến Windows Phone phải dè chừng, nhưng chưa đủ để thuyết phục nhiều ngư...
Tin Tức | 11-10-2014
Mẫu máy tính bảng hiệu Aigo Pad phát nổ khi mới sạc được khoảng 20 phút. Pin bị phình to trong khi máy vỡ đôi và văng xa xuống nền nhà.