Điện thoại Android và máy tính bảng cũng giống như máy tính. Chúng không phải là mạnh mẽ, nhưng họ đang rất cầm tay. Như máy tính xách tay, họ có thể được sử dụng để gửi email, duyệt web, xem video trên YouTube, và tất cả các loại công cụ mà bạn cũng có thể làm trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của bạn. Có – bao gồm cả in ấn.

Với sự ra đời của các công nghệ dựa trên đám mây và các dịch vụ in ấn, cũng như máy in và các ứng dụng điện toán đám mây đã sẵn sàng, in ấn không còn là một bất khả trên điện thoại Android hoặc máy tính bảng của bạn. Trong bài này, tìm hiểu làm thế nào để in từ điện thoại Android hoặc máy tính bảng của bạn. Đối với một video hướng dẫn , bạn có thể bỏ qua để kết thúc bài viết này.
 
Kết nối máy in cổ điển của bạn với Google Cloud Print
 
Cách in từ điện thoại Android và máy tính bảng
 
Một số máy in cho phép bạn in từ điện thoại Android hoặc máy tính bảng của bạn qua một kết nối Wi-Fi, Bluetooth, hoặc kết nối USB. Tuy nhiên, nếu máy in của bạn không có khả năng như vậy, bạn có thể đăng ký máy in của bạn với Google Cloud Print, một công nghệ và dịch vụ cho phép bạn kết nối máy in của bạn lên web, làm cho máy in của bạn có thể truy cập mọi lúc mọi nơi. Bạn thậm chí có thể làm cho máy in của bạn có thể truy cập cho bạn bè của bạn hoặc các tài liệu in ấn từ các thiết bị di động của bạn.
 
Google Cloud Print làm việc với hầu hết các máy in. Nhưng, cho những kinh nghiệm tốt nhất, một máy in Cloud Sẵn sàng chưa được khuyến khích. Các loại máy in có thể kết nối trực tiếp với Internet và không cần phải có máy tính để làm việc. Google giữ một danh sách ngày càng tăng của Mây máy in sẵn sàng tương thích với và hỗ trợ Google Cloud Print.
 
Nếu máy in của bạn không có khả năng điện toán đám mây, bạn vẫn có thể kết nối máy in cổ điển của bạn để Google Cloud Print thông qua máy tính của bạn. Để làm việc này, bạn sẽ cần một tài khoản Google và trình duyệt Google Chrome được cài đặt trên máy tính của bạn. (Nếu sử dụng Windows XP, hãy chắc chắn Windows XP Service Pack 3 được cài đặt trên máy tính của bạn.)
 
Các bước dưới đây mô tả làm thế nào để thiết lập máy in địa phương của bạn để sử dụng với Google Cloud Print:
 
 • Khởi chạy Google Chrome trên máy tính của bạn.
 • Nhấp vào menu nút (đại diện bởi một biểu tượng hiển thị 3 thanh ngang) ở góc trên bên phải của cửa sổ.
 • Chọn thiết lập .
 • Bấm vào Hiển thị tiên tiến thiết lập .
 • Di chuyển xuống phần Google Cloud Print và nhấp vào Thêm máy in .
 • Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn để vào Google Cloud Print
 • Một thông báo xác nhận sẽ xuất hiện trên màn hình kế tiếp. Điều này sẽ đăng ký máy in được kết nối với máy tính. Nhấp vào Add Printer (s) để xác nhận.
 • Máy in của bạn bây giờ được đăng ký với Google Cloud Print
Google Chrome hoạt động như một In-đi giữa cho máy in của bạn và Google Cloud. Khi bạn in một cái gì đó từ điện thoại di động của bạn thông qua Google Cloud Print, bạn thực sự gửi dữ liệu từ thiết bị di động của bạn với Google Cloud Print, trong đó chuyển tiếp nó vào Google Chrome, mà lần lượt cho máy tính của bạn để in các tài liệu trên máy in kèm theo. Vì vậy, để in thông qua Cloud Print, luôn luôn đảm bảo rằng máy tính của bạn được kết nối với Internet, mà bạn đang đăng nhập vào tài khoản Google của bạn trong Google Chrome, và rằng máy in của bạn trên.
 
In từ điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn
 
Cách in từ điện thoại Android và máy tính bảng
 
Bây giờ mà máy in của bạn có thể truy cập thông qua Google Cloud Print, đó là thời gian để in từ điện thoại Android hoặc máy tính bảng của bạn. Do đó, bạn sẽ cần phải chính thức của Google Cloud Print ứng dụng cho Android.
 
 • Tải về, cài đặt và khởi động Cloud Print trên điện thoại Android hoặc máy tính bảng của bạn.
 • Thiết lập tài khoản Google của bạn, đảm bảo rằng bạn sử dụng cùng một tài khoản như một trong những bạn đăng ký trên Google Cloud Print.
 • Nhấp vào biểu tượng máy in để chọn một tập tin để in. Bạn có thể chọn một tập tin từ Google Drive, Dropbox, Thư viện, và các ứng dụng quản lý tập tin khác trên thiết bị của bạn.
 • Màn hình tiếp theo sẽ hiển thị cho bạn một danh sách các máy in của bạn đăng ký trên Google Cloud Print. Chọn một máy in.
 • Trang xem trước khi in sẽ xuất hiện. Bạn sẽ có thể thiết lập các định hướng của các tài liệu, kích thước phương tiện truyền thông, Sở KH & ĐT, và số lượng bản sao.
 • Một khi tất cả được thiết lập, nhấp vào biểu tượng chiếc máy bay giấy ở hàng đầu để gửi dữ liệu với Google Cloud Print và in tài liệu của bạn.
In ấn các trang web và thư Gmail
 
In ấn các trang web cũng có thể thông qua Cloud Print. Chỉ cần mở trình duyệt Android của bạn đơn , hãy nhấp vào Chia sẻ , và chọn Cloud Print . Từ đây, bạn có thể in các trang web cho bất kỳ máy in của bạn đăng ký trên Cloud Print.
 
Cách in từ điện thoại Android và máy tính bảng
 
Hoặc, nếu điện thoại của bạn hoặc trình duyệt Internet của máy tính bảng hỗ trợ chức năng in ấn, bạn có thể trực tiếp gửi các trang web để máy in của bạn trên một kết nối Wi-Fi, Bluetooth, hoặc kết nối USB.
 
Cách in từ điện thoại Android và máy tính bảng
 
Như để in thư Gmail, ứng dụng Gmail của Google dành cho Android không có một tùy chọn cho phép bạn in thư của bạn. Nhưng, nếu bạn truy cập vào tài khoản Gmail của bạn thông qua một ứng dụng trình duyệt Web, bạn có thể in mail của bạn. Chỉ cần mở một thư Gmail trong trình duyệt của bạn, hãy nhấp vào mũi tên để lộ các nút bổ sung, và chọn In . Sau đó bạn sẽ được đưa đến Google Cloud Print để in thư của bạn.
 
Các ứng dụng in ấn của bên thứ ba
 
Một số ứng dụng của bên thứ ba cho việc in ấn di động có sẵn trên các cửa hàng chơi Google, bao gồm các ứng dụng như Cloud Print (Paulo Fernandes) và PrinterShare di động In (bằng điện thoại di động Dynamix).
 
Cloud Print Paulo Fernandes
 
Cách in từ điện thoại Android và máy tính bảng
 
Phát triển Paulo Fernandes của Cloud Print ứng dụng cho Android có thể có cùng tên như ứng dụng chính thức của Google cho các dịch vụ riêng của mình cùng tên, nhưng hai ứng dụng khác nhau. Cả hai, tuy nhiên, sử dụng dịch vụ Cloud Print cho phép in từ điện thoại hoặc máy tính bảng.
 
Phiên bản miễn phí của ứng dụng của Fernandes đi kèm với hỗ trợ quảng cáo và có một số tính năng hạn chế, nhưng các ứng dụng nói chung là vẫn còn sử dụng được. Bạn có thể nâng cấp lên phiên bản đặc biệt của nó trong khoảng 3.00 USD để loại bỏ các quảng cáo và loại bỏ các hạn chế tính năng.
 
Dưới đây là các bước chung để sử dụng Cloud Print ứng dụng Paulo Fernandes của:
 
 • Tải về, cài đặt và khởi động Paulo Fernandes của Cloud Print ứng dụng trên thiết bị Android của bạn
 • Chọn hoặc thêm một tài khoản Google mà bạn đăng ký với Google Cloud Print.
 • Trên màn hình kế tiếp, chọn một máy in đăng ký tài khoản Google Cloud Print của bạn. Bạn có thể chọn Google Cloud Print đã sẵn sàng máy in, máy in HP ePrint, hoặc máy in khác.
 • Một danh sách các máy in đã đăng ký sẽ được hiển thị trên màn hình. Chọn một trong những bạn muốn sử dụng.
 • Trên màn hình tiếp theo, hãy nhấp vào trang kiểm tra in để kiểm tra xem máy in của bạn đã kết nối thành công với Google Cloud Print. Hoặc, bạn có thể bấm mũi tên ở dưới cùng của màn hình để bỏ qua bước này.
 • Một khi các ứng dụng và máy in đã được thiết lập, bạn có thể in từ điện thoại Android hoặc máy tính bảng của bạn bằng cách sử dụng ứng dụng In Cloud.
Những gì tôi thích về ứng dụng này là nó cho phép bạn in các tin nhắn SMS của bạn, quét tài liệu bằng cách chụp ảnh và in chúng sau đó, tạo ra scribbles hoặc bản vẽ để in sau này, hoặc ghi lại các ghi chú và in chúng sau này. Ứng dụng này cũng cho phép bạn truy cập vào Dropbox và Hộp tập tin của bạn, hình ảnh Facebook, các file Google Drive, file đính kèm Gmail, và các sự kiện Google Calendar và in các tập tin từ bên trong các ứng dụng.
 
PrinterShare di động In
 
Cách in từ điện thoại Android và máy tính bảng
 
PrinterShare di động In cũng sử dụng dịch vụ in ảo của Google để kết nối máy in của bạn và điện thoại Android hoặc máy tính bảng thông qua các đám mây. Phiên bản miễn phí của ứng dụng bao gồm các tính năng sau:
 
 • Thực hiện một thử nghiệm máy in để máy in kết nối qua Wi-Fi, Bluetooth, hoặc USB
 • In ấn miễn phí và không giới hạn thông qua Google Cloud Print
 • In lên đến 20 trang trên internet với chế độ từ xa.
Bạn có thể nâng cấp lên phiên bản đặc biệt của nó trong khoảng 13,00 USD để có thể kết nối và in ra máy in của bạn thông qua Wi-Fi, Bluetooth hay USB. Phiên bản đặc biệt cũng cho phép bạn in ra máy in Windows hoặc Mac chia sẻ gần đó, cũng như in không giới hạn với chế độ từ xa.
 
Dưới đây là các bước chung cho việc sử dụng PrinterShare di động in:
 
 • Tải về, cài đặt và khởi động PrinterShare di động In trên điện thoại Android hoặc máy tính bảng của bạn.
 • Mở trình đơn cài đặt và bấm Select Printer .
 • Trên màn hình kế tiếp, chọn loại máy in kết nối của bạn. Bạn có thể kết nối thông qua Wi-Fi, Bluetooth, USB, Google Mây máy in, hoặc thông qua một máy in từ xa. Bây giờ chọn Google Mây in. (Chú ý: Nếu bạn đang sử dụng phiên bản miễn phí và bạn kết nối điện thoại với máy in của bạn thông qua Wi-Fi, Bluetooth, hoặc USB, bạn sẽ chỉ có thể thực hiện một bài kiểm tra máy in, trừ khi bạn mua khóa cao cấp.
 • Chọn một tài khoản Google và máy in đã đăng ký trên tài khoản Google Cloud Print của bạn.
 • Một khi máy in đã được thiết lập, bạn có thể in từ điện thoại Android hoặc máy tính bảng của bạn thông qua điện thoại di động In PrinterShare.
Các loại và các loại tập tin mà PrinterShare di động In có thể in được hiển thị trên màn hình chính của ứng dụng. Bạn có thể in hình ảnh, danh bạ, lịch, trang web, tin nhắn SMS, nhật ký cuộc gọi, tin nhắn Gmail, Google Doc file và các tài liệu khác.
 
Kết luận
 
In ấn di động đã trở thành dễ dàng hơn, nhờ vào Google Cloud Print và các ứng dụng in ấn của bên thứ ba trên Google Play Store. Với những công nghệ và dịch vụ, bạn có thể dễ dàng in các tập tin hoặc dữ liệu của bạn từ điện thoại Android hoặc máy tính bảng của bạn.
Theo: Gameapk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 28-09-2014
Thông tin từ @LlabTooFeR tiết lộ là chiếc điện thoại HTC M8 Eye với một camera 13 megapixel Duo sắp được ra mắt
Tin Tức | 28-09-2014
Micromax mới đây đã bổ sung vào danh sách của mình một thiết bị hấp dẫn mới có tên gọi là Canvas 4 Plus A315
Tin Tức | 28-09-2014
Hãng smartphone Ấn Độ Intex vừa gây bất ngờ khi tung ra một smartphone cấu hình cực tốt với mức giá rất phải chăng.
Tin Tức | 28-09-2014
Đã hơn nửa tháng kể từ ngày HTC Butterfly S được xác nhận sẽ bán ra tại Việt Nam, mới đây, những thiết bị đầu tiên đã tới tay người dùng.
Tin Tức | 28-09-2014
Sau loạt smartphone của nhiều hãng đình đám giảm giá thì điện thoại thương hiệu Việt Mobiistar cũng giảm giá ở mức nhẹ nhàng.
Tin Tức | 28-09-2014
LG G3 là một thiết bị tốt, rất nhiều người đã khẳng định điều đó nhưng vào năm 2015, LG G4 sẽ xuất hiện và chiếc điện thoại này cần thêm những gì để ho...
Tin Tức | 28-09-2014
Lô hàng đầu tiên của chiếc đồng hồ thông minh ZenWatch sẽ được ASUS bán trong quý 4/2014 tại Mỹ, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc…
Tin Game | 28-09-2014
Matrix Frogs là một game việt với cách chơi đơn giản và dễ dàng. Bạn hãy chơi thử và cảm nhận nha.