Với các cách ghi chú thần tốc dưới đây, người dùng Android, iOS sẽ không bỏ lỡ bất kỳ một ý tưởng sáng tạo hay một sự kiện quan trọng nào cần lưu lại.

Những ý tưởng sáng tạo vụt thoáng qua trong tâm trí thường không cho phép bạn mất nhiều thời gian để mở khóa chiếc smartphone, tìm kiếm và khởi động ứng dụng ghi chú.Vì vậy, nếu sở hữu một chiếc smartphone Android, tại sao bạn không ngay lập tức lưu lại những ý tưởng này bằng Google Now?

Hướng dẫn cách ghi chú nhanh trên Android iOS

Tuy nhiên, trước khi có thể sử dụng Google Now ngay từ màn hình khóa, bạn cần khởi động ứng dụng này, mở mục Settings bằng cách chạm vào biểu tượng 3 dấu chấm vuông ở góc trên, bên phải ứng dụng. Tiếp đến, chọn OK Google Detection và cũng hãy đảm bảo rằng mục “From any screen and From lock screen” cũng được lựa chọn.

Từ lúc này, ngay cả khi đang khóa màn hình, bạn vẫn có thể kích hoạt Google Now bằng cách nói “OK Google”. Và để tạo một nội dung cần ghi chú, bạn chỉ cần nói tiếp cụm từ “Note to self” và ý tưởng của mình. Google Now một khi nhận được lệnh này sẽ tiến hành ghi âm và sao chép lại ý tưởng của bạn và lưu chúng vào ứng dụng ghi chú mà bạn vẫn thường dùng.

Trợ lý ảo Siri (người dùng iOS)

Tương tự như đôi tai “Google Now”, người dùng các thiết bị iOS cũng có một trợ lý không kém phần thông minh luôn sẵn sàng để ghi lại các ý tưởng cho họ. Để có thể sử dụng Siri mà không cần phải thực hiện thao tác nhập passcode (nếu có) bạn vào Settings > Passcode Lock, sau đó chuyển vị trí công tắc Siri sang mức Active.

Hướng dẫn cách ghi chú nhanh trên Android iOS

Để ghi chú nhanh một ý tưởng của mình, lúc này bạn chỉ cần nhấn giữ nút Home và nói “Note to self”. Khi được Siri hỏi bạn muốn ghi âm gì, bạn hãy cứ tự nhiên đọc cho trợ lý ảo này nghe những ý tưởng của mình nhé. Để hoàn tất quá trình ghi chú bằng giọng nói này, bạn chỉ cần nhấn nút Confirm và Siri sẽ tự động lưu vào ứng dụng Notes.

Google Keep (người dùng Android)

Nếu cảm thấy không thích cách đọc to ý tưởng độc đáo của mình, bạn có thể chọn cách nhập liệu bằng các ký tự truyền thống. Tất cả những gì cần làm chính là thêm widget Google Keep vào màn hình khóa của smartphone.

Tuy nhiên, trước hết, bạn cần kiểm tra tính năng cho phép dùng widget trên giao diện màn hình khóa bằng cách vào Settings > Security; sau đó đánh dấu chọn vào mục Enable Widgets.

Hướng dẫn cách ghi chú nhanh trên Android iOS

Để thêm Google Keep vào màn hình khóa, trước hết bạn khóa màn hình smartphone lại, sau đó mở khóa màn hình và chuyển qua các giao diện màn hình khóa khác nhau cho đến khi thấy xuất hiện dấu “+”. Một khi đã thấy biểu tượng này, bạn nhấn chọn và duyệt qua danh sách các widget để tìm đúng tên Google Keep.

Lúc này, từ giao diện màn hình khóa, bạn có thể chọn Google Keep và chọn cách ghi chú bằng text bằng cách nhấn chọn biểu tượng góc trên bên trái widget này. Google Keep cũng cho phép bạn ghi chú bằng giọng nói hoặc video.

Tự ghi hình để ghi chú (người dùng iOS)

Người dùng iOS cũng có thể tạo ra các ghi chú nhanh bằng cách tự ghi hình và thu âm chính mình nhờ ứng dụng camera và camera trước trên thiết bị iOS. Sở dĩ bạn được khuyến cáo cách làm này vì ngay từ giao diện màn hình khóa của iOS, bạn vẫn có thể khởi động ứng dụng camera để ghi lại những ý tưởng sáng tạo của mình.

Theo: Pcworld.com
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 14-10-2014
Với những mẹo đơn giản bên dưới bạn có thể tân trang lại toàn bộ diện mạo chiếc smartphone của mình một cách dễ dàng, nhanh chóng.
Tin Tức | 14-10-2014
Bàn phím được hi vọng sẽ mang lại nhiều trải nghiệm tiện lợi hơn cho người dùng khi nhập liệu trên nền tảng Android Wear.
Tin Tức | 13-10-2014
Việc gia hạn thời gian bảo hành dành cho Xperia Z3 Compact tại Việt Nam vừa được Sony thông báo cho các đơn vị kinh doanh trong buổi sáng ngày hôm nay....
Thủ Thuật | 13-10-2014
Những chiếc điện thoại Samsung Galaxy cao cấp nhất như Galaxy S5 hay Galaxy Note 4 có thể được bảo vệ bằng giải pháp KNOX và ở cấp độ cá nhân, bạn có t...
Thủ Thuật | 13-10-2014
Việc xóa toàn bộ dữ liệu trên điện thoại Android bằng phương pháp thiết lập máy trở lại trạng thái như khi xuất xưởng (Factory data reset) chưa thật sự...
Thủ Thuật | 13-10-2014
Nếu bạn sử dụng BBM trên Android, sẽ có hẳn một widget chuyên để chat tức thì với bạn bè từ ngoài màn hình chính mà không cần mở toàn bộ ứng dụng OTT c...
Tin App | 13-10-2014
Để chia sẻ file giữa smartphone chạy Android và laptop, bạn có thể dùng WiFi File Transfer sẽ mang đến phương thức chia sẻ file mới, thông qua kết nối...
Tin Tức | 13-10-2014
Siêu phablet với màn hình 2K, cấu hình mạnh mẽ có thời lượng pin cực tốt, sau đây là những thử nghiệm.