Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên điện thoại Android - Nếu bất chợt xóa nhầm tin nhắn trên điện thoại Android, bạn có thể khôi phục lại nhanh chóng với tỷ lệ thành công lên tới 99%. Bài hướng dẫn sử dụng dưới đây sẽ giúp bạn cách thực hiện việc này.

Phương pháp này chỉ áp dụng được với tin nhắn mới xóa. Vì một khi ô nhớ lưu trữ tin nhắn bị ghi đè bởi những dữ liệu khác thì cơ hội lấy lại những tin n hắn này gần như bằng 0. Thế nên, một khi lỡ tay xóa mất tin nhắn, đừng chần chờ mà hãy tìm cách khôi phục lại ngay. Vì bạn càng chờ đợi, tỷ lệ khôi phục tin nhắn thành công lại càng thấp.

Công cụ để khôi phục tin nhắn SMS

Có một vài công cụ giúp bạn thực hiện việc này, và hầu hết đều là những công cụ miễn phí. Tất nhiên cũng theo kèm những công cụ trả phí, tuy nhiên nếu chỉ sử dụng trong những thời điểm câp bách thì cũng đừng lo lắng về việc phải trả phí trong quá trình sử dụng.

Tất cả các công cụ trên đều hoạt động theo trình tự: Kết nối --> Quét --> Xem trước --> Khôi phục. Thậm chí những công cụ này còn hoạt động với dữ liệu ngoài phạm vi tin nhắn SMS nữa. Danh sách bao gồm những cái tên dưới đây:

Hướng dẫn khôi phục tin nhắn đã xóa trên Android

Phụ thuộc vào công cụ bạn sử dụng, thế nên các bước có thể hơi khác nhau một chút. Tuy nhiên, về cơ bản nó cũng khá tương đồng với nhau (bài viết sử dụng Ứng dụng Wondershare Dr.Fone):

Bước 1: Download và cài đặt công cụ mà bạn lựa chọn. Tiếp đến khởi chạy trên máy tính.
Bước 2: Kết nối điện thoại Android với máy tính.

 

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên điện thoại Android

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên điện thoại Android

Bước 3: Bật chế độ USB Debugging trên Android. Để làm được việc này, bạn cần phải truy cập vào Developer Options trong Settings trước đã. Nếu không biết cách thực hiện vào Settings > About Phone, kéo xuống Build Number và bấm nhiều lần liên tiếp vào nút này. Khi chế độ Developer Options được kích hoạt, chuyển tới USB Debugging và chuyển sang ON.

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên điện thoại Android

Chế độ USB Debugging trên điện thoại Android

Bước 4: Làm theo hướng dẫn của công cụ khôi phục để phân tích dữ liệu điện thoại Android.

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên điện thoại Android

Công cụ đang phân tích dữ liệu

Bước 5: Sau khi quá trình hoàn tất, bạn có thể xem lại những dữ liệu trước đó đã xóa trên điện thoại Android (cả trên máy). Miễn là ô nhớ lưu trữ tin nhắn này chưa bị ghi đè thì bạn có thể khôi phục lại bất cứ khi nào mà mình muốn. Đó cũng là lý do tại sao bạn nên khôi phục càng sớm càng tốt.

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên điện thoại Android

Danh sách dữ liệu khôi phục ở chế độ xem trước

Bước 6: Chuyển tới vị trí lưu trữ tin nhắn, tiếp đến chọn tin nhắn mà bạn muốn khôi phục, tiếp đến sử dụng tính năng Recover trong công cụ để khôi phục tin nhắn trở lại điện thoại, hoặc lưu trong máy tính nếu cần thiết.

Chú ý: Nếu không muốn thực hiện công việc này trên máy tính, bạn cần phải root máy và sử dụng phiên bản trả phí. Tuy nhiên, đó không phải là lựa chọn hoàn hảo trong trường hợp này.

Phòng tránh việc xóa nhầm tin nhắn

Trong tương lai, nếu không muốn chuyện này tiếp tục xảy ra, bạn có thể tìm tới những tùy chọn sao lưu tin nhắn tự động. Đồng nghĩa với việc tin nhắn có thể khôi phục lại bất cứ khi nào mà bạn thích, bất kể ô nhớ có bị ghi đè hay không. Lựa chọn tối ưu nhất đó là SMS Backup & Restore. Ứng dụng này miễn phí, đơn giản và rất thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Tải SMS Backup & Restore

Chúc bạn thành công!

Theo: Luonggiaviet
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 02-08-2014
LG đã cập nhật Android KitKat cho Optimus G, thế hệ smartphone dòng G đầu tiên.
Tin Game | 02-08-2014
Chomobi giới thiệu các bạn game vui nhộn Zoo Break. Bằng cách giúp các động vật thoát khỏi sở thú và tránh chướng ngại vật, thu thập vật phẩm, lúc nào...
Đánh Giá | 02-08-2014
Gionee Elife S4.8 có thiết kế khá sang trọng cùng với độ mỏng chỉ có 5 mm. Chắc chắn sẽ phá kỷ lục của Gionee Elife S5.5 và trở thành smartphone mỏng n...
Tin Tức | 02-08-2014
Vào ngày 13/8, mẫu sản phẩm rất được đón đợi của Samsung với tên gọi Galaxy Alpha sẽ được công bố.
Tin App | 01-08-2014
Kiểm tra email, SMS trên thiết bị Android khá mất thời gian. Khi có email, SMS mới, bạn phải mở thông báo, vào ứng dụng email sau đó mới đọc và trả lời...
Thủ Thuật | 01-08-2014
Bảo mật là một mối quan tâm đối với hầu hết mọi người trong những ngày này. Cho dù bạn đang tìm kiếm cách thức để lưu giữ thông tin cá nhân khỏi một đồ...
Tin Tức | 01-08-2014
Galaxy Note 4 sẽ là một sản phẩm cực kỳ hấp dẫn bởi cấu hình và tính năng của nó sẽ bỏ xa Galaxy S5.
Thủ Thuật | 01-08-2014
Với mỗi dòng máy Android ra đời thì luôn có các bản Cook rom ( Rom tùy biến) do một số thành viên phát triển- các Rom này thường tập trung để tối ưu hi...