Điện thoại Samsung Galaxy Trend là chiếc smartphone nằm trong phân khúc tầm trung và thấp, từ khi ra đời đã nhanh chóng được người dùng đón nhận bởi thiết kế gọn gang, giao diện dễ dùng. Được săn đón rất nhiều khẳng định sự thành công của một chiếc điện thoại tốt. Bên cạnh những ưu điểm đó, trong quá trình sử dụng ít nhiều bạn sẽ gặp phải những lỗi rất phổ biến được nêu trong bài viết này.

Cách khắc phục những lỗi thường gặp trên Samsung galaxy trend
 
Những lỗi này đa phần xuất phát một cách khách quan mà bạn có thể yên tâm tự xử lý được mà không phải mang đi bảo hành hay sửa chữa, mất công mất việc. Mong rằng bài viết “Cách khắc phục những lỗi thường gặp trên Samsung Galaxy Trend” sẽ giúp ích được cho bạn.
 
Một số đặc điểm, tính năng của điện thoại Samsung Galaxy Trend
 
Tính năng nổi bật nhất có thể nhắc đến là giao diện rất dễ sự dụng và khả năng tùy biến cao của điện thoại Samsung Galaxy Trend. Giao diện Nature UX, đây là một sự đổi mới trong giao diện TouchWiz UI quen thuộc của Samsung, một sự kết hợp cao cấp mà các bạn có thể thấy trong Galaxy S III.
 
Cách khắc phục những lỗi thường gặp trên Samsung galaxy trend
Giao diện dễ sử dụng của galaxy trend
 
Máy có hỗ trợ đầy đủ kết nối, wifi hotspot giúp thiết bị của bạn biến thành một điểm truy cập wifi. Cấu hình tương đối ổn, Samsung Galaxy Trend S7560 sở hữu bộ vi xử lý tốc độ 1 GHz, dung lượng RAM 768 MB, thoải mái để sử dụng những tính năng bình thường như lướt web, đọc sách báo, cập nhật mạng xã hội, tải trò chơi, chơi các game nhẹ, xem video qua mạng. Bộ nhớ RAM 768 MB nên có tính đa nhiệm, có thể chạy cùng lúc nhiều phần mềm, ứng dụng khác.
 
Cách khắc phục những lỗi thường gặp trên Samsung galaxy trend
 
Samsung Galaxy Trend bị hiện thông báo cảnh báo sử dụng mức sử dụng dữ liệu:
Trong thời gian sử dụng máy, bạn gặp tình trạng ở cửa sổ thao báo hiện biểu tượng tam giác có dấu chấm than với nội dung là cảnh báo hạn mức sử dụng dữ liệu và không sử dụng được 3G. Để khắc phục tình trạng đó bạn cần làm như sau:
 
- Cài đăt – > Sử dụng dữ liệu -> đánh dấu chọn vào mục dữ liệu di động và mục cài đặt giới hạn dữ liệu di động.
 
- Kéo 2 thanh trượt màu đỏ và màu cao lên mức cao hơn mức mình cần sử dụng.
 
- Bỏ dấu chọn ở mục dữ liệu di dộng và làm mục cài đặt giới hạn dữ liệu di động.
 
Sau đó bạn kiểm tra lại thông báo.
 
Không hiển thị tin nhắn đến trên cửa sổ thông báo:
Khi có người gửi tin nhắn đến mà bạn không thấy âm báo tin nhắn và thông báo trên của số thông báo ở màn hình chính mặc dù lúc đó bạn vẫn đang mở âm và rung. Có thể bạn vô tình tắt đi thông báo trong cài đặt của ứng dụng Tin nhắn. Để khắc phục tình trạng trên bạn làm cách sau: Mở ứng dụng Tin nhắn -> Ấn Menu -> chọn Cài đặt -> tìm mục thông báo và đánh dấu chọn vào mục thông báo.
 
Máy phát ra một số âm thanh lạ khi chạm vào màn hình cảm ứng.
- Trong lúc sử dụng cảm ứng của máy Samsung Galaxy Trend, bạn nghe thấy một số âm thanh lạ khi thao tác trên cảm ứng. Có thể những âm thanh này phát ra từ khi bạn kích hoạt tính năng Talkback. Bạn có thể tắt chức nằng này cách sau: Vào cài đặt -> Hỗ trợ -> Talkback -> chọn Off.
 
Màn hình vẫn sáng khi áp tai trong lúc đàm thoại:
- Bạn có thể kiểm tra máy xem đã bật cảm biến tiếp cận chưa bằng cách: Vào Cuộc gọi -> Bấm nút menu bên cạnh nút Home -> Cài đặt -> Chọn “Tắt màn hình trong khi gọi”. Sau đó kiểm tra lại.
 
- Trong trường hợp sau khi đã thực hiện những bước như trên mà tình trạng của máy vẫn tiếp diễn, bạn vui lòng liên hệ với trung tâm bảo hành của Samsung để được kiểm tra và hỗ trợ.
 
Hình ảnh xoay không đúng theo hướng của thiết bị.
Khi đang xem 1 tấm ảnh hay chơi 1 game nào đó như đua xe, khi bạn chuyển hướng của máy từ hướng dọc sang ngang mà hình ảnh trên máy không xoay theo đó là do cảm biến gia tốc trên máy. Ta có thể khắc phục tình trạng đó như sau:
 
- Bạn vào Cài đặt -> Thiết bị -> Chuyển động và thao tác -> chọn “Cân chỉnh hướng”. Sau đó bạn đặt điện thoại lên bàn và chọn “Cân chỉnh” khi nào quả cầu về tâm thì bạn kiểm tra lại thao tác xem đã trở về bình thường nhé.
 
- Trong trường hợp sau khi làm thao tác như trên mà vẫn không khắc phục được, thì máy có thể lỗi phần mềm hoặc có liên quan đến phần cứng. Bạn vui lòng liên hệ với trung tâm bảo hành Samsung để được trợ giúp và tư vấn.
 
Khi viết tin nhắn Tiếng Anh mà chỉ nhắn được 70 ký tự trên 1 trang.
- Trường hợp này xảy ra khi phần tin nhắn của máy chứa quá nhiều dữ liệu, vậy nên bạn phải xóa dữ liệu gốc của phần tin nhắn. Lưu ý là cách xóa dữ liệu này có thể làm mất 1 vài tin nhắn của bạn. Bạn có thể thao tác như sau: Vào cài đặt -> Nhiều hơn -> Quản lý ứng dụng -> Tất cả -> Tìm ứng dụng “Tin nhắn” và chọn “xóa dữ liệu” -> thoát ra ngoài và đợi khoảng 10 giây và kiểm tra lại.
 
- Nếu sau khi thao tác theo cách trên mà không khắc phục được thì bạn vui lòng liên hệ với trung tâm bảo hành Samsung để được hỗ trợ.
 
Samsung Galaxy Trend không nhận thẻ nhớ:
- Bạn cần tháo thẻ nhớ khỏi máy ra và vệ sinh lại mặt tiếp xúc đồng của thẻ nhớ bằng giấy báo.
 
- Sau khi vệ sinh xong bạn lắp lại mà vẫn không sử dụng được thì bạn thử thẻ nhớ trên một máy khác. Nếu trên máy khác vẫn không sử dụng được thẻ thì có nghĩa thẻ nhớ của bạn đã hỏng.
 
- Trong trường hợp thẻ nhớ dùng hoàn toàn bình thường trên máy khác thì bạn liên hệ ngay với trung tâm bảo Samsung để được hỗ trợ.
 
Màn hình cảm ứng có viền đỏ nháy rồi tắt và lặp lại.
- Màn hình hiển thị bị tình trạng này là do bạn kích hoạt tính năng trong khu vực dành cho người phát triển. Để khắc phục bạn làm cách sau: Vào cài đặt -> Cài đặt cho người phát triển -> Chế độ nghiêm ngặt -> Tắt. Sau đó bạn khởi động lại máy và kiểm tra lại.
 
Gõ từ trong tin nhắn hoặc văn bản, tự động hiển thị những từ khác:
- Bạn đã kích hoạt tính năng “tiên đoán” trong cài đặt bàn phím của máy. Để khắc phục bạn làm như sau: vào Cài đặt -> Ngôn ngữ và bàn phím -> Chọn biểu tượng cài đặt bên cạnh loại bàn phím bạn chọn từ trước -> tìm “Tiên đoán văn bản” tắt nó đi.
 
Vấn đề hao pin của Samsung Galaxy Trend
Samsung Galaxy Trend chỉ có dung lượng pin là 1.500 mAh nhưng với màn hình là 4 inch thì máy hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn. Bình quân là 1 ngày sạc 1 lần. Nếu bạn gặp phải tình trạng hao pin quá thì bạn nên khắc phục như sau:
 
- Tắt các chức năng khi không sử dụng đến như wifi, gps, bluetooth, 3G..
 
- Bật tính năng Power Saving Model.
 
- Giảm độ sáng màn hình về ½ hoặc sao cho vừa đủ ánh sáng cho mắt bạn nhìn rõ ràng.
 
- Hẹn giờ tắt màn hình hoặc bạn chủ động khóa máy khi không có nhu cầu sử dụng.
 
Trường hợp máy bị nóng khi đang sử dụng:
Khi thời gian sử dụng Samsung Galaxy Trend, bạn đôi lúc hoặc có thể là thường xuyên gặp phải tình trạng máy bị nóng phần lưng. Máy rơi vào tình trạng nóng như vậy do nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến. Vậy nên bạn có khắc phục bằng cách sau:
 
- Nguyên nhân về sóng: Bạn nên kiểm tra khu vực đang ở, nếu sóng yếu thì bộ phận thu phát sẽ làm việc nhiều hơn bình thường ảnh hưởng đến dung lượng pin làm nóng máy. Bạn có thể tìm một khu vực thoáng để hiện thị sóng trên máy được tốt nhất như khoảng đất trống, ngoài cửa nhà.
 
- Kiểm tra thời lượng nghe nhạc và đàm thoại của bạn có nhiều hay không,tránh thao tác nhiều ứng dụng một lúc (vừa nghe nhạc vừa lướt web)
 
- Ứng dụng nếu không sử dụng nữa bạn phải tắt hẳn đi bằng cách Giữ phím Home – kéo ứng sang trái hoặc phải để tắt. Bởi ứng dụng bạn không sử dụng mà không tắt đi thì ứng dụng sẽ chạy ngầm cùng hệ thống máy.
 
Samsung Galaxy Trend luôn có thông báo bộ nhớ sắp hết:
Galaxy Trend chỉ có dung lượng bộ nhớ trong là 4 GB, trong đó có chứa hệ điều hành của máy và để bạn chứa dữ liệu của người dùng. Nếu máy luôn thông báo bộ nhớ sắp hết thì bạn có thể khắc phục bằng những cách sau đây:
 
- Xóa hoặc gỡ bỏ bớt những ứng dụng không sử dụng đến trong máy mà bạn đã tải tại CH Play để giải phóng bộ nhớ của máy.
 
- Bạn có thể root máy để có thể gỡ bỏ ứng dụng mặc định của máy mà bạn không dùng đến. Lưu ý rằng việc root máy sẽ khiến máy của bạn mất quyền lợi bảo hành của hãng.
 
- Bạn nên sử dụng tính năng dọn sạch rác trong bộ nhớ máy bằng cách vào Setting -> Storage & Clear Up -> chọn Clear Up. Hoặc sử dụng công cụ dọn dẹp rác trên CH Play như Cache Clear, Clear Master…
 
- Di chuyển những dữ liệu của bạn sang thẻ nhớ.
 
Có thể bạn quan tâm đến galaxy trend plus – đây là sản phẩm nâng cấp của trend, cải thiện rõ ràng tốc độ xử lý thông tin của máy. Hay zenphone 5, cấu hình cực mạnh so với giá
 
Cách khắc phục những lỗi thường gặp trên Samsung galaxy trend
Điện thoại Zenphone 5 giá rẻ, cấu hình cao
 
Bạn hãy tới cửa hàng, địa chỉ uy tín cung cấp sản phẩm chính hãng để được sở hữu sản phẩm chất lượng tốt nhất. Hãy là người tiêu dung thông minh khi lựa chọn sản phẩm cho mình, tránh bị tiền mất mà tật mang.
 
Video trên tay, trải nghiệm Samsung Galaxy Trend:
 
Đặt Mua samsung galaxy trend
Theo: Fptshop.com
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 17-11-2014
Chomobi sẽ hướng dẫn bạn cài Android 5.0 cho OPPO Find 7/7A dễ dàng và hiệu quả.
Thủ Thuật | 16-11-2014
Trong Android, theo mặc định những ứng dụng dược tải về từ kho ứng dụng Goolge Play Store sẽ được cập nhật tự động khi có mạng. Nếu bạn muốn duyệt trướ...
Tin App | 16-11-2014
Google vừa ra mắt ứng dụng nhắn tin độc lập Messenger, khởi đầu dành cho Nexus 6 và Nexus 9.
Tin Tức | 15-11-2014
Các máy Nexus 5, Nexus 7 và Nexus 9 đã không thể kết nối WiFi sau khi cập nhật Android Lollipop.
Tin Tức | 15-11-2014
Hiện tại, Galaxy Note 4 đang là một trong những mẫu smartphone đáng mua nhất do sở hữu cấu hình phần cứng mạnh mẽ và hệ điều hành Android 4.4.4 KitKat...
Thủ Thuật | 15-11-2014
Đây là một hướng dẫn mà bạn có thể áp dụng để kích hoạt tính năng cho phép nhiều cửa sổ hoặc tính năng đa nhiệm cho Galaxy S3, Galaxy S4, Galaxy S5, No...
Tin App | 14-11-2014
Onavo Count giúp người dùng dễ dàng theo dõi, quản lý dữ liệu di động trên smartphone Android.
Tin Tức | 14-11-2014
Galaxy Note Edge thực tế lại rất được người dùng quan tâm ngay từ khi những thông tin đầu tiên về mẫu máy. Hiện nay, Samsung mới chỉ úp mở về việc sẽ b...