Galaxy S5: Làm thế nào để vô hiệu hóa và đóng các ứng dụng

Nếu bạn có một số ứng dụng mặc định trên Galaxy S5 chạy ẩn trong hệ thống mà bạn không thể gỡ bỏ hay tắt, đây là một vài cách để buộc đóng một ứng dụng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn thấy làm thế nào để vô hiệu hóa một ứng dụng, bắt nó tắt hoặc tắt đến khi nào mình cần thiết thì mở ra. Bên cạnh việc giúp điện thoại của bạn khỏi bị quá tải, đóng các ứng dụng cũng là một cách hiệu quả để giải phóng thêm bộ nhớ Ram giúp nó hoạt động nhanh hơn.

Galaxy S5 Làm thế nào để vô hiệu hóa và đóng các ứng dụng

1. Swipe đi để giảm bộ nhớ Cache

Nếu bạn đang sử dụng một ứng dụng mà bạn không muốn sử dụng một lần nữa trong tương lai gần, bạn có thể chỉ cần swipe ứng dụng đi trong danh sách ứng dụng gần đây để xóa nó khỏi bộ nhớ tạm. Việc xóa các ứng dụng từ bộ nhớ cache, sẽ giúp bộ nhớ Ram của bạn sẽ được giải phóng một phần.

Nó cũng có nghĩa là lần sau khi bạn khởi động ứng dụng nó sẽ phải bắt đầu lại từ đầu, vì vậy không phải lúc nào nó cũng sẽ nhanh hơn. Nhưng nó là một cách hiệu quả để đóng một ứng dụng hoàn toàn

Galaxy S5 Làm thế nào để vô hiệu hóa và đóng các ứng dụng

2. Đóng một ứng dụng thông qua phần cài đặt

Nếu có một ứng dụng không mong đợi, bị treo hoặc đang chạy nền bạn có thể buộc đóng nó thông qua mục cài đặt ( Setting) của máy.

Ví dụ ta có chương trình nghe nhạc PowerAMP hay có các ứng dụng khác mà đang đồng bộ hóa dữ liệu trong nền ngay cả khi bạn không muốn dùng chúng, Youtube cũng là 1 ứng dụng tương tự như vậy. Điều dễ nhất để đóng các ứng dụng là vào Setting->Application Manager và chọn sang tap đang chạy ( Running).

Galaxy S5 Làm thế nào để vô hiệu hóa và đóng các ứng dụng

Ở đây bạn sẽ dễ dàng phát hiện bất kỳ ứng dụng nào bạn đã sử dụng từ trước, như một trò chơi mà bạn đã dừng ngày hôm qua và nhấn nút stop. Chỉ cần bạn chắc chắn rằng bạn không tắt các ứng dụng hệ thống mà máy cần chạy ở chế độ nền, như Bluetooth hặc bất kỳ ứng dụng nào của bên thứ 3 như Swiftkey hay Facebook messenger mà cần phải chạy mọi lúc.

Galaxy S5 Làm thế nào để vô hiệu hóa và đóng các ứng dụng

3. Vô hiệu hóa( disable) một ứng dụng hoàn toàn:

Nếu bạn có một ứng dụng được chạy liên tục mà thậm chí không sử dụng nhưng không thể gỡ bỏ cài đặt đơn giản bởi vì nó đã được nạp mặc định, thì bạn chỉ có thể vô hiệu hóa nó. Đầu tiên vào setting->Application Manager và tìm ứng dụng dưới tap tất cả( All).

ví dụ chúng ta vô hiệu hóa Chaton như chúng ta không thực sự sử dụng nó. Chạm vào Chaton trong danh sách và bạn sẽ thấy một số tùy chọn để đóng ứng dụng, gỡ bỏ cài đặt bản cập nhật hoặc vô hiệu hóa. Đó là những gì chúng ta muốn.

Galaxy S5 Làm thế nào để vô hiệu hóa và đóng các ứng dụng

Bạn cũng có thể vô hiệu hóa( disable) vĩnh viễn ứng dụng hệ thông, nhưng bạn sẽ bị mất dữ liệu của bạn

Đối với Galaxy S5, khi bạn vô hiệu hóa( disable) một ứng dụng hệ thống nó sẽ cảnh báo bạn về các rủi ro, trong đó bao gồm việc mất dữ liệu của bạn. Trong khi bạn có thể kích hoạt lại các ứng dụng vào một ngày sau đó, vô hiệu hóa nó sẽ xóa dữ liệu hiện tại của bạn.

Nếu bạn muốn gỡ cài đặt (uninstall), thì khi đồng ý để gỡ bỏ cài đặt, hệ thống sẽ gỡ bất kỳ bản cập nhật các ứng dụng nào đã nhận được kể từ khi bạn sử dụng chiếc điện thoại này.

Galaxy S5 Làm thế nào để vô hiệu hóa và đóng các ứng dụng

Bây giờ khi bạn đi đến Application manager, bạn sẽ thấy một tab mới ở trên bên phải: Disabled. Ở đây bạn có thể nhìn thấy các ứng dụng bị vô hiệu hóa cũng như có thể mở lại một lần nữa nếu bạn cần.

Bạn có thường xuyên đóng các ứng dụng không? Nếu các ứng dụng mặc định của máy không dùng đến, bạn cần phải Root máy thì mới có quyền gỡ hoàn toàn các thứ không mong muốn.

 

Theo: Androidpit
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 19-02-2015
ZenFone 2 không phải là phiên bản 4GB RAM với màn hình 5,5 inch, đó là mức giá dành cho phiên bản 5 inch.
Tin Tức | 19-02-2015
Chomobi sẽ giúp bạn chọn lựa smartphone phù hợp với nhu cầu sử dụng mà không bị lạc hậu nhanh. Kế hoạch mua smartphone năm 2015 của bạn cho dịp tết này...
Tin Tức | 19-02-2015
RAM 2GB ngày càng trở nên phổ biến hơn không chỉ ở phân khúc smartphone tầm trung trở lên, mà ở phân khúc giá rẻ cũng có rất nhiều sự lựa chọn hấp dẫn...
Tin Tức | 18-02-2015
BenQ sẽ là đối thủ nặng ký với Zenfone 2
Tin Tức | 18-02-2015
Số liệu nghiên cứu từ công ty Canalys cho biết, chiếc đồng hồ thông minh Moto 360 là thiết bị sử dụng nền tảng Android Wear bán chạy nhất năm 2014....
Tin App | 18-02-2015
Với những ứng dụng như GrabBike hay Taske, những sinh viên hay người lao động không có dịp về nhà trong dịp Tết sẽ dễ dàng kiếm được những việc làm phù...
Tin Tức | 18-02-2015
Nhà sản xuất thiết bị cầm tay hạng sang Bellperre vừa công bố chiếc smartphone mới với tên gọi Bellperre Touch và chạy hệ điều hành Android.
Tin Tức | 18-02-2015
Theo nhiều tin đồn, chiếc máy tính bảng thế hệ thứ hai của dòng Tab S sẽ có phần cứng siêu mỏng và có thể còn mỏng hơn cả chiếc iPad Air hiện nay.