Màn hình Galaxy S5 không hiển thị, máy hoạt động chậm và bị lag, hay dính lỗi âm thanh khi thực hiện cuộc gọi...Dưới đây là gợi ý cách khắc phục 5 sự cố với Galaxy S5.

Trang Digital Trends đã tổng hợp một số vấn đề thường gặp với điện thoại Galaxy S5 theo phản ánh của người dùng.

Hướng dẫn cách khắc phục 5 lỗi phiền toái khi dùng Galaxy S5

1. Lỗi màn hình không bật

Một số người gặp sự cố màn hình Galaxy S5 không bật. Trong khi các nút cảm ứng sáng lên, màn hình vẫn tối đen. Hiện tượng này có thể xảy ra vào những thời điểm khác nhau. Thậm chí máy vẫn rung nhưng màn hình không sáng. Trong trường hợp này, hãy thử tắt máy bằng cách nhấn giữ nút nguồn trong ít nhất 7 giây cho tới khi máy rung. Sau đó, nhấn nút nguồn một lần nữa để bật máy.

- Nếu màn hình vẫn không bật, hãy thử tháo nắp lưng và pin, đợi 10 giây, sau đó lắp pin cùng nắp lưng trở lại và bật máy.

- Một người dùng đã khắc phục được lỗi bằng cách vào Settings > Device > Lock screen > Additional information và tắt lựa chọn này đi.

- Một cách khác là vào Settings > Accessibility > Vision > Dark screen và đảm bảo tính năng “Dark screen” đã được tắt.

- Vấn đề này cũng có thể liên quan tới vỏ bảo vệ máy. Hãy thử tháo vỏ bảo vệ xem hiện tượng có còn xảy ra không.

- Ngoài ra, thẻ nhớ microSD cũng có thể là thủ phạm. Hãy tháo thẻ nhớ microSD ra một lúc xem có sự khác biệt hay không.

- Cũng có khả năng lỗi bị gây ra bởi một ứng dụng. Hãy thử khởi động máy vào chế độ Safe Mode. Tắt máy Galaxy S5, sau đó nhấn nút nguồn để bật máy trở lại. Khi thấy logo Samsung xuất hiện, hãy nhấn giữ nút giảm âm lượng. Galaxy S5 sẽ khởi động lại và có chữ “Safe mode” ở góc dưới bên phải.

- Nếu bạn thấy hiện tượng không lặp lại, có thể lỗi xuất phát từ một ứng dụng trong máy. Bạn có thể thử gỡ bỏ từng ứng dụng để truy tìm thủ phạm. Một số người thấy lỗi biến mất sau khi tắt ứng dụng S Healthe hoặc ứng dụng Smart remote.

Nếu vẫn không khắc phục được sự cố, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp hoặc trung tâm bảo hành của Samsung để tìm hiểu về chính sách đổi máy mới.

2. Lỗi âm thanh khi thực hiện cuộc gọi

Một số người dùng Galaxy S5 gặp lỗi không nhận được âm thanh khi thực hiện cuộc gọi. Cụ thể, người dùng không nghe thấy tiếng người ở đầu dây bên kia, hoặc người bên kia không nghe thấy tiếng họ.

Trong trường hợp này, hãy nhấn giữ nút nguồn và chọn “Restart” từ menu xuất hiện để khởi động lại máy.

Ngoài ra, bạn có thể nhấn giữ nút nguồn và chọn “Power off” từ menu xuất hiện. Tháo pin, tháo thẻ SIM rồi đổi pin và thẻ SIM khác, sau đó bật máy S5 xem lỗi có xuất hiện trở lại hay không.

Nếu người ở đầu bên kia không nghe thấy tiếng bạn, hãy kiểm tra micro của máy. Micro là một lỗ nhỏ dưới dưới cùng máy Galaxy S5. Hãy thử thổi khí nén vào lỗ để đảm bảo không có vật gì vướng ở đó.

Lỗi này cũng có thể liên quan tới Bluetooth. Nếu có một phụ kiện bluetooth ở gần đó, có thể máy đang tìm cách kết nối. Hãy tắt Bluetooth để kiểm tra.

3. Nút menu ở đâu?

Hướng dẫn cách khắc phục 5 lỗi phiền toái khi dùng Galaxy S5

Bạn băn khoăn nút menu, vốn thường nằm ở góc dưới bên trái, ở đâu vì vị trí đó trên Galaxy S5 là nút đa nhiệm? Một số ứng dụng cũ không có nút menu ảo trên màn hình nên bạn cần nút đó để vào phần Settings. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn và giữ nút đa nhiệm ở góc dưới bên trái, nó sẽ hoạt động giống như nút menu cũ.

4. Máy hoạt động chậm hoặc bị giật?

Digital Trends đã lướt qua các diễn đàn và cho biết nhiều người dùng Galaxy S5 cảm thấy điện thoại của họ hoạt động chậm hơn một số smartphone cao cấp khác. Máy có thể chạy chậm khi bạn mở hoặc thoát khỏi một ứng dụng, khi mở khóa điện thoại hoặc khi nhấn nút Home, hoặc khi đang soạn thảo.

Trong trường hợp đó, hãy thử sử dụng một launcher khác, có rất nhiều ứng dụng launcher cho bạn lựa chọn, bạn có thể thử

Nove Launcher 

Google Now.

Ngoài ra, hiệu ứng hình động khi mở khóa điện thoại cũng có thể gây cho bạn cảm giác máy hoạt động chậm. Để tắt hiệu ứng này, hãy nhấn giữ tại một khoảng trống trên màn hình và chọn Home screen settings > Transition effect > None. Go to Settings > Lock screen > Unlock effect và chuyển tính năng này sang “None”.

Nút Home phản hồi chậm khiến bạn khó chịu? hãy nhấn đúp trên nút Home để mở S Voice và chọn Settings từ menu ở trên cùng bên phải và bỏ đánh dấu ở ô cạnh lựa chọn “Open via the home key”.

Hướng dẫn cách khắc phục 5 lỗi phiền toái khi dùng Galaxy S5

Bạn cũng có thể tắt tính năng đồng bộ một số dữ liệu nền bằng cách vào Settings > Accounts hoặc vào menu Settings của từng ứng dụng.

Để giảm tác động của bloatware (những ứng dụng được nhà sản xuất cài đặt sẵn trên thiết bị cùng với hệ điều hành), hãy vào Settings > Application manager và tìm tới tab (thẻ) “All”. Đối với những ứng dụng không dùng tới, hãy nhấn lên biểu tượng của ứng dụng đó và chọn “Disable”. Tất cả những ứng dụng đã bị vô hiệu hóa sẽ được liệt kê trong một tab riêng, bạn có thể dễ dàng kích hoạt lại một ứng dụng nào đó khi muốn.

5. Camera hoạt động chậm

Hướng dẫn cách khắc phục 5 lỗi phiền toái khi dùng Galaxy S5

Hãy thử mở ứng dụng camera, nhấn vào biểu tượng hình bánh răng ở góc dưới bên trái và tắt “Picture stabilization”. Tính năng này được thiết kế để tăng chất lượng ảnh trong các điều kiện chụp thiếu sáng. Nếu điều kiện ánh sáng tốt, bạn không cần bật tính năng này

 

Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Đánh Giá | 05-07-2014
Samsung Galaxy Young 2 có thiết kế gọn nhẹ và hợp thời trang nhưng nhược điểm của smartphone này là cấu hình thấp với một camera trước và không có hỗ t...
Tin App | 05-07-2014
Bạn rất yêu thích một bài hát, hay một đoạn điệp khúc nào đó, vậy không có lý gì mà lại không chuyển giai điệu này trở thành nhạc chuông trên chiếc sma...
Đánh Giá | 05-07-2014
Alcatel OneTouch Idol 2 mini là smartphone có thiết kế đẹp và nhỏ gọn với cấu hình tốt. Smartphone này có nhiều màu sắc khác nhau cho người dùng lựa ch...
Tin Tức | 05-07-2014
HTC vừa công bố tài chính Quí II thì hãng đã đạt được lợi nhuận 75,5 triệu USD sau nhiều năm thua lỗ. Việc đạt được lợi nhuận đã giúp hãng tự tin hơn đ...
Tin Tức | 05-07-2014
Android L đem đến cho hệ điều hành Android giao diện mới, hệ thống thông báo nâng cao, tính năng mở khóa thông minh và những cải tiến về hiệu suất cũng...
Đánh Giá | 05-07-2014
Alcatel OneTouch Idol 2 là smartphone tầm trung mỏng và mức giá rẻ. Smartphone này có thiết kế thời trang và trẻ trung cùng với cấu hình khá tốt. Với m...
Tin Tức | 05-07-2014
Chomobi có thêm một số thông tin về tablet HTC Volantis về màn hình ấn tượng 8.9 inch, RAM lên đến 5GB và có thiết kế vỏ nhôm tinh tế
Tin Game | 05-07-2014
Tựa game thú vị mang tên Garden Bomb Offline do Terrace Game chính thức phát hành phiên bản Offline vào ngày 02/07/2014. Đến với tựa game này chúng ta...