Google Maps có tính năng theo dõi và lưu lại mọi vị trí mà bạn đã đi qua để bạn xem lại về sau. Nếu không thích bị ứng dụng này theo dấu mình mọi nơi mọi lúc, bạn có thể vô hiệu hóa nó theo hướng dẫn dưới đây.

Cách ngăn Google theo dõi bạn trong Google Maps
Google mới đây vừa ra mắt một tính năng mới trên ứng dụng bản đồ Google Maps có tên gọi "Your Timeline" cho phép người dùng xem lại toàn bộ các địa điểm mà họ đã ghé qua.
 
"Your Timeline" của hãng tìm kiếm hỗ trợ cho Android và máy tính, và theo Google, thông tin địa điểm này là những hoàn toàn riêng tư, chỉ có bạn được quyền truy cập. Bên cạnh đó, tính năng này chỉ hoạt động khi bạn kích hoạt Location History trong tài khoản Google của mình (tài khoản Gmai). Điều đó đồng nghĩa với việc nếu không muốn bị Google Maps theo dõi vị trí, bạn chỉ cần vô hiệu hóa tính năng Location History theo hướng dẫn dưới đây.
 
Trên máy tính của mình, bạn mở trình duyệt web và truy cập vào maps.google.com, đăng nhập Gmail để truy cập Google Maps.
 
Điều hướng tới trang My Account. Ở cửa sổ hiện ra, bạn chọn vào mục Personal info & privacy, cuộn xuống dưới trang rồi tìm tới mục Places you go. Nếu thấy thanh trượt đang có màu xanh, điều đó có nghĩa là Location History đang được kích hoạt và bạn chỉ cần click chuột vào để vô hiệu hóa. Thanh trượt này giờ đây sẽ chuyển sang màu xám.
 
Cách ngăn Google theo dõi bạn trong Google Maps
 
Trên thiết bị Android, bạn mở ứng dụng Google Maps rồi vào Settings > General>My Accounts>Google.
 
Tiếp theo bạn vào Location ở dưới phần Privacy, chọn Google Location History bên dưới phần Location Services. Cuối cùng bạn bỏ chọn ở ô check box để vô hiệu hóa Location History.
 
Trong trường hợp đã nhận được tính năng Your Timeline, bạn có thể tạm dừng tính năng này từ giao diện Timeline chính trên Google Maps.
 
Từ giao diện này, bạn cuộn dọc ở banner nằm phía dưới cho tới khi nhìn thấy hộp Location History hiện ra. Tại đây bạn ấn nút "pause" để tắt Timeline. Bạn cũng có thể tạm ngừng tính năng lịch sử vị trí bằng cách click vào biểu tượng hình răng cưa nằm ở bên dưới góc phải của bản đồ.
 
Cách ngăn Google theo dõi bạn trong Google Maps
Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 28-07-2015
Hầu hết người dùng smartphone và cả máy tính bảng đều muốn trổ tài "nhiếp ảnh" trong đêm bắn pháo hoa. Nhưng liệu với chất lượng camera trên thiết bị d...
Thủ Thuật | 28-07-2015
Nếu bạn đã chán ngấy với thiết kế thô cứng của những chiếc đồng hồ thông minh trên thị trường hiện nay thì có thể tham khảo các cách đơn giản sau để bi...
Thủ Thuật | 28-07-2015
Google Photos là một dịch vụ lưu trữ ảnh trực tuyến mới của “gã khổng lồ tìm kiếm” nhằm thay thế cho Google+ Photos với nhiều tính năng và giao diện qu...
Tin Tức | 28-07-2015
Sản phẩm tiếp nối mẫu máy tính bảng LG G Pad được cho là sẽ nâng cấp lên thế hệ bộ xử lý Snapdragon mới cùng những chi tiết cấu hình cao hơn.
Tin Tức | 28-07-2015
Mẫu máy mới sẽ có giá bán chỉ bằng 2/3 so với mức giá bán ra của một chiếc ZenFone 2 rẻ nhất ở thời điểm hiện tại.
Tin Tức | 28-07-2015
Hãng Chuwi (Trung Quốc) mới đây vừa sớm tung ra một bản cập nhật mới nhất cho model máy tính bảng Hi8 phiên bản hệ điều hành Windows 10 mới nhất. Tuy...
Tin Game | 28-07-2015
Sau một thời gian dài thai nghén thì mới đây, hãng Bandai Namco đã chính thức đưa World Trigger: Smash Borders đến với thị trường Nhật Bản.
Thủ Thuật | 27-07-2015
Oppo Find 7A được biết đến với thiết kế ấn tượng cùng màn hình rộng nhưng để chụp ảnh màn hình Oppo Find 7A thì không phải ai cũng biết cách. Bài viết...