Chỉ với ứng dụng nhỏ có trên Google Play Store, bạn sẽ nhanh chóng phân biệt được thẻ SD của mình hay đang tính mua có phải hàng giả hay không.

Trong thời gian gần đây, các sản phẩm và phụ kiện công nghệ ngày càng trở nên phổ biến, qua đó bạn có thể dễ dàng tìm gặp và mua những thứ mình cần với giá rất rẻ ở bất cứ đâu, thậm chí chúng còn được bày bán ngay trên vỉa hè.

Tuy nhiên, cho dù đã rất cẩn thận chọn lựa, thì bạn vẫn có thể mua nhầm các sản phẩm được đóng nhãn mác của một hãng uy tín, nhưng thực chất lại là hàng giả. Một trong số các sản phẩm dễ qua mặt người mua nhất chính là thẻ SD.

Vì vậy, với SD Insight - ứng dụng hoàn toàn miễn phí trên cửa hàng Google Play, bạn có thể kiểm tra một cách kỹ lưỡng nhất về chiếc thẻ SD của mình hoặc đang tính mua, nhằm tránh được tình trạng mua phải thẻ SD giả.

Đầu tiên, bạn hãy kết nối thẻ SD mình muốn kiểm tra với thiết bị Android (smartphone hoặc máy tính bảng)
Tiếp đến, hãy tiến hành tải về và cài đặt SD Insight.

Sau khi khởi chạy, ứng dụng này sẽ hiển thị thông tin về thẻ SD như nhà sản xuất (Manufacturer), số mẫu (Model), ngày sản xuất (Manufacture date). Theo đó, hãy so sánh thông tin này với thông tin của thẻ được ghi trên bao bì hay tài liệu hướng dẫn sử dụng đính kèm.

Dùng thiết bị Android để phát hiện thẻ SD giả
Giao diện chính của SD Insight sẽ tự động hiển thị thông tin thẻ nhớ.

Trong một số trường hợp, biểu tượng của nhà sản xuất trong mục Manufacturer có thể không hiển thị được thông tin của một số nhà sản xuất riêng lẻ như Kingston, điều này cũng không có gì quan trọng.

Tuy nhiên, bạn nên đặc biệt lưu ý đến số dung lượng ghi trên thẻ phải tương ứng với số dung lượngđược hiển thị trong ứng dụng này; hoặc số hiệu Model phải trùng với con số hay dãy ký tự được in trên bao bì hay tài liệu hướng dẫn sử dụng đính kèm.
 
Nếu muốn, bạn có thể nhấn vào biểu tượng con mắt nằm ở góc trên bên phải của giao diện chính. Tại đây, SD Insight sẽ hiển thị tất cả thông tin về phần cứng của thẻ, nhờ đó bạn sẽ biết được thông tin chi tiết của thẻ SD này.

Dùng thiết bị Android để phát hiện thẻ SD giả
Trang thông tin chi tiết của thẻ SD.

 Sau khi so sánh, nếu như thông tin thẻ và thông tin được SD Insight cung cấp không trung khớp; hoặc ứng dụng này thông báo "SD card is invalid" (thẻ SD không hợp lệ), bạn tiến hành định dạng (format) lại thẻ và kiểm tra thông tin một lần nữa. Nếu vẫn tình trạng trên, thì thẻ SD thể đã bị hư hỏng hoặc đây là một thẻ giả.

Ngoài ra, nếu bạn nhận được thông báo "Origin is unknown" (Xuất xứ không rõ ràng) thì thẻ SD này có thể thuộc về nhà sản xuất nhỏ lẻ nhưng vẫn có chất lượng tốt.
 
Nhìn chung, với SD Insight, bạn sẽ dễ dàng phân biệt thẻ SD của mình có phải là thẻ giả hay không. Nhưng tiền nào của đó, bạn nên chọn mua thẻ SD tại các cửa hàng có uy tín cũng như chế độ bảo hành đầy đủ nhằm hạn chế thấp nhất khả năng mua phải hàng giả.
Theo: Tbit
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Đánh Giá | 16-01-2016
Hướng đến đối tượng sinh viên và những người có mức thu nhập thấp, MediaPad T1 phiên bản 701UA thuộc phân khúc cận tầm trung, đáp ứng khá ổn cho nhu cầ...
Thủ Thuật | 16-01-2016
Vô tình chúng ta xóa ảnh, video và các tập tin khác mà chưa biết cách lấy lại. Bạn đừng hoảng sợ, vì đã có cách để bạn khôi phục lại dữ liệu dù thiết b...
Tin App | 16-01-2016
Nhờ ứng dụng này, người dùng không cần phải chờ đến cuối tuần để đến chợ phiên, mà có thể mua được bất cứ món đồ nào từ thời trang nam nữ, đồ làm đẹp,...
Tin Tức | 16-01-2016
F1 là điện thoại tầm trung của OPPO (Trung Quốc) được giới thiệu và chính thức bán ra ngay dịp cận Tết 2016. Việt Nam là thị trường đầu tiên mở bán mẫu...
Đánh Giá | 16-01-2016
Cùng với W80 thì Masstel Tab W101 là mẫu hai máy tính bảng chạy Windows 10 đầu tiên của Masstel được chính thức bán ra thị trường vào đầu tháng Mười nă...
Thủ Thuật | 16-01-2016
Zalo đã trở thành phương tiện liên lạc quen thuộc với nhiều người trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về ứng dụng này....
Thủ Thuật | 16-01-2016
Facebook vừa cho phép đặt ảnh đại diện bằng video, một tính năng hoàn toàn mới dành cho người dùng Việt Nam. Vậy làm cách nào để có thể sử dụng tính nă...
Tin App | 15-01-2016
MakeupPlus cung cấp rất nhiều lựa chọn "trang điểm" giúp người dùng hóa thân thành các nhân vật hài hước.