Sự phát triển của công nghệ di động ngày nay ngày càng mạnh như vũ bão. Những chiếc smartphone với nhiều ứng dụng hiện đại khiến cho người dùng đôi khi gặp khó khăn trong việc sử dụng. Đặc biệt là ở những sản phẩm mới ra đời gần đây như là Samsung Galaxy E5 đã khiến nhiều người gặp không ít khó khăn trong việc kết nối kết nối với máy tính. Để giúp người tiêu dùng giải quyết vấn đề này, bài viết sau tôi xin đưa ra cách kết nối Samsung Galaxy E5 với máy tính.

Cách kết nối Samsung Galaxy E5 với máy tính
Kết nối Galaxy E5 với máy tính
 
Samsung Galaxy E5 là chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Android và thuộc tầm giá trung. Vì vậy mà cơ cấu hoạt động và sử dụng chiếc smartphone này cũng tương tự như những chiếc di động chạy Android khác. Tuy nhiên, điểm đặc biệt mà không phải ai cũng biết đó là cách thức kết nối với máy tính của máy Samsung cũng tương tự như iPhone. Đó là sử dụng phần mềm kết nối Driver trên máy tính. Để cài đặt được phần mềm Driver cho Galaxy E5 chúng ta có 2 cách phổ biến sau đây:

1. Cài đặt trực tiếp trên máy tính.

Bước 1: Trên máy tính, bạn cần phải tiến hành tải phần mềm Driver về cho máy. Bạn có thể tải về theo đường link sau đây:

Bước 2: Sau khi đã tải được phần mềm về máy, chúng ta tiến hành cài đặt phần mềm Driver đó như các phần mềm thông thường khác.

Bước 3: Thực hiện việc kết nối điện thoại Galaxy E5 với máy tính thông qua dây cáp kết nối USB. Chúng ta sẽ đợi một lúc để điện thoại của bạn hiện lên thông báo và nhấn chọn vào mục “chọn kết nối”. Lúc này việc cài đặt và kết nối với máy tính đã thành công.
 
Cách kết nối Samsung Galaxy E5 với máy tính

Có thể kết nối Samsung Galaxy E5 với máy tính thông qua USB

Với cách kết nối này, người tiêu dùng sẽ dễ dàng thực hiện hơn. Tuy nhiên, người tiêu dùng cũng cần phải tự mình tìm và chọn lọc Drivers nào thật sự thích hợp cho điện thoại của mình.

2. Cài đặt nhờ ứng dụng Kies phổ biến của Samsung
 
Cách kết nối Samsung Galaxy E5 với máy tính

Phần mềm Kies

Phần mềm Kies là một phần mềm của Samsung. Với phần mềm này giúp cho người dùng :có thể cài đặt Driver một cách tự động vào máy tính. Bên cạnh đó nó còn giúp cho điện thoại sao lưu lại dữ liệu , đồng thời có thể mua ứng dụng và nâng cấp hệ điều hành mới cho máy điện thoại.

Chúng ta có thể tải phần mềm Kies về cho máy thông qua đường link sau đây:

Tiếp theo bạn cần tiến hành cài đặt phần mềm Kies trên máy tính như các phần mềm khác khi đã tải nó về máy hoàn tất.

Khi cài đặt xong, chung ta mở Kies lên và kết nối Samsung Galaxy E5 với máy tính thông qua sử dụng dây cáp kết nối.
 
Cách kết nối Samsung Galaxy E5 với máy tính

Kết nối máy tính thông qua cổng USB

Ngoài tác dụng để cài đặt Driver cho máy tính thì phần mềm Kies còn giúp cho máy điện thoại có thể thực hiện đồng bộ hóa dữ liệu ở trên máy với máy tính giúp cho lưu giữ các dữ liệu trên máy được an toàn và đơn giản hơn cả. Bên cạnh đó, cánh này cũng tự động giúp chọn lọc tìm Driver thích hợp cho máy điện thoại của người dùng. Tuy nhiên lại phức tạp hơn cách trên một chút khi phải sử dụng sự hỗ trợ của phần mềm khác.

Giờ đây, việc cách kết nối Samsung Galaxy E5 với máy tính không còn là điều quá phức tạp với người tiêu dùng nữa phải không? Với việc kết nối được với máy tính thì việc sao chép, sao lưu, đồng bộ các dữ liệu giữa máy tính và điện thoại sẽ được thực hiện đơn giản hơn bao giờ hết. Chúc các bạn thành công.
Theo: C-renta
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 07-04-2015
Chiếc smartphone được Sony giới thiệu tại MWC 2015 nổi bật với khả năng chống nước, pin 2 ngày, chạy Android 5.0 Lollipop... dự kiến sẽ về Việt Nam với...
Đánh Giá | 07-04-2015
Moto E phiên bản 2015 hiện tiếp tục là một sản phẩm smartphone giá rẻ mới của Motorola đang rất được người dùng quan tâm. Thiết bị này là một sự tiếp s...
Tin Tức | 07-04-2015
Mặc dù cho đến nay Oppo vẫn chưa hề xác nhận điều gì về Oppo Find 9 tuy nhiên một bức ảnh rò rỉ của sản phẩm này đã được đăng tải gần đây và cho thấy n...
Tin Tức | 07-04-2015
Được thiết kế bởi các hãng thời trang hay thương hiệu nổi tiếng, những vỏ ốp là một phần không thể thiếu để tạo nên vẻ đẹp cho chiếc Ipad của bạn, hãy...
Tin Tức | 07-04-2015
Một thông điệp từ người chuyên rò rỉ tin đồn trên Twitter là Antonio Monaco đã tiết lộ một thiết bị mới của Huawei, thông điệp này cũng kèm theo khá nh...
Đánh Giá | 07-04-2015
HP vừa tung ra thị trường dòng sản phẩm máy tính xách tay đa năng 2 trong 1 HP Stoli Pavilion X2 sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm đầy hấp dẫn...
Tin Game | 06-04-2015
Game mobile hành động Arcane Souls đã có mặt trên các cửa hàng ứng dụng.
Tin Tức | 06-04-2015
Cả HTC One M9 và Lumia 930 đều sử dụng cảm biến 20MP của Toshiba tuy nhiên công nghệ phần mềm là khác nhau và dưới đây là kết quả.