Hôm qua các diễn đàn công nghệ ở Mỹ đều xôn xao tin Apple gần như không khóa iPad mới. Cụ thể là chiếc máy này chạy được SIM các mạng GSM khác nhau, nhưng người dùng phải cắt SIM thường cho nhỏ bằng micro-SIM của AT&T.

Sau khi bóc hộp chiếc iPad 3G vừa được một người bạn xách tay từ Mỹ về, anh Đặng Thanh Phong (quản trị diễn đàn HandheldVN), đã thử nghiệm ngay việc dùng SIM của nhà mạng Việt Nam. Công việc cắt và mài SIM diễn ra khá thận trọng, vì phải đo cẩn thận để SIM cắt nằm gọn trong khay, và bảng mạch cũng trùng khớp với máy.

Cắt SIM iPad để sử dụng 3G

Cắt SIM thường để cho vào khay micro-SIM.

Gây bất ngờ cho nhiều người chứng kiến, khi gắn SIM VinaPhone, Mobifone, Viettel vào iPad 3G, gần như không cần cài đặt nhiều, máy nhận ngay và hiện cột sóng 3G tức khắc. Kết nối mạng khá nhanh và lướt web, xem YouTube, định vị GPS dễ dàng.

Sự kiện iPad 3G xuất hiện chỉ sau 3 ngày bán ra ở Mỹ và dùng được SIM 3G Việt Nam được dân chơi trong nước đón nhận khá tích cực. Anh Nguyễn Hải Sơn (Đống Đa - Hà Nội) cho rằng, nếu có mức giá tốt, chạy 3G ổn định, thì iPad sẽ được nhiều người mua thay thế cho một chiếc máy dẫn đường trên ôtô, lại có thể giải trí, gửi nhận mail, lướt web hơn bản Wi-Fi.

Hiện iPad 3G đã được bán tại nhiều cửa hàng đồ xách tay ở Hà Nội, TP HCM với giá trên dưới 1.000 USD.

Cắt SIM iPad để sử dụng 3G

micro-SIM của AT&T bán kèm iPad có kích thước bé.

micro-SIM và SIM thường.

Cắt SIM iPad để sử dụng 3G

micro-SIM và SIM thường của nhà mạng Mobifone sau khi cắt.
 
Cắt SIM iPad để sử dụng 3G
Nhét vào iPad...
 
Cắt SIM iPad để sử dụng 3G
Máy nhanh chóng nhận mạng...
 
Cắt SIM iPad để sử dụng 3G

... mà gần như không phải thay đổi bất cứ thông số nào. Tuy nhiên, SIM cắt cần phải kích hoạt và đăng ký 3G, nếu không người dùng sẽ khó đưa lại vào điện thoại để kích hoạt hay nhắn tin đăng ký với các nhà mạng, bởi di động ở Việt Nam hiện chỉ dùng SIM thường.

Cắt SIM iPad để sử dụng 3G
Các dịch vụ của Mobifone
 
Cắt SIM iPad để sử dụng 3G
Sau khi kết nối 3G, máy cho phép lướt web nhanh.
Theo: Maytinhbanggiare
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Đánh Giá | 31-07-2015
Năm 2015 là thời gian mà các ông lớn trong thế giới Android gặp khó khăn đối với các flagship của mình, hết lỗi nóng máy đến pin yếu.
Đánh Giá | 31-07-2015
Bên cạnh những chiếc điện thoại "bom tấn" như Samsung Galaxy S6, LG G4, Sony Xperia Z3+ ... vừa ra mắt gần đây thì trên thị trường quốc tế vừa xuất hiệ...
Tin Game | 31-07-2015
Không chỉ là game dành cho fan yêu thích sát thủ mang bí danh 47, Hitman: Sniper còn thích hợp cho game thủ muốn thỏa mãn cảm giác trở thành xạ thủ....
Tin Tức | 31-07-2015
Dù chưa đến ngày ra mắt nhưng hình ảnh, thông số kỹ thuật và giá bán của thiết bị đã được tiết lộ.
Tin Tức | 31-07-2015
Hãng điện thoại thương hiệu Việt vừa cho ra mắt ứng dụng chụp ảnh ‘Selfie Cam – Đẹp sao phải giấu’ trên Google Play.
Thủ Thuật | 31-07-2015
Lỗi ZenFone 5 bị rung màn hình là một lỗi không phải hiếm gặp. Cùng đi tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗi cũng như cách khắc phục lỗi Zenfone 5 bị rung mà...
Tin Tức | 30-07-2015
Một số website công nghệ đưa tin, Samsung đã gửi thư mời giới truyền thông tham dự sự kiện ra mắt Galaxy Note 5 và S6 Edge Plus vào ngày 13/8.
Tin Tức | 30-07-2015
Phiên bản phần mềm mới cho phép máy bật/tắt tính năng sạc nhanh, nâng cấp đáng kể về camera, thêm ứng dụng duyệt tập tin và sửa một số lỗi.