Dòng điện thoại Oppo là dòng diện thoại còn khá mới mẻ đối với thị trường tiêu dùng Việt Nam hiện nay. Nó mới du nhập vào Việt Nam trông năm nay nhưng đã nhanh chóng thu hút được người tiêu dùng bởi giá cả cạnh tranh và mẫu mã đẹp. Tuy nhiên, do còn khá mới mẻ nên những thủ thuật về dòng điện thoại này còn khiến nhiều người gặp khó khăn. Ở bài viết này, tôi xin hướng dẫn các bạn một trong những thủ thuật khá khó khăn với người sử dụng hiện nay đó là cách up rom cho Oppo Neo 3.

Cách up rom cho điện thoại Oppo Neo 3
 
Rom ở điện thoại được hiểu như là một hệ điều hành của điện thoại. Nó có chức năng như hệ điều hành của máy tính là điều khiển mọi hoạt động của máy. Nếu như trên máy tính có nhiều loại hệ điều hành khác nhau như windows, xp.. thì ở điện thoại cũng nhiều loại rom khác nhau. Việc chọn rom thích hợp và cải tiến sẽ giúp người dùng có được những hoạt động trên máy tốt hơn, đem lại sự tiện dụng hơn.
 
Vì vậy mà người tiêu dùng luôn muốn up rom cho chiếc điện thoại của mình lên hệ điều hành mới với nhiều tính năng hơn. Sau đây là những bước tiến hành để up rom cho điện thoại Oppo Neo 3:
 
Bước 1: Chúng ta hãy tìm và chọn download về máy file nén của bản rom mà chúng ta chọn để up rom về máy điện thoại của bạn.
 
Bước 2: Tiến hành sao chép file nén vừa tải về vào thư mục gốc của điện thoại OppO Neo 3. Cần lưu ý một điều đó là quá trình thực hiện này khá hao pin, nên người sử dụng cần phải đảm bảo điện thoại của mình trên 30% pin để tránh tình trạng máy bị hết pin giữa chứng.
 
Bước 3: Thực hiện tắt nguồn máy điện thoại bằng cách nhán tay vào giữ nút nguồn.
 
Bước 4: Sau khi máy đã tắt nguồn chúng ta thực hiện nhấn đồng thời nút Power và nút giảm âm lượng ở hai cạnh máy của điện thoại Oppo Neo 3, việc nhấn giữ này thực hiện đến khi xuất hiện logo Oppo trên màn hình điện thoại.
 
Cách up rom cho điện thoại Oppo Neo 3
 
 
Lúc này, trên màn hình của Oppo Neo 3 sẽ hiện ra những lựa chọn về ngôn ngữ. Bạn chọn ngôn ngữ mà mình có thể sử dụng dễ dàng nhất.
 
Cách up rom cho điện thoại Oppo Neo 3
 
Bước 5: Khi đã chọn ngôn ngữ xong, thì màn hìn kế tiếp chuyển sang và cho chúng ta chọn các hạng mục sau: Usb mass storage mode, Reboot, Power off.
 
Bước 6: Sử dụng nút tăng giảm âm lượng để lựa chọn mục wipe data and cache để có thể xoá dữ liệu cũ đi trước khi rom mới được up. Qúa trình này sẽ diễn ra một lúc.
 
Cách up rom cho điện thoại Oppo Neo 3
 
Bước 7: Tiếp theo chúng ta nhấn chọn vào install khi đã xoá giữ liệu xọng
 
Bước 8: Tiếp tục chọn mục File nén rom cần up lúc trước ở thư mục gốc.
 
Bước 9: Trình Insstalling và đợi một lúc , sau đó tiếp tục chọn reboot để cho máy khởi động lại trong khoảng thời gian là 10 phút là hoàn tất. Lúc máy khởi động lại tức là việc up rom đã hoàn tất.
 
Cách up rom cho điện thoại Oppo Neo 3
 
Chúng ta đã hoàn thành các bước up rom cho Oppo Neo 3. Với những hướng dẫn trên thì giờ đây việc up rom không còn khó khăn với người dùng nữa. Chúc thành công.
Theo: Kdienthoai
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 31-12-2014
Thị trường máy tính bảng không ồn ào trong năm 2014, tuy nhiên, nhóm này vẫn chứng kiến sự xuất hiện của các sản phẩm ấn tượng.
Tin Tức | 31-12-2014
Theo thông tin mới nhất từ Chomobi, Mozilla và KDDI đã công bố smartphone Fx0 và đặc biệt ở chổ nó có vỏ trong suốt và nhìn thấy bộ phận bên trong....
Tin Tức | 31-12-2014
Fonepad 7 FE375CG mang nhiều cải tiến so với thế hệ Fonepad trước. Thiết kế máy tốt hơn, chất liệu cũng tốt hơn nhưng bên cạnh đó vẫn còn tồn tại một v...
Tin Tức | 31-12-2014
Desire 620G là điện thoại ở phân khúc tầm trung với cấu hình ổn, camera trước 5 "chấm" hỗ trợ selfie và giá khá tốt
Tin Tức | 31-12-2014
Chomobi sẽ cùng bạn chiêm ngưỡng smartphone Galaxy Note 4 LTE-A cực kỳ đẹp và độc đáo này
Tin Tức | 30-12-2014
Galaxy A5 là một trong những đại diện đầu tiên của smartphone Samsung chạy Android sở hữu thiết kế nguyên khối bằng kim loại.
Tin Tức | 30-12-2014
Oppo N3 đã được công bố cách đây hai tháng, nhưng nó vẫn chưa chính thức được bán ra, nhưng có thể họ sẽ phải trễ hẹn vì vào lúc này mới có bằng chứng...
Tin Tức | 30-12-2014
Trong ngày 29/12 này, Samsung đã chính thức công bố phiên bản hỗ trợ mạng 4G cực nhanh của Galaxy Note 4 nhưng điều kỳ lạ là họ không hề nhắc đến chip...