Có nhiều thông tin trong News Feed Facebook của bạn, từ các cập nhật trạng thái, các video đến các nội dung tin tức được chia sẻ. Nhưng bạn có thể chưa hay biết có một công cụ nhỏ bé trên từng đăng tải cho phép bạn đánh dấu nội dung để bạn có thể quay lại và đọc sau.

Cách đánh dấu nội dung trên Facebook để đọc lại lần sau
 
Năm ngoái, Facebook đã lặng lẽ triển khai một tính năng cho phép người sử dụng đánh dấu những thứ như các đường link, video, các sự kiện và nơi chốn. Các nội dung được đánh dấu lưu lại được đưa vào một folder bí mật chỉ bạn có thể nhìn thấy. Tính năng ít được biết tới này là một công cụ hữu ích giúp bạn quản lý Feed của bạn và chắc chắn bạn không bị lỡ những thông tin mà bạn thực sự quan tâm.
 
Ví dụ trong cuộc họp bạn có lướt Facebook và không có thời gian xem một video mà mọi người đang nói chuyện, bạn có thể lưu lại vào folder của bạn và xem lại video này sau.
 
Dưới đây là cách sử dụng tính năng này:
 
Nhấp vào mũi tên có hình chữ V ở góc phải phía trên của một đăng tải, video hay sự kiện (hiện tại bạn chưa thể lưu ảnh) và chọn Save (lưu lại). Để tìm được nội dung này sau đó, hãy vào folder đã lưu (Saved) của bạn qua cột trái trong News Feed của bạn (nếu bạn đang truy cập trang trên web) và qua tap More khi bạn đang vào Facebook trên thiết bị di động. Đó là hai cách thực hiện.
 
Tính năng này là một phần trong nỗ lực liên tục của Facebook để giữ người dùng ở lâu hơn trên trang, nhưng cũng là một tính năng thú vị. Khả năng tạo ra danh sách đánh dấu riêng của bạn về những nội dung mà mạng lưới bạn bè của bạn chia sẻ là một cách thông minh cho Facebook để tiếp tục nhiệm vụ của Facebook là trở thành một trung tâm tin tực bên cạnh một địa điểm cho mọi người chia sẻ các cập nhật và trạng thái, mua sắm.
 
Facebook cho Mashable biết sẽ bổ sung khả năng lưu nhiều thông tin hơn, như các đăng tải từ bạn bé, các nhóm và trang.
Theo: Ictpress
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 24-07-2015
4 trên 5 smartphone mỏng nhất đến từ các nhà sản xuất Trung Quốc. Điều này cho thấy trình độ thiết kế và gia công sản phẩm đáng kinh ngạc của Huawei, G...
Tin Tức | 24-07-2015
Để tiết kiệm chi phí, nhiều người chọn sở hữu những chiếc iPhone, Samsung Galaxy đã qua sử dụng, bất chấp hàng loạt rủi ro.
Tin Tức | 24-07-2015
Motorola sắp ra mắt siêu phẩm năm nay vẫn với tên gọi Moto X và nhiều hình ảnh cho thấy cấu hình thuộc loại mạnh nhất hiện nay.
Tin Tức | 24-07-2015
Sonavation tuyên bố họ đã phát triển thành công cảm biến vân tay ngay trên màn hình, thay đổi hoàn toàn cách nhận dạng vân tay trên các thiết bị di độn...
Tin Tức | 23-07-2015
Chiếc ZTE Axon Mini có thể là smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị công nghệ Force Touch.
Tin Tức | 23-07-2015
Turing Phone gây ấn tượng với chất liệu siêu cứng. Yota Phone 2 có hai màn hình. Ngoài ra, thị trường mobile còn có nhiều sản phẩm ấn tượng khác.
Tin Game | 23-07-2015
Mission: Impossible sẽ là một tựa game bắn súng FPS với nhiệm vụ chính của người chơi là cầm các loại súng, lựu đạn để triệt hạ kẻ thù của mình.
Tin Tức | 23-07-2015
Tuy nhiên, thiết kế của Note 5 ngược lại với S6 edge khi mặt trước làm phẳng còn mặt lưng mới có hai bên viền cong.