Những người dùng Android luôn mặc định với nhau rằng "Root máy là một phần tất yếu". Nhưng sau khi thực hiện root máy, làm sao để biết rằng thiết bị của bạn đã root thành công?

Rất nhiều bạn cho rằng root máy sẽ giúp điện thoại bớt "đơ", đỡ hao pin,... đây là nhưng suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Thực chất root là một phương pháp giúp bạn truy cập quyền “super user” trong điện thoại Android. Tức là bạn có thể toàn quyền kiểm soát chiếc điện thoại của mình. Tuy nhiên, bạn vẫn sử dụng điện thoại hoàn toàn bình thường và vẫn thực hiện được hầu hết những tính năng cơ bản của một chiếc điện thoại thông minh dù chưa root máy.

Một số bạn mới sử dụng điện thoại Android và cũng tò mò root máy. Có trường hợp không có vấn đề gì khi root máy, nhưng không hiếm trường hợp khá vất vả và không mấy suôn sẻ. Bài viết sẽ hướng dẫn người dùng kiểm tra xem quá trình root máy đã thực sự thành công hay chưa bằng ứng dụng root Checker.

Cách xác minh điện thoại Android đã root thành công chưa


Trước tiên bạn cần tải ứng dụng miễn phí này từ Google Play Store. Và tiến hành cài đặt trên điện thoại. Tiếp theo cho chạy ứng dụng.

Tải Root Checker


Cách xác minh điện thoại Android đã root thành công chưa


Click chuột vào nút Verify Root Access

Cách xác minh điện thoại Android đã root thành công chưa


Nếu xuất hiện thông báo: "Congratulations! This device has root access!" thì thiết bị Android của bạn đã được root thành công.

Và bây giờ bạn có thể bắt đầu làm mọi thứ trên chiếc điện thoại của bạn như thay thế, chỉnh sửa hay cập nhật những tệp tin được định dạng “read only”. Và điều mà có lẽ người dùng mong đợi nhất đó là cài đặt thêm các phần mềm tiện ích khác cũng như jailbreak iDevices cho điện thoại.

 

Theo: Sưu tầm
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 11-07-2014
Hiện nay, Smartphone chạy hệ điều hành Android đang là thiết bị được yêu thích nhất bởi hiệu năng hoạt động cũng như giá thành. Việc sử dụng thiết bị A...
Tin Tức | 11-07-2014
Samsung đã ra mắt bộ đôi máy tính bảng Galaxy Tab S 8.4 và Tab S 10.5 vào cuối tháng trước, vì vậy Samsung đầu tư khá nhiều công sức để quảng bá cho bộ...
Tin Tức | 11-07-2014
Android L không chỉ là một đại tu giao diện đơn thuần, phía dưới đó là cả một sự cải tổ về tính năng.
Tin App | 11-07-2014
Giữa rất nhiều ứng dụng văn phòng hiện đang có mặt trên Google Play Store, đâu sẽ là ứng dụng thích hợp và hiệu quả nhất dành cho bạn? Cùng tham khảo 5...
Thủ Thuật | 11-07-2014
Tính năng reset máy về trạng thái xuất xưởng trong Android không đủ để xóa vĩnh viễn những dữ liệu cá nhân lưu trên điện thoại và máy tính bảng.
Đánh Giá | 11-07-2014
ZTE Nubia Z7 Max có thiết kế sành điệu và trẻ trung. Camera khủng thích hợp cho việc tự sướng, với cấu hình khá tốt và trải nghiệm tốt hơn với màn hình...
Tin App | 11-07-2014
Night Filter là một ứng dụng nhỏ tiện lợi mà mọi người nên dùng, đặc biệt là nếu họ đang bị cuốn hút bởi điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng quá m...
Thủ Thuật | 10-07-2014
Chomobi hướng dẫn bạn đọc cách mang tính năng thông báo mới của Android L lên các thiết bị chạy phiên bản Android thấp hơn mà không cần root.