Đây là 4 chế độ gần như trên thiết bị Android nào cũng có mà Nhà phát triển ẩn đi hoặc chúng ta chưa biết đến. Bài viết sau chia sẻ về các chế độ đó, để chúng ta sử dụng điện thoại tốt hơn cũng như khắc phục một số sự cố khi gặp phải khi dùng.

1. Chế độ An Toàn

Để kích hoạt chế độ này chúng ta thao tác bấm phím nguồn, sau đó nhấn giữ Power off đến xuất hiện thông báo kích hoạt chế độ an toàn thì bấm OK. Máy sẽ khởi động vào Safe Mode.

Hướng dẫn 4 chế độ trên Android giúp sử dụng máy tốt hơn

Trong chế độ này các ứng dụng thứ ba sẽ không hoạt động, chỉ có các ứng dụng hệ thống trên máy. Từ đó chúng ta có thể xác định được máy lỗi do ứng dụng bên ngoài hay do phần mềm. Để tắt Safe Mode, chúng ta tiếp tục nhấn giữ Power off chọn thoát hoặc có một số máy chỉ cần Restar lại là được.

2. Chế độ TalkBack

Chế độ này tích hợp trên hệ điều hành Android nhằm hỗ trợ những người khiếm thị sử dụng máy. Rất tiếc là các hướng dẫn bằng giọng nói chỉ bằng tiếng Anh, nếu vô tình bật lên sẽ rất khó để tắt. Các bạn có thể tham khảo thêm video sau về cách tắt chế độ TalkBack.

Hướng dẫn 4 chế độ trên Android giúp sử dụng máy tốt hơn

 

3. Chế độ nghỉ màn hình

Chế độ này tương tự như trên máy tính Windows, khi máy đang trong trạng thái nghỉ hay sạc pin sẽ có các hình ảnh hay những hiệu ứng chuyển động trên màn hình tắt, tuy khá đẹp mắt nhưng sẽ gây tốn pin.

Hướng dẫn 4 chế độ trên Android giúp sử dụng máy tốt hơn

4. Chế độ Tùy chọn nhà phát triển

Đây là chế độ chúng ta phải sử dụng nhiều nhất, từ phiên bản Android 4.2 trở lên thì tính năng này đã bị ẩn đi. Chúng ta phải vào phầnCài đặt > Giới thiệu điện thoại > Số phiên bản > Bấm từ 5 đến 7 lần liên tiếp để kích hoạt lên. Trong chế độ này chúng ta có thể tùy chỉnh khá nhiều thứ như:

Hướng dẫn 4 chế độ trên Android giúp sử dụng máy tốt hơn

Cách bật chế độ Tùy chọn nhà phát triển

- Gỡ lỗi USB: dùng để kết nối với các phần mềm trên máy tính như Snappea, Mobogenie,... hay kết nối với các phần mềm của hãng sản xuất.

- Tỷ lệ hình chuyển động của cửa sổ: các bạn có thể thiết lập "Tắt hình động" để máy mượt hơn do các hiệu ứng chuyển trang đã tắt.

- Mô phỏng hỗ trợ hiển thị thiết bị: khi bật lên sẽ có một cửa sổ màn hình nhỏ mô phỏng hoạt động toàn bộ màn hình điện thoại.

- Buộc sử dụng hướng bố trí từ phải sang trái: khi bật thì giao diện bị đảo chiều so với mặc định là từ "trái sang phải".

- Không tiếp tục các hoạt động: chế độ này sẽ ngăn không cho hệ điều hành chạy đa nhiệm. Ví dụ, khi bạn đang chơi game mà bấm nút Home thoát ra lướt web, game sẽ bị tắt ngay lập tức và chuyển sang duyệt web. Nếu vào lại trò chơi chúng ta phải tải từ đầu. Còn bình thường khi thao tác như trên thì vào lại game chúng ta chỉ cần RESUME là được chứ không cần tải lại.

 

Theo: Tổng hợp
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 11-06-2015
Chat head Facebook Messenger là tính năng giúp bạn có thể chat facebook được mọi thời điểm, ngay cả khi bạn đang sử dụng ứng dụng khác, thông báo tin n...
Thủ Thuật | 11-06-2015
Bằng một vài cách khách nhau, bạn có thể kiểm soát 3G trên điện thoại của mình giúp tiết năng lượng và tăng tuổi thọ cao nhất cho pin.
Thủ Thuật | 11-06-2015
Ứng dụng học tiếng Nhật, xây dựng dựa trên giáo trình Minna No Nihongo. Cung cấp từ mới, ngữ pháp, kanji, mondai, bunkei, reibun, từ và thông tin tham...
Thủ Thuật | 11-06-2015
Nhân dịp SEA Games 28 chúng ta hãy bày tỏ niềm tự hào dân tộc bằng cách treo cờ đỏ sao vàng trên màn hình điện thoại, hãy thực hiện theo các bước hướng...
Tin Tức | 11-06-2015
Phiên bản bộ nhớ trong 8GB của chiếc Xperia M4 Aqua nhưng chỉ có 1.26GB bộ nhớ trống đang khiến người dùng không hài lòng.
Tin Tức | 11-06-2015
Hệ điều hành Android của Google có rất nhiều tính năng hữu ích ẩn sâu bên trong các menu thiết lập nên người dùng thường dễ dàng bỏ quên. Dưới đây, chú...
Thủ Thuật | 11-06-2015
Ứng dụng từ điển cực hay với nhiều hỗ trợ tốt. Cùng Chomobi trải nghiệm từ điển này nhé các bạn
Tin Tức | 11-06-2015
Chiếc điện thoại chuyên chụp "tự sướng" của Sony là Xperia C4 Dual E5333 sắp được bán tại Việt Nam với mức giá 7.190.000 đồng.