Các tin nhắn khuyến mãi, tin nhắn rác vừa gây phiền toái và mất thời gian, vừa khiến "mất tiền oan" nếu không để ý kích hoạt một dịch vụ nào đó. Để giảm thiểu tối đa việc nhận những tin nhắn không mong muốn này, mời bạn tham khảo bài viết.

1. Chặn trực tiếp từ nhà mạng
 
Đối với khách hàng MobiFone: Hầu hết tin nhắn quảng cáo dịch vụ từ nhà mạng này gửi đến các thuê bao đều qua đầu số 090 hoặc tên hiển thị là MobiFone. Nếu bạn không muốn nhận tin nhắn chỉ cần soạn TC gửi đến 9241 hoặc có thể gọi đến tổng đài 18001090 để được hướng dẫn cụ thể.
 
Cách đơn giản để hạn chế tin nhắn rác từ nhà mạng hoặc ứng dụng
 
Đối với khách hàng Viettel: Các tin nhắn quảng cáo dịch vụ của nhà mạng này thường được gửi đi qua các tổng đài có tên như Viettel, BankPlus,... Người dùng không muốn nhận tin từ các tổng đài này có thể soạn TC gửi 199.
 
Đối với khách hàng Vinaphone: Người dùng có thể soạn TC gửi 18001091 để từ chối nhận các tin nhắn quảng cáo dịch vụ từ các tổng đài 18001091, Vinaphone.
 
Lưu ý: Nhà mạng vẫn sẽ gửi tin nhắn có nội dung đặc biệt như kêu gọi hỗ trợ các chương trình nhân đạo quốc gia, tình hình thời tiết, bão lũ nguy hiểm,... dù bạn đã từ chối nhận tin nhắn quảng cáo.
 
2. Chặn tin nhắn bằng ứng dụng
 
Nếu thường xuyên nhận được các tin nhắn rác từ nhiều số điện thoại khác nhau rất khó để chặn từng số, bạn có thể sử dụng các ứng dụng chặn tin nhắn rác. Có nhiều ứng dụng hỗ trợ việc này, người viết chỉ chia sẻ ứng dụng Laban SMS (<<< bấm vào tên ứng dụng để tải về và cài đặt) đang sử dụng trên thiết bị cá nhân.
 
Sau khi cài vào thiết bị, bạn mở ứng dụng Laban SMS và chọn biểu tượng menu nằm ở trên cùng phía bên trái.
 
 
Cách đơn giản để hạn chế tin nhắn rác từ nhà mạng hoặc ứng dụng
 
Tiếp theo, bạn chọn mục Luật chặn.
 
Cách đơn giản để hạn chế tin nhắn rác từ nhà mạng hoặc ứng dụng
 
Bạn chọn vào dấu "+" sẽ xuất hiện cho bạn 3 lựa chọn là: thêm tin nhắn, thêm từ khóa, thêm điện thoại. Bạn hãy lựa chọn phương án chặn thích hợp nhất với mình.
 
Cách đơn giản để hạn chế tin nhắn rác từ nhà mạng hoặc ứng dụng
 
Chặn theo từ khóa: Chặn các tin nhắn có từ khóa: SIM so dep, QC, KM,...
 
Chặn theo số điện thoại: Ứng dụng sẽ chặn tin nhắn từ các số điện thoại cụ thể mà bạn nhập.
 
Thêm từ tin nhắn: Bạn sẽ chọn các tin nhắn rác đã có trong hộp thư của bạn và ứng dụng sẽ lọc các tin nhắn này và từ chối nhận vào lần sau.
 
Cách đơn giản để hạn chế tin nhắn rác từ nhà mạng hoặc ứng dụng
 
Khi lựa chọn cách chặn thích hợp xong, bạn chỉ cần chọn ĐỒNG Ý là đã hoàn thành. Bây giờ, bạn đã có thể hạn chế được những phiên toái do tin nhắn rác mang lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể chặn tin nhắn rác từ chính thiết bị của mình.
 
Bạn đã áp dụng những cách chặn như trên chưa? Hoặc có cách nào sử dụng hiệu quả hơn không? Hãy chia sẻ với mọi người ở phần Bình luận bên dưới!
Theo: Thegioididong
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 17-07-2015
Ngày nay, smartphone gần như là “vật bất li thân” của mọi người, trong đó có phụ nữ. Nếu như bạn là một phụ nữ năng động, luôn mong muốn sở hữu một chú...
Tin Tức | 16-07-2015
Những ứng dụng sau cho phép người dùng nhanh chóng chia sẻ tập tin dung lượng lớn trực tiếp từ các thiết bị di động với nhau.
Thủ Thuật | 16-07-2015
Truemessenger là ứng dụng nhắn tin SMS thông minh của hãng Truecaller giúp người dùng Android chặn tin nhắn rác hiệu quả. Nó cũng tích hợp với Facebook...
Tin Tức | 16-07-2015
ZenPad S 8.0 nổi bật với thiết kế mảnh mai, gọn nhẹ, màn hình hứa hẹn mang lại chất lượng hiển thị nhiều cải tiến hơn các phiên bản từng giới thiệu....
Thủ Thuật | 16-07-2015
Bạn vừa sở hữu một chiếc smartphone hay tablet chạy Android? Bạn có muốn tận dụng hết những chức năng cơ bản của máy để sử dụng cho công việc của mình?...
Tin Tức | 16-07-2015
Tính năng siêu tiết kiệm pin được người dùng ưa thích vừa được Samsung tích hợp trên mẫu smartphone phổ thông Galaxy J1.
Thủ Thuật | 16-07-2015
Nếu một ngày bỗng nhiên bạn không tìm thấy facebook bạn thân trong danh sách friends, bạn sẽ tự hỏi là người đó đã hủy kết bạn (unfriend), chặn (block)...
Tin Tức | 16-07-2015
iOS 9 tiếp tục mang đến cho iDevice nhiều tính năng mới tốt và hoàn thiện hơn nữa.