Chomobi sẽ hướng dẫn các bạn hard reset Android nhanh chóng và hiệu quả

Đối với những người sử dụng điện thoại cơ bản phổ thông chỉ để nghe gọi nhắn tin và nghe nhạc và chụp hình thì khái niệm “reset” đối với họ thật xa lạ, vì những dòng máy này không có HĐH “thông minh” nên khả năng gây ra lỗi hệ thống là “cực thấp” do đó chỉ là những lỗi rất nhỏ nhặt và thường được cập nhật qua OTA từ nhà sản xuất khi có bản vá lỗi. Nhưng đối với người dùng smartphone nói chung và smartphone Android nói riêng thì từ “reset” là thuật ngữ quá quen thuộc và hầu như những ai đam mê vọc vạch Android thì thao tác tính năng này rất nhiều lần.

Tính năng Reset sẽ giúp smartphone của bạn phục hồi lại nguyên bản hệ thống khi vừa xuất xưởng. Tức là xóa bỏ tất cả dữ liệu người dùng, các bản cập nhật các dữ liệu được lưu trong bộ nhớ trong và ngay cả thẻ nhớ cũng vậy.

Cách hard reset Android tối ưu

Hard Reset Android khá đơn giản đối với hầu hết người dùng

Tuy nhiên hầu hết người dùng Android đều không biết đến tính năng này. Do vậy, FPT Shop xin hướng dẫn 2 cách đơn giản nhất để Hard Reset các dòng máy Android một cách đơn giản nhất.

Reset ngay từ phần cài đặt hệ thống

Phương pháp đầu tiên là phương pháp an tòan nhất đó là Reset ngay từ phần cài đặt hệ thống. Phương pháp này chỉ được áp dụng khi  máy vẫn hoạt động bình thường. Đối với phương pháp này bạn sẽ xóa được toàn bộ dữ liệu hệ thống và khôi phục lại mặc định. Quá trình reset kiểu này đòi hỏi từng bước vì nó sẽ yêu cầu mật khẩu (nếu người dùng cài đặt) và mất nhiều thời gian cho việc xác nhận trước khi chính thức máy được reset.

Hướng dẫn Reset máy từ phần cài đặt hệ thống

B1. Backup lại dữ liệu đề phòng trường hợp xấu nhất.

B2. Từ màn hình điện thoại, người dùng chọn phím Menu tùy chọn và chọn “Setting”.

B3. Chọn phần “Backup and reset”

B4. Chọn phần “Factory data reset” trong mục Pesonal Data.

B5. Máy sẽ đưa ra thông báo cho người dùng biết cần Backup lại dữ liệu trước khi Hard Reset để tránh mất mát dữ liệu. Nếu bạn đã làm bước này bạn chọn vào nút “Reset Device”

B6. Nếu bạn cài đặt mật khẩu cho máy, thì cần nhập mật khẩu tại bước này.

B7. Sau đó bạn bấm vào lệnh “Delete All” sau đó máy tự khởi động lại.

Hard Reset qua tính năng Recovery mặc định của máy

Đây là phương án hard reset máy với tốc độ nhanh nhất, nhưng việc thực hiện có nhiều thủ tục rườm rà. Ưu điểm của phướng pháp này đó là nhanh và gần như là khôi phục được gần như là đầy đủ giống như là một chiếc máy mới mua. Lưu ý, bạn chỉ nên sử dụng phương án này khi gặp phải tình trạng treo máy ngay lúc khởi động

Hướng dẫn thực hiện hard reset thông qua tính năng Recovery mặc định của máy

B1. Tắt máy (tháo pin máy nếu có thể).

B2. Khởi động máy lên đồng thời bấm cùng lúc 3 phím là phím “nguồn” cùng với phím “tăng âm lượng” và phím “Home” giữ trong khoảng 5 – 10 giây rồi thả tay ra. Máy sẽ khởi động vào chế độ Bootable.

Cách hard reset Android tối ưu

 

Nhấn giữ 3 phím chức năng để khởi động chế độ Boot

B3. Ngươi dùng chọn lệnh “wipe data/factory reset” và máy sẽ xuất hiện nội dung các thứ đang được xóa trên màn hình. Lưu ý: Dùng phím tăng giảm âm lượng để di chuyển lệnh lên xuống và bấm phím nguồn để chọn lệnh mà mình muốn.

Cách hard reset Android tối ưu

Chọn Factory Data Reset/ Wipe Data để tiến hành Reset

B4. Bạn có thể chọn thêm tùy chọn “wipe cache partition”. Đây là phần bộ nhớ đệm của máy, nó thường được tích lũy sau quá trình sử dụng và cập nhật ứng dụng hệ thống và người dùng có thể xóa luôn để cho sạch sẽ hoàn toàn cho gần giống như là máy mới mua.

Cách hard reset Android tối ưu

Máy sẽ tự khởi động lại

B4. Sau đó người dùng chọn “Reboot system now” để khởi động lại.

Theo: Tổng hợp
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 10-12-2014
Với tình trạng nhiều điện thoại thông minh hiện này bị cài phần mềm gián điệp trong máy mà người sử dụng không hay biết, để kiểm tra được kết nối thiết...
Thủ Thuật | 10-12-2014
Wi-Fi thực sự quan trọng và hữu ích với đa số thiết bị và được hầu như mọi gia đình, công ty đều trang bị kết nối này. Với một căn nhà, văn phòng rộng...
Thủ Thuật | 10-12-2014
Phiên bản SideSync 3.0 mới nhất của Samsung đã cho phép máy tính windows bất kỳ sử dụng phần mềm này.
Tin Game | 09-12-2014
Là sản phẩm đến từ cùng một nhà sản xuất của Red Ball Roll, Team Azumad, tựa game mới mang tên Squirrel Ball vẫn giữ được lối chơi cơ bản của Marble Ma...
Tin Tức | 09-12-2014
Từ trước đến nay, người dùng luôn gặp khó khăn khi muốn quay màn hình trên smartphone Android, do tính năng này dường như không được Google quan tâm ph...
Tin Game | 09-12-2014
Mới đây, nhà sản xuất Rovio đã tung ra một bản cập nhật mới dành cho Angry Birds Star Wars II mang tên Revenge of the Pork (Sự trả thù của lũ lợn)....
Tin Game | 09-12-2014
Godfire: Rise of Prometheus từng là một tựa game hành động làm mưa làm gió trên iOS, nay đã cho cộng đồng Android cơ hội thưởng thức.
Tin Tức | 09-12-2014
Tonino Lamborghini Tauri 88 là một smartphone Android được chế tác từ các vật liệu cao cấp, thiết kế đẹp mắt và độc đáo.