iOS là một trong những nền tảng phổ biến nhất hiện nay dành cho thiết bị di động, được rất nhiều người dùng yêu thích nhờ kho ứng dụng khổng lồ, được tối ưu tốt và luôn nhận được các bản cập nhật tính năng mới trong thời gian sớm.

Chuyển danh bạ tin nhắn lịch dữ liệu ứng dụng từ iPhone sang Android

Mặc dù có rất nhiều điểm mạnh nhưng người dùng khó có thể tránh khỏi cảm giác nhàm chán nếu sử dụng những thiết bị iPhone, iPad trong thời gian dài. Hôm nay, diễn đàn sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển danh bạ, tin nhắn, lịch, dữ liệu ứng dụng từ smartphone, tablet chạy iOS sang các sản phẩm Android.

1. Đồng bộ danh bạ

Chuyển danh bạ tin nhắn lịch dữ liệu ứng dụng từ iPhone sang Android

Công việc đồng bộ các địa chỉ liên lạc trên iPhone, iPad của người dùng sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều nếu như bạn đã sao lưu danh bạ trên thiết bị với tài khoản iCloud của mình. Sau đó, để di chuyển chúng sang các thiết bị chạy Android, người dùng chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn cụ thể dưới đây là xong.

Bước 1: Trên máy tính, truy cập vào trang iCloud.com, sau đó nhập vào tên tài khoản iCloud và mật khẩu người dùng tương ứng.

Bước 2: Sau khi quá trình đăng nhập hoàn tất, tìm rồi nhấn chọn vào mục "Contacts", sau đó bấm tổ hợp phím Crtl + A (trên Windows) hoặc Command + A (trên Mac OS X) để chọn tất cả các địa chỉ liên lạc đang được lưu trữ trên danh của bạn.

Chuyển danh bạ tin nhắn lịch dữ liệu ứng dụng từ iPhone sang Android

Bước 3: Sau khi đã nhấn chọn toàn bộ địa chỉ lên lạc, bạn hãy nhấp chọn vào biểu tượng bánh răng ở góc dưới bên trái màn hình, sau đó click vào mục "Export vCard". Sau đó, một file định dạng vcf có chứa tất cả liên hệ trên iPhone, iPad của bạn sẽ tự động được tải về trên máy tính.

Bước 4: Từ trình duyệt trên máy tính, truy cập vào trang Google Contacts tại đây rồi tiến hành đăng nhập tên và mật khẩu tài khoản Google của bạn. Lưu ý rằng đây chính là tài khoản mà bạn sẽ sử dụng trên thiết bị Android mới của mình.

Chuyển danh bạ tin nhắn lịch dữ liệu ứng dụng từ iPhone sang Android

Bước 5: Trong giao diện chính của trang Google Contacts, bạn hãy tìm đến mục "More" rồi chọn vào dòng "Import". Sau đó, một cửa sổ mới sẽ hiện ra, lúc này bạn hãy di chuyển đến vị trí chứa file vcf vừa được tải về trên máy tính của bạn khi nãy. Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn "OK" và chờ cho hệ thống của Google bắt đầu đồng bộ tất cả địa chỉ liên lạc của bạn lên tài khoản Google đó là xong, thời gian nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào số lượng liên hệ mà bạn đã lưu trên máy.

2. Đồng bộ lịch "Calendar"

Tương tự như danh bạ, thông tin cũng như các sự kiện được bạn lưu trữ trên ứng dụng "Lịch" ("Calendar") của người dùng cũng có thể đồng bộ dễ dàng sang các thiết bị sử dụng nền tảng Android của Google, miễn là bạn đã tùy chọn sao lưu dữ liệu với tài khoản iCloud sử dụng trên thiết bị iPhone, iPad của mình. Sau đó, để đồng bộ lịch từ iPhone, iPad sang smartphone, tablet mới chạy Android thì bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây là xong.

Bước 1: Trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay, truy cập vào địa chỉ iCloud.com, sau đó nhập tên tài khoản và mật khẩu iCloud tương ứng. Tiếp theo, nhấn chọn vào ứng dụng "Lịch" (Calendar) thì hệ thống sẽ tự động chuyển sang giao diện chính của ứng dụng trên máy tính.

Lúc này, bạn chỉ cần lựa chọn những sự kiện mà mình muốn đồng bộ bằng cách nhấp vào nút "Chia sẻ" (Share) ở ngay bên cạnh tên của sự kiện đó rồi nhấp vào tùy chọn "Public Calendar" (Lịch chung) là xong. Ngay sau đó, bạn sẽ nhận được một đường liên kết URL, hãy sao chép đường dẫn này lại để bắt đầu bước tiếp theo.

Chuyển danh bạ tin nhắn lịch dữ liệu ứng dụng từ iPhone sang Android

Bước 2: Truy cập vào Google Calendar tại đây rồi đăng nhập tài khoản Google tương ứng. Tại mục Other Calendar, bạn hãy nhấn chọn vào nút mũi tên ở phía bên tay phải rồi chọn vào dòng "Lịch khác" (Other calendars) từ trình đơn thả xuống, sau đó sao chép đường URL mới nãy vào hộp thoại hiển ra rồi chọn "Thêm lịch" (Add Calendar) là xong.

Sau đó, Google sẽ bắt đầu quá trình đồng bộ tất cả sự kiện, lịch mà bạn đã lưu trên ứng dụng Calendar trong iPhone, iPad lên thiết bị Android mới. Nếu như các mục lịch trên iPhone, iPad chưa được đồng bộ với tài khoản iCloud thì bạn chỉ cần truy cập theo đường dẫn Settings -> Mail, Contacts, and Calendar, sau đó tiến hành đăng nhập tài khoản iCloud rồi cho phép thiết bị bắt đầu quá trình đồng bộ.

3. Đồng bộ tin nhắn

Trên hệ điều hành iOS, người dùng không thể đồng bộ tin nhắn từ iMessage thông qua tài khoản iCloud dễ dàng như việc đồng bộ danh bạ hay lịch.

Để thực hiện quá trình sao lưu dữ liệu theo cách đơn giản nhất, bạn buộc sẽ phải sử dụng một số app của bên thứ ba mà đơn giản nhất ở đây là Google Keep hoặc Evernote. Sau đó, chỉ cần cài đặt ứng dụng tương tự trên thiết bị Android mới của mình, đăng nhập lại tài khoản đã sử dụng trước đó rồi bắt đầu quá trình chuyển dữ liệu là xong.

4. Đồng bộ dữ liệu ứng dụng

Do đặc thù khác nhau giữa iOS và Android, người dùng không có cách nào để chuyển đầy đủ, toàn bộ dữ liệu ứng dụng trên iPhone, iPad sang các thiết bị Android của mình. Tuy nhiên, hầu hết các ứng dụng trên iOS cũng đều có mặt trên Android nên dữ liệu đều sẽ được đồng bộ một cách tự động, miễn là bạn có đăng nhập tài khoản khi sử dụng dịch vụ đó, ví dụ như VSCO hay các tựa game như Clash of Clans,...
Theo: Techrum
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 30-11-2015
Android.Spy.510 là một trong số những trojan mới nhất vừa bị phát hiện, có khả năng cài đặt modul chương trình không mong muốn lên thiết bị Android....
Tin Tức | 30-11-2015
Được biết, đây là phiên bản Redmi Note 3 có giá bán 4,99 triệu đồng, RAM 3 GB, bộ nhớ trong 32 GB.
Tin Tức | 30-11-2015
BlackBerry hội tụ cả bàn phím cứng truyền thống và màn hình to tân thời vào BlackBerry Priv bằng một cơ chế trượt màn hình mới lạ, làm người dùng cảm...
Tin Game | 30-11-2015
Xuất phát từ tình yêu động vật nói chung, những chú chó nói riêng, Donut Dog ra đời như một sản phẩm tri ân cho những người bạn được coi là trung thành...
Tin App | 30-11-2015
Chức năng này có thể hiểu là chúng ta sẽ ít thấy post từ người yêu cũ, gỡ tag khỏi ảnh...
Thủ Thuật | 29-11-2015
Nếu sử dụng điện thoại Android và gói cước 3/4G của bạn có dung lượng hạn chế, Opera Max chính là giải pháp tiết kiệm data rất tốt dành cho bạn.
Tin Tức | 29-11-2015
Đúng như dự kiến, Huawei (Trung Quốc) đã giới thiệu chiếc Mate 8 được coi là smartphone cao cấp nhất của hãng hiện nay. Máy được trang bị SoC Kirin 950...
Thủ Thuật | 29-11-2015
Trước khi quyết định bỏ ra một khoản tiền lớn để “lên đời” máy, bạn hãy thử 5 cách đơn giản dưới đây để nâng cấp thiết bị đang sử dụng.