Nếu chẳng may bị rơi smartphone hoặc máy tính bảng xuống nước. Bạn sẽ làm gì để máy khỏi bị hỏng? Bài viết sẽ giúp bạn có thể cứu sống các thiết bị đó nếu chẳng may rơi xuống nước.

Các phương pháp trước đây thường sử dụng gạo hoặc máy sấy tóc…để làm khô thiết bị sau khi rơi xuống nước. Tuy nhiên, liệu biện pháp này có hiệu quả? Tuy nhiên, có một phương pháp có thể cứu sống thiết bị một cách an toàn mà ít ai ngờ tới.

Hướng dẫn cách cứu sống thiết bị dính nước


Bước 1: Không lãng phí thời gian, tắt ngay nguồn điện thoại. Bạn nên thực hiện điều đó chỉ vài giây sau khi máy rơi xuống nước, thậm chí là trước khi bạn lau khô chúng bằng vải mềm. Mục đích chính là tắt nguồn trước khi nước ngấm vào mạch điện gây chập.

Hướng dẫn cách cứu sống thiết bị dính nước

Hướng dẫn cách cứu sống thiết bị dính nước

Bước 2: Lau khô bên ngoài điện thoại bằng chiếc khăn mềm, đặc biệt là các cổng kết nối, loa và micro. Thời rời các bộ phận như thẻ SIM, nguồn pin, và lau khô chúng.

Hướng dẫn cách cứu sống thiết bị dính nước


Bước 3: Đặt thiết bị và các bộ phận đó vào trong một túi kín cùng với vài gói hút ẩm (silica gel). Đây là chất làm khô thường tìm thấy trong các sản phẩm mới (như giầy và túi, lọ thuốc tây…). Loại gói hút ẩm này được thiết kế để hấp thụ hơi ẩm rất hiệu quả.

Hướng dẫn cách cứu sống thiết bị dính nước


Bước 4: Chờ 72 giờ. Đây có lẽ là phần khó nhất bởi vì chắc chắn người dùng sẽ khá lo lắng và sốt ruột. Họ không yên tâm về việc liệu máy có sử dụng được nữa không? Tuy nhiên, người dùng nên chờ đợi đủ thời gian trên.

Bước 5: Bật nguồn điện thoại. Ba ngày trôi qua, các chất làm khô đã có thời gian để hấp thụ hết độ ẩm trên thiết bị. Nếu bạn đã làm tất cả đúng như trên, điện thoại của bạn sẽ trở lại hoạt động bình thường.


Một vài lưu ý quan trọng:


Phần lớn trong phương pháp này dựa vào cơ hội và sự may mắn. Phần quan trọng nhất là bạn nhặt điện thoại lên ngay khi rơi xuống nước và tắt nguồn ngay trước khi chúng kịp ngấm vào các bo mạch bên trong.

Ngay cả khi bạn có thể làm điện thoại hoạt động trở lại bình thường, bất kỳ chỗ nào tiếp xúc với nước (hoặc tồi hơn là tiếp xúc với nước hóa chất hoặc dung môi) sẽ gây ăn mòn các bộ phận đó theo thời gian. Vì vậy, nếu một năm sau, điện thoại của bạn bị hư hỏng và không sử dụng được thì bạn cũng sẽ biết lý do tại sao chúng bị thế.

Cuối cùng, bảo hành của bạn không có hiệu lực đối với trường hợp bị rơi máy xuống nước. Bởi vì tất cả các điện thoại đều có chỉ số nhận biết mức ngấm nước (water indicator) để các nhà sản xuất biết được rằng thiết bị đó đã bị ngâm nước ở mức độ nào. Chẳng hạn, chỉ số ngấm nước của iPhone 5S có thể tìm thấy bên trong khe cắm thẻ SIM. Khi chúng bị ướt, chỉ số này sẽ thay đổi từ màu trắng sang đỏ.

Theo: Mobay
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Đánh Giá | 03-07-2014
OPPO N1 mini sở hữu thiết kế đẹp và sang trọng từ Oppo N1 cùng với cấu hình tốt và camera xoay độc đáo. Smartphone này thật sự gây nhiều bất ngờ cho nh...
Thủ Thuật | 03-07-2014
Có thể bạn rất ngạc nhiên, nhưng thực sự là rất nhiều ứng dụng bên thứ ba "ăn đứt" ứng dụng Android mặc định của Google.
Đánh Giá | 03-07-2014
LG F70 có thiết kế giống LG G2, sử dụng thêm nút Home vật lý trở lại với màn hình chính. Smartphone này có cấu hình thấp hơn so với LG F90 và mức giá s...
Tin App | 03-07-2014
Các khóa học của Udacity rất đa dạng về nội dung và được giảng dạy bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm từ từ Facebook, Google, Cloudera và MongoDB. Ứng...
Tin Tức | 02-07-2014
Siêu phẩm LG G3 đã chính thức được phân phối tại Việt Nam vào ngày 30/06/2014. Chiếc điện thoại đình đám này đã gây tiếng vang lớn bởi bốn cải tiến thô...
Tin App | 02-07-2014
Bạn cảm thấy thích thú Navigation Bar của Android L. Chomobi sẽ hướng dẫn cách biến Android của bạn có thanh Navigation Bar giống như Android L dễ dàng...
Đánh Giá | 02-07-2014
LG G3 Beat là phiên bản Mini của G3 có thiết kế đẹp và tinh tế cùng với cấu hình tốt và camera lấy nét tự động bằng laze. Đây là một smartphone thu hút...
Đánh Giá | 02-07-2014
Samsung Galaxy Ace 4 có thiết kế nhỏ gọn và dễ dàng cho việc thao tác do màn hình vừa đủ. Smartphone này có nhược điểm là cấu hình thấp nhưng bù lại gi...