Những video được quay trên smartphone ngày nay thường có dung lượng lớn, ngốn khá nhiều bộ nhớ điện thoại. Vậy làm sao để giảm dung lượng video mà không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng?

Cùng với sự phát triển của công nghệ, các hãng điện thoại không ngừng cho ra đời những loại smartphone được trang bị camera với độ nét cao phục vụ nhuc ầu chụp ảnh, quay phim của người dùng. Thông thường những hình ảnh không chiếm nhiều không gian, chỉ hơn 2 đến 3 MB nhưng những đoạn video HD có thể ngốn gần hết dung lượng lưu trữ trên điện thoại mà bạn có.
 
Trong trường hợp đó cách để khắc phục thường là chuyển bớt các tập tin sang máy tính hoặc xóa bớt những video, hình ảnh không cần thiết. Một cách giải quyết khác là sử dụng những ứng dụng, phần mềm giảm dung lượng video. Trong bài viết này, van.vn sẽ mách bạn 5 phần mềm rất hiệu quả trên Android, iOS và Windows Phone.
 
Video Compressor (Đối với người dùng Android)
 
Giảm dung lượng video không giảm chất lượng ảnh
 
Video Compressor như tên gọi của nó chính là ứng dụng giúp nén video dành cho người dùng các thiết bị Android. Việc sử dụng Video Compressor khá đơn giản nhưng cũng rất hiệu quả trong việc giúp giảm dung lượng video. Với ứng dụng này bạn có thể thực hiện các thao tác nén, lưu và chia sẻ.
 
- Ưu điểm
 
+ Ứng dụng hỗ trợ hầu hết các định dạng video bao gồm - Mp4, 3gp và các tập tin định dạng Avi.
+ Hoạt động với các chức năng đơn giản (Nén, Lưu và chia sẻ).
 
- Nhược điểm: Là một ứng dụng miễn phí nên xuất hiện nhiều quảng cáo pop-up khi sử dụng.
 
 
Video Compressor (Dành cho người dùng Windows Phone)
 
Giảm dung lượng video không giảm chất lượng ảnh
 
Với người dùng Windows Phone cũng có ứng dụng giúp giảm dung lượng video có tên Video Compressor. Mặc dù tên gọi giống hệt ứng dụng vừa được giới thiệu ở trên nhưng nhà phát triển của cả 2 hoàn toàn khác nhau.
 
Các điện thoại Windows Phone hiện tại cũng có thể quay video kích thước 720p hoặc 1080p, điều đó khiến cho dung lượng của video khá lớn. Với Video Compressor, các video sẽ được nén lại đáng kể.
 
- Ưu điểm
 
+ Người dùng có thể chọn mức chất lượng video sau khi nén.
+ Ứng dụng có "WhatsApp Optimized" - tùy chọn đặc biệt giúp người dùng có thể sử dụng để giới hạn kích thước video được nén để chia sẻ lên ứng dụng nhắn tin WhatsApp.
 
- Nhược điểm: Không có tùy chọn để lưu video sau khi nén lên thẻ SD, tất cả các đoạn video sẽ mặc định được lưu trữ trong bộ nhớ trong của điện thoại.
 
 
Video Dieter 2 (Dành cho người dùng Android)
 
Giảm dung lượng video không giảm chất lượng ảnh
 
Video Dieter 2 là ứng viên tiếp theo nằm trong danh sách những ứng dụng giúp giảm dung lượng video dành cho người dùng Android. Bên cạnh việc nén video, Video Dieter 2 cũng cho phép bạn cắt và chỉnh sửa video của mình mà không giảm chất lượng. Sau đó video cũng có thể dễ dàng được chia sẻ cho bạn bè.
 
- Ưu điểm
 
+ Ứng dụng giúp nén video mà không ảnh hưởng đến chất lượng.
+ Các tính năng biên tập video cho phép người dùng chèn thêm các bài hát vào trong video của bạn làm nhạc nền.
+ Dễ dàng chia sẻ video.
 
- Nhược điểm: Ứng dụng này không có nhiều hiệu quả với những video có chất lượng dưới HD trước khi nén.
 
 
Video Trimmer Guru (Đối với người dùng Android)
 
Giảm dung lượng video không giảm chất lượng ảnh
 
Người dùng Android luôn có nhiều lựa chọn ứng dụng hơn các nền tảng khác. Video Trimmer Guru được đánh giá là ứng dụng nén video tốt nhất, thực hiện công việc một cách hoàn hảo với giao diện người dùng sáng tạo, thân thiện và có gần như tất cả các tính năng cần thiết.
 
- Ưu điểm
 
+ Video Trimmer Guru có rất nhiều tính năng đỉnh cao như Video Trimming, Frame Grabbing, Transcoding- chuyển mã (tức thay đổi định dạng tập tin) và nhiều hơn nữa.
+ Tính năng Video Cutter cho phép bạn chia nhỏ video của bạn thành hai hoặc nhiều video.
+ Ngoài ra có thể thêm nhạc nền trong video với ứng dụng này.
+ Dễ dàng chia sẻ video đã nén lên tất cả các nền tảng phổ biến như Facebook, YouTube, WhatsApp v.v.
 
- Nhược điểm: Quá trình thực hiện mất nhiều thời gian hơn bình thường.
 
 
Video Compressor (Đối với người dùng iOS)
 
Giảm dung lượng video không giảm chất lượng ảnh
 
Người dùng hệ điều hành iOS cũng có ứng dụng có chức năng giảm dung lượng cho video là Video Compressor – tên gọi quen thuốc có trên tất cả các nền tảng. Mặc dù là một ứng dụng miễn phí nhưng ứng dụng vẫn mang mang đến cho người dùng video sau khi nén có chất lượng cao.
 
- Ưu điểm
 
+ Là ứng dụng miễn phí.
+ Phiên bản mới của ứng dụng cho phép người dùng lưu video trong thư mục "Video nén", tránh những phức tạp trong việc tìm kiếm video trong máy.
+ Ứng dụng có khả năng nén dung lượng video xuống 10 lần mà không giảm nhiều chất lượng.
 
Trên đây là 5 ứng dụng giảm dung lượng video cho các thiết bị của bạn chạy trên các nền tảng khác nhau. Chúc bạn có được những video ưng ý với dung lượng vừa phải mà vẫn giữ được chất lượng tốt.
 
Theo: Van
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 14-07-2015
Phablet thế hệ mới dự kiến được Samsung trang bị bộ nhớ RAM thuộc hàng lớn nhất làng smartphone, sử dụng công nghệ LPDDR4 tiên tiến.
Tin Tức | 14-07-2015
Sau khi ra mắt tại thị trường Việt Nam thì chiếc smartphone đang gây sốt tại thị trường Trung Quốc - Lenovo A7000 đã chính thức lên kệ.
Tin Tức | 14-07-2015
Bộ đôi Galaxy Tab S2 8.0 và Galaxy Tab S2 9.7 chuẩn bị được tung ra thị trường
Tin Tức | 14-07-2015
Nếu nhà bạn có con nhỏ, đôi khi chúng sẽ đòi chơi game, xem hoạt hình trên điện thoại, hay đơn giản bạn muốn tải các game trí tuệ để rèn giũa khả năng...
Tin Tức | 14-07-2015
Giờ đây, việc sử dụng Google Map sẽ trở nên đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều.
Tin Tức | 14-07-2015
Chiếc smartphone Acer S59 vừa rò rỉ đầy đủ cấu hình trên GFXBench, thiết bị có màn hình 5 inch, chạy trên nền tảng Android 5.1 Lollipop và đặc biệt là...
Tin Tức | 13-07-2015
Galaxy Note Edge nổi bật với một màn hình cong đầy ấn tượng, đem lại nhiều tiện ích cho người dùng. Chỉ bằng một cách đơn giản sau, smartphone Android...
Tin Tức | 13-07-2015
Các thiết bị máy tính bảng mà Samsung sắp tung ra thị trường đang được nhiều người quan tâm.