Mặc dù Android là một hệ sinh thái tốt nhất hiện nay nhưng nó không phải lúc nào hoạt động cũng 100% vì thé nó sẽ có một số vấn đề nhỏ sau quá trình sử dụng.

Cách sửa lỗi Unfortunately App Has Stopped trên điện thoại Android

Một trong những vấn đề là khi bạn nhìn thấy một cửa sổ pop-up trên màn hình nói rằng “Thật không may, các ứng dụng đã dừng lại” (Unfortunately, the app has stopped). Vấn đề này thường xảy ra khi các ứng dụng đang chạy hoặc đang được sử dụng mà kết quả trong việc mất dữ liệu. Dưới đây là một vài phương pháp mà bạn có thể sử dụng để giải quyết vấn đề này.

Soft Reset

Đôi khi ứng dụng bị dừng lại hoàn toàn có thể giải quyết bằng cách thiết lập lại phần mềm là xong. Vì thế soft reset có nghĩa là tắt điện thoại rồi để nguyên trong vài giây rồi khởi động lại là xong.

Là một thiết bị điện tử, điện thoại thông minh thì điều đó thường xảy ra và bạn chỉ cần thiết lập lại phần mềm là giải quyết được vấn đề. Bạn nên tắt nguồn hoàn toàn điện thoại ít nhất một lần một ngày nhưng điều đó có thể không cần thiết.

Buộc dừng lại (Force Stop)

Force stop chỉ đơn giản có nghĩa là bạn sử dụng hành đột tắt ứng dụng trong trường hợp bình thường và mở nó trở lại. Khi bạn dừng một ứng dụng nó sẽ loại bỏ quá tình được liên kết với nó. Để biết được thì bạn làm theo sau.

  1. Vào cài đặt điện thoại của bạn
  2. Đến phần ứng dụng
  3. Hãy tìm những ứng dụng mà bạn muốn cho nó dừng lại
  4. Mở nó ra
  5. Chạm vào “FORCE STOP” (buộc dừng).

Bây giờ bạn mở ứng dụng của bạn nên thực hiện bình thường.

Xóa cache ứng dụng và dữ liệu ứng dụng

Đôi khi việc xóa bộ nhớ cache ứng dụng có thể giải quyết vấn đề. Để xóa bộ nhớ cache ứng dụng, mở các ứng dụng trong quản lý ứng dụng và bấm vào “CACHE CLEAR“.

Nếu vấn đề vẫn không được giải quyết, hãy thử xóa dữ liệu ứng dụng. Xóa dữ liệu ứng dụng sẽ xóa bộ nhớ cache ứng dụng quá. Xóa dữ liệu ứng dụng có thể dẫn đến việc xóa tất cả các thông tin được lưu trữ trong các ứng dụng để đảm bảo rằng bạn có sao lưu cần thiết cho các thông tin. Để xóa dữ liệu ứng dụng, mở ứng dụng trong quản lý ứng dụng và bấm vào “CLEAR DATA“.

Gỡ bỏ và cài đặt lại ứng dụng

Đôi khi gỡ bỏ cài đặt ứng dụng và cài đặt lại nó từ chợ ứng dụng Google Play Store cũng có thể giải quyết được vấn đề và liệt kê ra được danh sách ứng dụng không phải là ứng dụng hệ thống.

Dọn dẹp bộ nhớ hệ thống

Vấn đề này có sẵn trên nhiều ứng dụng tức là khi ứng dụng đang sử dụng và bạn không dùng nưa thì nó vẫn sẽ hoạt động bình thường ở chế độ ngầm định vì thế bạn cần xóa bộ nhớ cache hệ thống.

  1. Tắt nguồn điện thoại
  2. Bây giờ bạn bấm phím tổ hợp: Volume up + Volume down + Power. Sau khi bấm thành công thì nó sẽ đưa điện thoại của bạn vào chế độ phục hồi recovery.
  3. Sử dụng nút âm lượng để di chuyển tới mục “Wipe cache Partition“.
  4. Tiếp đến dùng nút nguồn Power để chọn nó.
  5. Chọn “System Reboot” để khởi động lại điện thoại và đồng thời bộ nhớ cache sẽ được xóa.

Thiết lập lại nhà máy (Factory Reset)

Nếu các phương pháp nêu trên không giải quyết được vấn đề, bạn có thể phải thực hiện thiết lập lại nhà máy.

Trước khi thực hiện một thiết lập lại nhà máy đảm bảo rằng tất cả các dữ liệu của bạn được sao lưu vì bạn sẽ mất tất cả các dữ liệu sau khi cài lại máy.

Để thực hiện thiết lập lại nhà máy bạn đi đến phần thiết lập tùy chọn của điện thoại, sau đó chọn “Backup & reset” và “Personal“, sau đó chạm và chọn “Factory data reset“. Điều này sẽ sửa lỗi “Unfortunately, app has stopped“.

Theo: Androidsvn
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 18-01-2016
Nhiều điện thoại cao cấp như Galaxy Note 5, S6 hay LG G4, HTC One M9... được phân phối riêng cho thị trường Mỹ đã xuất hiện ở Việt Nam với giá bằng nửa...
Tin Tức | 18-01-2016
Thiết bị có mã là SM-R150 và trông giống một phiên bản rút gọn của mẫu smartwatch Samsung Gear 2 thông qua vòng benzel đặc trưng.
Tin Tức | 18-01-2016
Huawei muốn cạnh tranh trực tiếp với Surface của Microsoft, với một sản phẩm giống về kiểu dáng và tính năng.
Thủ Thuật | 18-01-2016
Ống giấy vệ sinh, kẹp giấy, lò xo bút bi hay hộp đựng băng cassette... là những đồ tưởng như bỏ đi nhưng đều có thể dùng làm phụ kiện cho điện thoại, m...
Thủ Thuật | 18-01-2016
Sau khi reset máy và khởi động lại thì điện thoại Samsung cũng sẽ hỏi tài khoản Google mà chúng ta từng đăng ký giống như iPhone, và nếu quên mật khẩu...
Tin Tức | 17-01-2016
Với khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng và dựa trên những hình ảnh rò rỉ về bộ đôi Galaxy S7, nhà thiết kế tài ba người Đức đã tung ra những bản dựng Ga...
Tin Tức | 17-01-2016
Smartphone đã đến sát ngưỡng tới hạn của mình, cả về doanh số và kích thước, nhưng người dùng đã có một thiết bị mới để đam mê, phablet.
Thủ Thuật | 17-01-2016
Chỉ với ứng dụng nhỏ có trên Google Play Store, bạn sẽ nhanh chóng phân biệt được thẻ SD của mình hay đang tính mua có phải hàng giả hay không.