Hiện nay dòng sản phẩm Asus Zenphone 5 đang được sử dụng khá nhiều trên thị trường được coi là smartphone giá rẻ nhất Việt Nam.

Với những tính năng và ứng dụng không hề thua kém điện thoại nào thậm chí còn tốt hơn những dòng sản phẩm có giá cao gấp đôi Asus Zenphone 5 nên điện thoại này đang được người tiêu dùng hưởng ứng nồng nhiệt. Nhưng bên cạnh đó là vấn đề pin của điện thoại này có thời gian sử dụng khá ít. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục Asus Zenphone 5 hao pin như thế nào để bạn có thể vô tư trải nghiệm những ứng dụng mới mà không lo hết pin.
 
 
Khi sử dụng Asus Zenphone 5 thì bạn nhận thấy rằng pin trên máy mình nhanh tụt mặc dù là bạn đã tắt hết các ứng dụng không sử dụng hay sạc pin đầy đủ trước đó. Nguyên nhân gây ra cho Asus Zenphone 5 nhanh hết pin là do máy đang tự động chạy Background Data.
 
Vì vậy bạn cần  Setting -> Account & Sync tài khoản > Background Data tắt dữ liệu
 
 
Việc tắt dữ liệu này sẽ cải thiện tình trạng pin đáng kể cho bạn lý do là như sau: Khi bạn sử dụng Asus Zenphone 5 hay bất kỳ một smartphone nào thì đa số đều để truy cập internet hay chơi game có thể là dùng 3G hay wifi. Nhưng điều dễ nhận thấy là khi lên mạng thì bạn sẽ thấy pin hao hụt một cách nhanh chóng. Nguyên nhân chính là "Background Data".
 
Tính năng này được mở sẵn trên điện thoại của bạn để giúp Asus Zenphone 5 của bạn luôn dữ kết nối với tài khoản google của người dùng để thường xuyên cập nhật những tin tức mới nhất của google. Và chính lý do thường xuyên kiểm tra cập nhật các phần mềm hay các game mà làm cho pin của bạn hao hụt một cách nhanh chóng.
 
 
Nhưng nếu tắt Background Data thì bạn không thể vào vào market cũng như các phiên bản cập nhật cho ứng dụng trên điện thoại của bạn? Có cách đơn giản là cứ khoảng 1 tuần, hoặc 2 tuần, bạn bật tùy chọn này lên, sau đó kết nối internet, và đợi vài phút xem điện thoại có thông báo cập nhật nào không. Nếu có thì cập nhật các phần mềm đang sử dụng. Sau khi cập nhật xong rồi bạn nên tắt "background data" để dành pin cho những việc khác.
 
Ngoài ra thêm một mẹo nữa để gia lượng thời gian sử dụng pin của bạn đó là ác bạn nên thiết lập chế độ mạng là "GSM only" thay vì chế độ "GSM & 3G" hoặc "3G only"
 
 
Để giảm hao pin trên Asus Zenphone 5 thì khuyến nghị các bạn nên thiết lập chế độ mạng là "GSM only". Vì tại vị trí điện thoại của bạn với chế độ "GSM only" điện thoại sẽ tự dò trạm phát GSM gần nhất, tuy nhiên khi bạn di chuyển, điện thoại phát hiện trạm phát 3G gần hơn, nó sẽ lại tự dò trạm phát 3G, chính vì sự thiếu ổn định của mạng 3G, nên việc điện thoại phải thay đổi chế độ mạng liên tục, dẫn tới hao pin nhanh.
 
Như vậy bạn đã biết nguyên nhân và cách khắc phục Asus Zenphone 5 hao pin rồi đúng không hãy áp dụng ngay nhé để có thể tăng thời gian sử dụng lên thật lâu mà không cần sạc pin trên Asus Zenphone 5 nhé.
Theo: Forum.bkav.com
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 29-11-2014
Bluetooth Mini Speaker có chức năng nghe nhạc và còn có thể dùng như một pin dự phòng khá hữu dụng khi bạn quên mang bộ sạc kèm chiếc smartphone của mì...
Tin Tức | 29-11-2014
Điện thoại VIVAS Lotus S2 từ VNPT có 2 tùy chọn về bộ xử lý 2 nhân hoặc 4 nhân. Sản phẩm chính thức có mặt trên thị trường từ hôm nay 26/11.
Thủ Thuật | 29-11-2014
Công nghệ Screen Mirroring cho phép phản chiếu tất cả hình ảnh từ điện thoại sang màn hình lớn của tivi chỉ thông qua vài bước ghép nối. Với công nghệ...
Tin Tức | 28-11-2014
Chomobi giới thiệu các bạn Gionee IUNI U2 mới với cấu hình mạnh mẽ có Snapdragon 800, RAM 3GB giá chỉ 4 triệu. Các bạn cùng chiêm ngưỡng smartphone này...
Tin App | 28-11-2014
Chomobi mời các bạn tải ROM cook Android 5.0 Lollipop cho HTC One M7. Các bạn cùng xem hướng dẫn nha.
Đánh Giá | 28-11-2014
Sản phẩm vòng đeo tay Microsoft Band vừa được ra mắt khá bất ngờ vào cuối tháng trước, tất cả thông tin của sản phẩm này chỉ được công bố trên Windows...
Tin Tức | 28-11-2014
Theo thông tin từ phonearena, Hãng trung quốc đã làm ra một mẫu iPhone 6 nhái giống như iPhone 6 của Apple. Các bạn cùng xem mẫu này nha.
Thủ Thuật | 28-11-2014
Bạn sẽ biết được cách in hầu như mọi thứ, từ tài liệu Word, PDF cho đến tập tin ảnh ngay trên chiếc điện thoại iPhone hay máy tính bảng iPad chạy...