Ứng dụng Google Camera có nhiều tính năng mới khá thú vị. Chúng tôi đã thử ứng dụng này để giúp các bạn có thêm thông tin với ứng dụng chụp ảnh độc đáo này của Google.

Google Camera - một ứng dụng chụp ảnh với nhiều tính năng độc đáo của Google cũng đã bắt đầu được phát hành đến tay người tiêu dùng và được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho smartphone và tablet chạy Android KitKat 4.4 trở lên, những phiên bản trước đó đều không được hỗ trợ. 

Ứng dụng được thiết kế khá đơn giản và không thật sự bắt mắt nhưng bù lại là việc sử dụng khá đơn giản bởi nó không có nhiều nút bấm và người dùng có thể dễ dàng sử dụng ngay lần đầu tiên mở chúng. Có 2 thao tác chính là lướt tay từ trái sang để chọn chế độ chụp ảnh và lướt tay từ phải sang để xem lại hình ảnh đã chụp được. 
 
Cách chụp ảnh làm mờ hậu cảnh với Google Camera
 
Google cung cấp 5 tuỳ chọn cho người dùng lựa chọn bao gồm: Chụp ảnh toàn cảnh 360 độ, Chụp ảnh toàn cảnh, làm mờ ống kính, chụp ảnh với HDR và quay video. 
 
Trong các tuỳ chọn trên, chụp ảnh làm mờ ống kính - có thể hiểu là chụp ảnh làm mờ hậu cảnh, tạo độ sâu cho trường ảnh là điều người dùng mong mỏi nhất trên ứng dụng này.  Google camera cho phép người dùng có thể chụp ở cả ống kính chính và cả ống kính phụ. 
 
Cách chụp ảnh làm mờ hậu cảnh với Google Camera
 
Sau khi chụp, bức ảnh sẽ xử lý (ảnh trái) và tạo ra bức ảnh hoàn chỉnh (ảnh phải).
 
Khi chụp ra một bức ảnh, ứng dụng sẽ mất một ít thời gian để xoá mờ khung ảnh đồng thời cho ra bức ảnh có nền mờ ảo khá lung linh. Tuy vậy, chất lượng ảnh được tạo ra vẫn chưa hoạt động thật sự tốt cho lắm, khung nền sau được làm mờ nhưng vẫn bị dính vào cả vật chủ thể và chưa làm nổi bật lên vật mà người dùng muốn nhấn mạnh. 
 
Cách chụp ảnh làm mờ hậu cảnh với Google Camera
 
Hơn thế, Google camera còn cho phép người dùng có thể làm mờ hậu cảnh một cách mờ mịt nhưng khi thử nghiệm, tính năng này làm mờ luôn cả vật chủ thể, và tất nhiên bức ảnh sẽ mờ hoàn toàn chứ không mờ riêng khung hậu cảnh. Hi vọng Google sẽ sớm khắc phục tình trạng trên trong những bản cập nhật sắp tới. 
 
Cách chụp ảnh làm mờ hậu cảnh với Google Camera
 
Thử nghiệm chụp toàn cảnh. 
 
Một chế độ khác đáng chú ý trên ứng dụng này chụp ảnh toàn cảnh với độ phân giải cao. Nhiều người khá thích tính năng này, việc tạo ra một bức ảnh chụp toàn cảnh khá dễ dàng, người dùng chỉ cần lia máy theo một trọng tâm mà ứng dụng đã định sẵn. Các bức ảnh được chụp ra được ghép nối lại nhanh chóng và rất liền mạch và đặc biệt khá nét với độ phân giải cao. 
 
Về chụp ảnh toàn cảnh 360 cũng tương tự như trên, cho phép người chụp có thể chụp ảnh toàn cảnh rất tốt, tuy nhiên người dùng phải làm quen mới có thể tạo ra một bức ảnh liền mạch bởi việc lia máy ko đúng góc sẽ có những góc nối không đẹp và bức ảnh không được như mong muốn. 
 
Ngoài ra, hai tính năng cơ bản như chụp ảnh bình thường và chế độ HDR và quay video không có thêm tuỳ chọn như chức năng chụp ảnh tích hợp sẵn trên máy, do đó, đây không thật sự là sự lựa chọn tốt nếu chụp ảnh bình thường hay quay video. 
 
Nhìn chung, qua những thử nghiệm ban đầu, ứng dụng mới của Google không đem lại cảm giác thích thú khi sử dụng, các tính năng tích hợp chưa hoạt động đúng với những gì được Google giới thiệu. Hi vọng những bản cập nhật sắp tới sẽ khắc phục những nhược điểm trên. 
 
Hiện người dùng có thể tải ứng dụng Google Camera trên cửa hàng Google Play hoặc nhấp vào địa chỉ này để tải về ứng dụng.
 
Theo: Dân Trí
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Đánh Giá | 22-04-2014
OPPO YoYo R2001 có màn hình lớn 4,7 inch IPS 540x960 pixel, bộ vi xử lý lõi tứ MT6582 xung nhịp 1,3GHz,RAM 1GB, 4GB bộ nhớ trong,camera chính 5MP và có...
Đánh Giá | 22-04-2014
OPPO Find 5 Mini có màn hình kích thước nhỏ qHD (540 x 960 điểm ảnh), trang bị bộ xử lý lõi tứ tốc độ 1,3 GHz ,pin có dung lượng 2000 mAh, RAM 1 GB, b...
Đánh Giá | 21-04-2014
Lenovo A269i có bộ xử lý lõi kép 1Ghz, bộ nhớ RAM 256MB, bộ nhớ trong 512MB và chạy trên hệ điều hành Android 2.3 với đầy đủ các kết nối 3G, Wifi, định...
Đánh Giá | 21-04-2014
Samsung Galaxy Tab 4 8.0 SM-T331 sở hữu viền màn hình và thân máy mỏng hơn, trọng lượng nhẹ hơn, bên ngoài thanh thoát và cầm máy thao tác rất dễ dàng....
Tin App | 21-04-2014
Công nghệ giả lập Lens Blur của Google hứa hẹn tao ra những bức ảnh giống như chụp bằng máy SLR chuyên nghiệp.
Tin Tức | 21-04-2014
Người dùng có thể điều khiển máy điều hòa Samsung dễ dàng và thuận tiện thông qua một ứng dụng được cài đặt trên smartphone với tính năng Smart Wi-Fi....
Đánh Giá | 21-04-2014
Nokia Lumia 525 có bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon S4 Plus lõi kép 1GHz, bộ nhớ trong 8GB (còn khoảng 4GB trống cho người dùng), khe cắm t...
Đánh Giá | 21-04-2014
HTC Desire 501 dual sim có màn hình kích thước 4,3 inch độ phân giải 480 x 800 pixel,chip xử lý lõi kép tốc độ 1,15 GHz, RAM 1GB và bộ nhớ trong 8GB có...