Ngoài chế độ tự động được tối ưu mọi tình huống chụp, Galaxy Note 5 còn trang bị thêm khả năng chỉnh tay cho phép người chụp làm chủ mọi thông số như máy ảnh DSLR.

 
Chụp ảnh chuyên nghiệp với Galaxy Note 5

Ngoài chế độ Tự động phù hợp với người dùng phổ thông, chế độ Chuyên nghiệp là ưu điểm tạo khác biệt của Note 5. 

Samsung tiếp tục thể hiện ưu thế lớn về khả năng chụp ảnh trên chiếc Galaxy Note 5. Model mới ra mắt tại Việt Nam này còn khắc phục điểm yếu từ thế hệ trước khi cho phép người dùng chỉnh tay gần như mọi thông số, bao gồm cả tốc độ màn trập trong chế độ chuyên nghiệp, Pro. 

Với người dùng phổ thông, chế độ Auto (tự động) trên Galaxy Note 5 đá đáp ứng được tốt hầu hết nhu cầu khi được tinh chỉnh cho mọi tính huống chụp thường gặp phải như ngược sáng, chụp hành động hay chụp trong điều kiện thiếu sáng. Đáng chú ý nhất là máy có chế độ HDR tự động đi kèm, tự động bật khi gặp phải tình huống cảnh có các vùng chênh sáng lớn hữu dụng. Nhưng với những người yêu thích, đam mê nhiếp ảnh, chế độ Pro mới thực sự là món quà mà Samsung dành tặng họ. 

Chụp ảnh chuyên nghiệp với Galaxy Note 5

Chế độ chụp chuyên nghiệp cho phép chỉnh hầu hết các thông số như máy DSLR. 

Để mở chế độ chụp chuyên nghiệp, người dùng chỉ cần hai thao tác khi nhấp vào Mode rồi chọn Pro. Các tinh chỉnh được bố trí trực quan ở hai bên màn hình với các thông số chụp ở bên phải và các tùy chọn cố định ở bên trái. Giống như các máy chuyên nghiệp, Galaxy Note 5 cho phép người chụp thay đổi cân bằng trắng, độ nhạy sáng ISO, tốc độ màn trập, lấy nét tay, bù trừ sáng và tông màu. Với từng thông số, việc tinh chỉnh sẽ tạo ra các bức hình sáng tạo hơn. 

Cân bằng trắng là thông số quyết định tông màu của bức ảnh có đúng như thực tế hay không. Với các trường hợp đặc biệt như dưới ánh đèn đường, trong phòng đèn neon khi chế độ tự động chưa làm tốt, người dùng hoàn toàn có thể làm chủ điều này trên Galaxy Note 5 bằng cách chọn những môi trường tương ứng hoặc theo độ Kelvin. 

Chụp ảnh chuyên nghiệp với Galaxy Note 5

Tốc độ màn trập chỉnh nhanh nhất ở 1/24.000 giây và chậm nhất là 10 giây, những thông số hiếm có với một chiếc smartphone. 

Lấy nét bằng tay là một trong những tinh chỉnh mà người dùng luôn "thèm muốn" nhất trên một chiếc smartphone chuyên chụp ảnh. Khi chụp cận cảnh hoặc muốn tạo ra các hiệu ứng khác lạ như lấy nét vào chủ thể rất nhỏ, làm mờ phần lớn hậu cảnh, việc lấy nét tay chỉ bằng cách di ngón tay trên màn hình trở nên dễ dàng và mở ra nhiều bức hình độc đáo hơn. 

Độ nhạy sáng ISO là thông số quan trọng quyết định đến chất lượng ảnh chụp. Thông thường khi ở trong điều kiện thiếu sáng, các máy thường đẩy cao ISO để tốc độ chụp  nhanh hơn nhưng đi kèm là chất lượng ảnh giảm đi đáng kể. Trên Galaxy Note 5, người dùng có thể kiểm soát điều này với ISO có thể thiết lập tối thiểu ở 50, khi đó chất lượng ảnh sẽ tốt hơn nhiều nếu chụp cùng một chân máy. 

Chụp ảnh chuyên nghiệp với Galaxy Note 5

Một bức ảnh chụp với tốc độ màn trập hơn một giây giúp ISO thấp, giữ chất lượng ảnh tốt và hiệu ứng đẹp. 

Với những tín đồ của chụp ảnh phơi sáng, chụp kỹ thuật lightpainting, tốc độ  màn trập có thể điều khiển gần như là điều bắt buộc phải có. Tuy nhiên, trong số ít các điện thoại có khả năng này, Galaxy Note 5 còn ưu việt hơn khi cho chỉnh tốc độ chụp chậm lên tới 10 giây trong khi phần lớn chỉ khoảng 2 giây. Cài đặt này cho phép máy chụp ảnh phơi sáng, chất lượng hình ảnh đẹp và độc đáo không kém các máy ảnh DSLR chuyên nghiệp. 

Theo: Sohoa.vnexpress
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 08-09-2015
Hiện tại, toàn bộ thiết kế, cũng như cấu hình của smartphone Lenovo Vibe X3 đã được phơi bày tới người dùng.
Tin Tức | 08-09-2015
Trong bản cập nhật hệ điều hành BOS vừa được Bkav phát hành cuối tuần, camera chính chưa được nâng cấp phần mềm mà mới chỉ có thay đổi ở camera trước....
Tin Tức | 08-09-2015
Chỉ một ngày nữa, Apple sẽ giới thiệu iPhone thế hệ thứ chín, khiến cho cuộc chiến smartphone vốn đã căng thẳng lại càng trở nên khốc liệt hơn.
Tin Tức | 08-09-2015
Tại triển lãm IFA 2015 đang diễn ra tại Đức, Sony mang đến triển lãm Z5 Premium độ phân giải 4K, Huawei ra smartphone màn hình cảm ứng lực, còn Lenovo...
Tin Tức | 08-09-2015
Toshiba đang cho thấy một bộ mặt tích cực hơn trên thị trường máy tính xách tay cũng như thiết bị di động. Tại IFA 2015, hãng điện tử Nhật Bản đã trình...
Tin Tức | 08-09-2015
Với màn hình HD 7 inch vừa tầm sử dụng, cùng khả năng kết nối 3G mọi lúc mọi nơi, khởi chạy trên nền tảng Android KitKat và Lollipop. 4 chiếc máy tính...
Tin Tức | 08-09-2015
Tại IFA 2015, Acer đã trình làng 2 thiết bị di động dành cho các game thủ là Acer Predator 6 và Acer Predator 8.
Tin Tức | 08-09-2015
Sản phẩm mới này được gọi là Galaxy Tab S2 Nook, một phiên bản khác của chiếc Galaxy Tab S2 8 inch và nó có giá bán là 399 USD ~ 8.9 triệu đồng ở thị t...