Android là một nền tảng cho phép người dùng root để sử dụng nhiều tính năng hơn, hoặc là cài nhiều ứng dụng hơn lên thiết bị của mình.

Nhưng trong nhiều trường hợp, root là một điều đáng sợ đối với những ai không có kinh nghiệm, khi có thể gây ra một số vấn đề về thiết bị, thậm chí là khiến bạn trông chả khác gì một đống sắt vụn trong tay mà bên bảo hành lại từ chối đền bù thiệt hại khi root làm mất đi cả quyền mà bạn cần phải có.
 
Tuy nhiên bên cạnh đó, có những phương pháp root đơn giản, hiệu quả mà an toàn cho thiết bị, nhất là vẫn đảm bảo việc bạn vẫn sẽ được các nhà sản xuất bảo hành 100% như thiết bị bình thường mà một trong số đó ở đây chính là iRoot.
 
Cách root điện thoại Android không bị mất bảo hành
 
Hiện nay, iRoot tương thích và hỗ trợ tất cả các thiết bị sử dụng Android phiên bản 4.0 trở lên cho đến KitKat 4.4, các phiên bản cao hơn từ Lollipop 5.0 trở lên hiện nay vẫn chưa được hỗ trợ, và cần phải chờ thêm một thời gian nữa để phía nhà phát triển cung cấp tính năng này cho các thiết bị kể trên.
 
Những yêu cầu trước khi thực hiện root
 
Đầu tiên, chúng ta phải có một thứ không thể thiếu chính là phần mềm iRoot được cài đặt sẵn trên máy tính. Kế đến, không thể thiếu là driver của thiết bị tương ứng mà bạn cần root phải được cài đặt cũng trên PC để thiết bị có thể được nhận diện, cũng như thao tác trên đó. Thông thường, các phần mềm driver này đều được các hãng đăng tải trên trang của mình mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy, chẳng hạn như Kies của Samsung hay Sync của HTC.
 
Làm thế nào để root Android?
 
Cách root điện thoại Android không bị mất bảo hành
 
B1: Tắt tính năng Lock Reactivation trong Settings -> Security
 
B2: Mở iRoot trên PC
 
B3: Kích hoạt tính năng USB Debugging Active trong Developer Options nằm ngay trong Settings của thiết bị. Nếu bạn không tìm thấy chế độ Developer Options, bạn có thể làm nó hiện lên bằng cách nhấn vào Build Number trong About Phone 7 lần.
 
B4: Kết nối thiết bị của bạn với PC thông qua cổng USB, lưu ý là nên cắm vào cổng USB3.0 để thao tác truyền dữ liệu được nhanh hơn.
 
B5: Kế đến, iRoot sẽ hoạt động để tìm kiếm thiết bị, cũng như kiểm tra sự tương thích với việc root hay không, và sau đó, biểu tượng root sẽ xuất hiện
 
B6: Nhấn Root để tiến trình bắt đầu hoạt động. Công việc của bạn bây giờ là đảm bảo nguồn điện cho PC được ổn định để tránh việc mất nguồn, cũng như không đụng gì vào thiết bị tránh cho cáp USB bị rời ra khỏi máy, gây ra lỗi trong quá trình root.
 
B7: Sau khi thiết bị được bật lại, điều này đồng nghĩa với việc root đã thực hiện xong, và bạn có thể tải và cài đặt Root Checker để kiểm tra
 
 
 
Kích hoạt SuperSU
 
Cách root điện thoại Android không bị mất bảo hành
 
Sau khi root, đồng nghĩa là bạn đã có quyền Superuser đối với hệ thống và bạn đã có thể sẵn sàng sử dụng chúng thông qua SuperSU
 
B1: Tải và cài đặt SuperSU từ Play Store
 
 
B2: Mở SuperSU và quyền Superuser sẽ được yêu cầu kích hoạt, chúng ta chỉ cần nhấn OK
 
B3: SuperSu yêu cầu người dùng cài đặt SU Binary để hỗ trợ và cũng nhấn OK để tải về
 
B4: Cài đặt Titanium Backup cũng từ PlayStore
 
B5: Mở Titanium Backup và thực hiện sao lưu những ứng dụng superuser đi kèm với iRoot để có thể khôi phục khi có trục trặc sau này.
 
B6: Mở SuperSU và cài đặt SU Binary một lần nữa
 
Sau khi thực hiện đầy đủ 6 bước kể trên, bạn đã có thể can thiệp một cách rất sâu vào hệ thống để tinh chỉnh theo ý của mình.
 
 
Theo: Tabletplaza
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Game | 08-08-2015
Chặt chém khốc liệt, boss khủng cùng đồ họa đỉnh cao, Angel Stone đã chính thức phát hành cho cả hai nền tảng iOS và Android.
Tin Tức | 08-08-2015
Với kiểu thiết kế đặc biệt của quần jean này, chủ nhân của những chiếc điện thoại sẽ chẳng bao giờ phải lo ngại việc hết pin.
Tin Tức | 08-08-2015
Tiếp tục tham vọng trên thị trường camera, Xiaomi tiếp tục ra mắt chiếc camera theo dõi Xiaomi Yi IP hỗ trợ người dùng quan sát từ xa bằng smartphone t...
Tin Tức | 08-08-2015
Ngày 5/8 Google bắt đầu bán máy tính bảng có khả năng tạo hình 3D dành riêng cho lập trình viên mang tên mã là Project Tango tại Hàn Quốc và Canada trê...
Tin Tức | 08-08-2015
Mới đây, Google tuyên bố sẽ tiến hành cập nhật bảo mật cho các thiết bị Nexus hàng tháng. Chính sách này được áp dụng từ Nexus 4 trở lên.
Tin Tức | 08-08-2015
Ngoài phablet pin lớn, hãng Đài Loan còn giới thiệu hai mẫu Zenfone 2 mới với thiết kế mặt lưng đẹp mắt và tích hợp cảm biến lấy nét Laser cho camera....
Tin Tức | 08-08-2015
Philips sẽ ra mắt điện thoại S358 với camera trước độ phân giải 8 megapixel giữa tháng 8 này với giá dưới 3 triệu đồng.
Tin Tức | 08-08-2015
Thông tin mà thành viên nổi tiếng với các dự báo chính xác về sản phẩm công nghệ @evleaks vừa đưa ra hoàn toàn khác với những tường...