Nếu chẳng may sơ ý xóa mất một tin nhắn SMS quan trọng nào đó, bạn cũng không nên quá lo lắng. Chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây, bạn có thể lấy lại tin nhắn đó.

Cách khôi phục lại tin nhắn SMS đã xóa

Hiểu về cơ chế xóa dữ liệu

Bạn vẫn tự hỏi liệu có thể khôi phục lại tin nhắn đã xóa hay không? Thực tế đây là một khái niệm khá phức tạp. Trong hầu hết các trường hợp, xóa một tệp tin (trong trường hợp này là tin nhắn SMS hoặc MMS) không thực sự xóa khỏi hệ thống hoặc ít nhất không bị loại khỏi hệ thống ngay lập tức.

Cách khôi phục lại tin nhắn SMS đã xóa

Thiết bị của bạn đơn giản sẽ đánh dấu tệp tin này không hoạt động. Nói cách khác, chúng đã bị vô hình và có thể bị thay thế. Khi bạn tiếp tục sử dụng thiết bị và bổ sung các tệp tin mới, chúng bắt đầu thay thế nội dung đã “xóa”. Nói cách khác, cách tốt nhất là bạn nên dừng sử dụng điện thoại nếu bạn thực sự cần khôi phục lại tin nhắn đã nhỡ tay xóa mất, vì điều đó có thể khiến tin nhắn “xấu số” này biến mất vĩnh viễn mà không thể khôi phục lại được.

Các nhà mạng lưu tất cả tin nhắn của bạn

Đây phải thực sự là một giải pháp, nhưng vẫn có thể hữu ích trong một số trường hợp. Một số nhà mạng cung cấp có thể lưu các bản ghi tin nhắn văn bản của bạn và dữ liệu khác trong một khoảng thời gian dài. Vấn đề duy nhất là họ không cung cấp thông tin đó nếu đơn giản chỉ vì bạn vô tình xóa một cái gì đó. Tuy nhiên, một số nhà mạng có thể cung cấp tin nhắn đó khi hợp tác với cảnh sát khi cần thiết để phục vụ công tác điều tra hoặc bằng chứng pháp lý khi ra tòa.

Sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu

Phần mềm khôi phục dữ liệu có thể quét nội dung đã xóa trên điện thoại của bạn và khôi phục lại nội dung đã xóa nhưng chưa mất hẳn trên máy. Đơn giản, bạn có thể tìm kiếm các phần mềm này trên công cụ tìm kiếm Google. Chỉ cần tìm các công cụ khôi phục dữ liệu dành cho thiết bị Android. Một số ứng dụng miễn phí, nhưng một số công cụ lại mất phí.

Tuy nhiên, nhiều ứng dụng tính phí vẫn cung cấp phiên bản dùng thử miễn phí với nhiều tính năng hữu ích. Các ứng dụng khôi phục dữ liệu cho thiết bị Android phổ biến nhất hiện nay có thể kể tới Android Data Recovery, Dr. Fone, Coolmuster Android SMS+Contacts Recovery và FonePaw Android Data Recovery.

Chỉ cần cài đặt phần mềm này trên máy tính PC và chạy chúng. Bí quyết đơn giản, bạn sẽ cần bật chức năng USB Debugging. Tùy chọn này nằm dưới Developer Tools trong phần Settings của Android.

Mỗi phần mềm có những thao tác thực hiện riêng. Một số phần mềm yêu cầu bạn phải sử dụng ứng dụng Android để tải mọi thứ lên máy tính. Chỉ cần chắc chắn rằng, bạn làm theo đúng hướng dẫn. Sau khi sử dụng chương trình khôi phục, người dùng sẽ nhìn thất tất cả các tệp tin đã xóa có thể khôi phục lại.

Đảm bảo điều này không xảy ra nữa

Để không phải vất vả khôi phục lại các tin nhắn quan trọng chẳng may bị xóa, bạn nên sử dụng phần mềm lưu tin nhắn. Hiện có nhiều ứng dụng có thể giúp bạn sao lưu các tin nhắn văn bản cũng như nội dung khác. Điển hình trong số đó có thể kể tới:

SMS Backup & Restore

Cách khôi phục lại tin nhắn SMS đã xóa

Đây là một trong những ứng dụng sao lưu phổ biến nhất với 5 triệu lượt tải về và được đánh giá 4,5 sao. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí để tải về. Ứng dụng này có thể lưu trữ các tin nhắn văn bản của bạn dưới định dạng XML. Cũng rất thuận tiện trong việc lưu dữ liệu cả trên máy và trên “đám mây”. Ứng dụng này hỗ trợ email, Google Drive và Dropbox (thông qua một ứng dụng add-on). Đặc biệt, người dùng có thể đặt lịch cập nhật tự động, để đảm bảo không quên lưu các tin nhắn SMS thủ công.

Tải SMS Backup & Restore tại đây.

Easy Backup & Restore

Cách khôi phục lại tin nhắn SMS đã xóa

Nếu bạn cần khôi phục nhiều loại dữ liệu hơn là chỉ có tin nhắn SMS, bạn có thể sử dụng ứng dụng Easy Backup & Restore. Đây cũng là ứng dụng miễn phí cho phép người dùng lưu trữ tin nhắn SMS, MMS, nhật ký cuộc gọi, lịch làm việc, bookmark, danh bạ liên lạc và các ứng dụng. Ứng dụng cũng hỗ trợ thẻ SD, Gmail, Google Drive, Dropbox, Box và thậm chí cả oneDrive. Bạn cũng có thể đặt lịch cập nhật tự động.

Tải Easy Backup & Restore tại đây.

Theo: Vnmedia
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 19-09-2015
Phiên bản mới của One M8 được nâng cấp mạnh về camera và có giá bán 9 triệu đồng.
Tin Tức | 19-09-2015
Surface Pro 3 của Microsoft sẽ phải đối mặt với rất nhiều mẫu máy tính bảng đình đám trong thời điểm cuối năm nay. Sau iPad Pro của Apple, Dell cũng đã...
Tin App | 19-09-2015
Snap Me Up là một ứng dụng báo thức với tính năng vô cùng thú vị trên điện thoại Android, đây thực sự là một ứng dụng báo thức dành cho người lười. Mỗi...
Tin Tức | 19-09-2015
Microsoft vừa bắt tay với Dell và HP để bán máy tính bảng Surface Pro cũng như cung cấp các dịch vụ hỗ trợ, cài đặt, bảo hành, bảo trì cho các khách hà...
Tin Tức | 18-09-2015
Ống kính 16 megapixel hữu dụng cho phóng viên ghi lại những khoảnh khắc bất chợt; tính năng chụp hình bản nhạc và dùng S Pen viết lời ngay trên đó sẽ c...
Tin Tức | 18-09-2015
Với hàng loạt các phụ kiện như loa di động Audio Cover, vỏ máy đa sắc màu và đặc biệt Power Case nhân đôi thời lượng pin, ZenPad sẽ là sự lựa chọn hoàn...
Tin Tức | 18-09-2015
Không chỉ có mức giá siêu rẻ, Amazon còn thực hiện chính sách "mua 5 tặng 1" với máy tính bảng Fire. Người dùng chỉ phải bỏ ra 249 USD để mua 6 chiếc F...
Tin Tức | 18-09-2015
Máy được trang bị công nghệ âm thanh tiên tiến như các rạp chiếu phim.