Ứng dụng giải pháp tổng thể Clean Master là dọn file rác, giải phóng RAM, quản lý bộ nhớ hay quét virus, tất cả những thao tác không thể không biết đối với người sử dụng điện thoại Android đó đều có trong.

Có rất nhiều cách để quản lý tiết kiệm dung lượng bộ nhớ cho Androidvà Clean Master được xem là giải pháp tổng thể, hiệu quả nhất.

Nhà phát triển Clean Master tự tin tuyên bố đây đang là ứng dụng Android được tải về nhiều nhất trong “chuyên ngành” dọn file rác, giải phóng RAM, quản lý bộ nhớ và cả quét virus. Clean Master cũng tuyên bố được AV-TEST, tổ chức xếp hạng phần mềm diệt virus trên hệ điều hành Microsoft Windows và Android, cho đứng đầu bảng 5 lần liền.

Bên cạnh những thành tích trên là những phản hồi tích cực của phần đông người từng trải nghiệm thực tế Clean Master. Vì thế trong bài này ICTnews sẽ hướng dẫn sử dụng Clean Master một cách cụ thể để người dùng có thể nhanh chóng nắm bắt ứng dụng thiết yếu cho máy Android này.

Đầu tiên bạn hãy dùng máy Android tải về Clean Master trên Google Play. Sau khi tải về và mở lên, giao diện chính của Clean Master sẽ như hình dưới :

Cách sử dụng Clean Master hiệu quả
Hướng dẫn sử dụng Clean Master: Biểu tượng ứng dụng Clean Master sẽ như trong hình (khoanh tròn).
Cách sử dụng Clean Master hiệu quả
Hướng dẫn sử dụng Clean Master: Mở ứng dụng Clean Master lên ta sẽ có giao diện như trong hình.

Số 1: Dọn file rác


Ô số 1 (JUNK FILES) là để dọn hết các file rác, file thừa sót lại trong thiết bị Android của bạn sau một quá trình hoạt động nhằm tăng hiệu năng của máy.

Cách sử dụng Clean Master hiệu quả
Hướng dẫn sử dụng Clean Master: Bấm vào ô JUNK FILES trong giao diện chính, Clean Master sẽ truy tìm file rác. Ngoài những file rác được đánh dấu sẵn bên phải, bạn còn có thể đánh dấu thêm một số file sao lưu đã không còn cần thiết rồi bấm CLEAN JUNK (mũi tên).
Cách sử dụng Clean Master hiệu quả
Hướng dẫn sử dụng Clean Master: Ứng dụng bắt đầu xóa các file rác được đánh dấu.
Cách sử dụng Clean Master hiệu quả
Hướng dẫn sử dụng Clean Master: Sau khi quá trình xóa file rác hoàn tất, dung lượng file rác đã được giải quyết sẽ được hiển thị trong khoanh tròn phía trên. Hãy ấn DONE (mũi tên) để kêt thúc.

Số 2: Giải phóng RAM


Ô số 2 (MEMORY BOOST) dùng để giải phóng bộ nhớ RAM bằng cách dừng tất cả các ứng dụng đang chạy trên chiếc điện thoại Android của bạn, qua đó tăng tốc độ đáng kể. Lưu ý rằng nếu không có hỗ trợ, bạn sẽ phải vào Settings => Apps rồi đóng từng ứng dụng một.

Cách sử dụng Clean Master hiệu quả
Hướng dẫn sử dụng Clean Master: Bấm vào ô MEMORY BOOST trong giao diện chính, Clean Master sẽ liệt kê ra tất cả những ứng dụng đang chạy trên điện thoại của bạn. Bỏ đánh dấu ứng dụng nào chưa muốn đóng, rồi bấm BOOST (mũi tên).
Cách sử dụng Clean Master hiệu quả
Hướng dẫn sử dụng Clean Master: Sau quá trình giải phóng RAM, Clean Master sẽ cho biết phần dung lượng RAM được trả tự do (khoanh tròn). Hãy bấm Done (mũi tên) để hoàn tất.

Số 3: Quét và diệt virus

Ở ô số 3 (SECURITY & PRIVACY), chiếc điện thoại Android của bạn sẽ được quét nhanh để tìm các nguy cơ virus, phần mềm gián điệp hay mã độc. Tính năng này làm cho Clean Master trở nên hoàn hảo hơn.

Cách sử dụng Clean Master hiệu quả
Hướng dẫn sử dụng Clean Master: Bấm vào ô SECURITY & PRIVACY trong giao diện chính, Clean Master sẽ ngay lập tức quét chiếc điện thoại Android của bạn để tìm virus.
Cách sử dụng Clean Master hiệu quả
Hướng dẫn sử dụng Clean Master: Sau khi quét xong, Clean Master sẽ báo cáo lại những nơi có vấn đề. Để đối phó, bạn có thể bấm vào Fix (khoanh tròn).

Số 4: Quản lý bộ nhớ

Ô số 4 giúp bạn quản lý kho ứng dụng trên máy Android của mình, cụ thể là gỡ những ứng dụng không còn cần thiết nữa, điều mà trước kia bạn cũng phải dò dẫm vào mục Settings => Apps. Một số tính năng cần máy đã được root.

Cách sử dụng Clean Master hiệu quả
Hướng dẫn sử dụng Clean Master: Vào ô APP MANAGER trong giao diện chính, Clean Master sẽ đưa bạn vào tab Uninstall (gạch chân) đầu tiên. Tại đây bạn có thể đánh dấu bên phải một hoặc nhiều ứng dụng và có 2 lựa chọn, hoặc BACKUP (8) để lưu ứng dụng dưới dạng file APK hoặc UNINSTALL (9) để gỡ.
Cách sử dụng Clean Master hiệu quả
Hướng dẫn sử dụng Clean Master: Vuốt sang bên tab APK Files (gạch chân), Clean Master sẽ cho bạn xem danh sách các ứng dụng đã có bản sao lưu APK. Bạn có thể lựa chọn xóa bớt file APK bằng nút CLEAN (mũi tên) nếu muốn.

Số 5: Theo dõi dung lượng bộ nhớ

Thông thường bạn theo dõi dung lượng bộ nhớ trống mấy dễ dàng khi bạn phải mò vào mục Settings => Storage. Nhưng với tính năng theo dõi dung lượng bộ nhớ của Clean Master, tất cả sẽ trở nên trực quan và thuận tiện hơn.

Cách sử dụng Clean Master hiệu quả
Hướng dẫn sử dụng Clean Master: Trong giao diện chính hãy vào mục STORAGE để theo dõi dung lượng bộ nhớ trống. Clean Master sẽ trực quan hóa cho bạn khoảng trống đối với từng vùng nhớ, ví dụ như bộ nhớ trong (Internal), bộ nhớ điện thoại (Device) hay bộ nhớ thẻ nhớ (SD card).
Cách sử dụng Clean Master hiệu quả
Hướng dẫn sử dụng Clean Master: Bạn có thể vào từng vùng bộ nhớ để tìm giải pháp thêm khoảng trống nếu cần, chẳng hạn như xóa cache (10) hoặc với những máy đã root là chuyển ứng dụng sang bộ nhớ thẻ SD (11).

Số 6: Theo dõi bộ nhớ RAM

Mục RAM (số 6) trong giao diện chính cho ta thấy ngay phần trăm dung lượng RAM đang bị chiếm hữu. Nếu bấm vào đây, Clean Master sẽ thực hiện chức năng giải phóng tương tự như MEMORY BOOST (số 2).

Link tải ứng dụng Clean Master cho Androd miễn phí tại đây

Theo: Tổng hợp
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 11-12-2014
Asus đã tung ra bản cập nhật mới cho ZenUI, đến những thay đổi tuyệt vời cho bộ mặt giao diện đầy tính thẩm mỹ trên điện thoại Zenfone.
Đánh Giá | 11-12-2014
Chiếc smartphone mới ra mắt của Oppo sở hữu độ mỏng khó tin 4,85 mm, cấu hình khá mạnh với chip 8 nhân và màn hình 5,2 inch Full HD.
Tin Tức | 11-12-2014
Chiếc Galaxy Grand 3 vừa được TENAA (cơ quan cấp phép cho các thiết bị di động tại Trung Quốc) chứng nhận.
Tin Tức | 11-12-2014
Chomobi vừa nhận thông tin mới là Acer đã công bố Liquid Jade S, một phiên bản nâng cấp của dòng Liquid Jade vừa bán ra ở một số thị trường Mỹ Latin và...
Tin Tức | 11-12-2014
Chomobi hé lô nguyên nhân tại sao Motorola Nexus 6 lại không có cảm biến vân tay, đây là những lý do chính thức của Google
Thủ Thuật | 11-12-2014
Chomobi có một bài đánh giá về pin Desire 820, các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm về lợi thế của pin trên smartphone này.
Tin Tức | 11-12-2014
Chomobi giới thiệu các bạn smartphone HTC Desire 620 với thông tin chi tiết về cấu hình và thiết kế độc đáo
Tin Tức | 11-12-2014
Một số thông tin cho rằng Galaxy Note 3, Note 4, S4 và S5 LTE-A sẽ được cập nhật lên Android 5.0 Lollipop vào đầu năm tới nhưng theo thông tin mới nhất...