Phần 2 của bài viết Các thủ thuật cần biết trước khi dùng Samsung Galaxy S6, trong phần này, chúng tôi xin giới thiệu một số tính năng hấp dẫn như Multi Windows hay Pop-up view.

Sử dụng chế độ Multi Windows mới

Các thủ thuật cần cho người mới dùng Samsung Galaxy S6 Phần 2

Multi Windows cũng là một trong những tính năng cực kỳ ấn tượng của các dòng sản phẩm Samsung, bắt đầu từ phiên bản Samsung Galaxy Note 3 đến nay, tuy nhiên Multi Windows đã thay đổi đôi chút trên chiếc Galaxy S6.

Những ứng dụng có hỗ trợ Multi Windows nay sẽ có thêm một biểu tượng hình chữ nhật nhỏ ở góc bên phải, chọn nút này để di chuyển ứng dụng đó lên nửa trên màn hình, ở nửa dưới của màn hình, bạn sẽ thấy một danh sách các ứng dụng có hỗ trợ Multi Windows để bạn dễ dàng thực hiện mở một ứng dụng khác. Bạn cũng có thể di chuyển qua lại các ứng dụng giữa nửa trên và nửa dưới của màn hình.

Kích hoạt Screen pinning – Chế độ ghim màn hình

Ghim màn hình là một tính năng mới được giới thiệu kể từ Android 5.0, nó giúp người dùng không phải lo lắng về sự tò mò của người khác khi họ cho mượn máy.

Với chế độ này, bạn có thể khóa một màn hình ứng dụng nào đó khi cho người khác mượn máy, điều này có nghĩa là người đó chỉ có thể sử dụng ứng dụng đó mà không thể quay trở về màn hình chủ hoặc chuyển sang ứng dụng khác, bạn cũng có thể yêu cầu mật khẩu, PIN hoặc hình mẫu bảo mật khi muốn rời khỏi ứng dụng.

Để kích hoạt, bạn vào Settings > Lock screen and security > Other security settings, trong đó bạn sẽ tìm thấy tính năng Screen pinning.

Pop-up view – Chế độ cửa sổ riêng

Các thủ thuật cần cho người mới dùng Samsung Galaxy S6 Phần 2

Galaxy S6 cho phép người dùng tạo một cửa sổ trình duyệt riêng kết hợp với tính năng Multi Windows để mang lại những trải nghiệm thú vị nhất, Pop-up view có mặt từ Samsung Galaxy Note 4, nó cho phép bạn tạo ra những cửa sổ ứng dụng nổi, có thể di chuyển khắp nơi trên màn hình và bạn cũng có thể thay đổi kích thước của các cửa sổ này.

Pop-up view mang tới cho người dùng những trải nghiệm gần nhất với những gì bạn có thể làm được trên máy tính cá nhân.

Có 3 cách để thực hiện điều này: bấm và giữ một ứng dụng trong giao diện người dùng đa nhiệm, kéo xuống từ góc bên phải khi một ứng dụng đang mở hoặc sử dụng nút pop-up khi bạn có một ứng dụng trong chế độ Multi Windows.

Chế độ không làm phiền

Bạn có thể tìm thấy chế độ này trong Settings > Sounds and notification > Do not disturb. Lưu ý rằng khi kích hoạt chế độ không làm phiên này, bạn cần phải xem xét xem có cho phép ngoại lệ hay không.

Nếu cho phép ngoại lệ, bạn phải chọn chế độ ưu tiên (Priority) cho các ứng dụng hoặc cuộc gọi từ các số ưu tiên, còn nếu không có ngoại lệ thì chọn chế độ “None”.

Thử một số Themes mới

Các thủ thuật cần cho người mới dùng Samsung Galaxy S6 Phần 2

Samsung đã bổ sung thêm khá nhiều chủ đề bắt mắt cho Android Lollipop trên Galaxy S6, bạn có thể thử chúng để biến giao diện khô khan và nhàm chán mà hằng ngày bạn nhìn thấy trở nên hấp dẫn hơn nhiều, nó cũng giúp cho bạn có cảm giác nâng niu và yêu quý chiếc smartphone của mình hơn.

Cũng theo thông tin mới đây, rất có thể Samsung đang triển khai cập nhật Android 5.1 cho Samsung Galaxy S6  Samsung Galaxy S6 Edge.

Các chủ đê có sẵn trong menu Cài đặt chính của máy, hoặc đơn giản là nhấn và giữ vào màn hình chủ, từ đây bạn có thể tải về miễn phí khá nhiều chủ đề đẹp mắt.

Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 17-04-2015
Nếu bạn đang dùng những máy sử dụng hệ điều hành android như HTC, Sony và Samsung thì việc chuyển dữ liệu sang Galaxy S6 có dễ dàng không? Bài viết sau...
Thủ Thuật | 17-04-2015
Chomobi xin giới thiệu những ứng dụng quản lý tập tin tốt nhất cho Android để bạn tham khảo.
Tin Tức | 17-04-2015
Samsung Galaxy S6 G9200 2 Sim là phiên bản đặc biệt của chiếc S6. Máy có thiết kế và cấu hình gần giống với phiên bản thông thường.
Tin Game | 17-04-2015
Nếu bạn là một người hâm mô những chàng Ninja siêu khủng với những tuyệt chiêu phóng phi tiêu, độn thổ… Hoặc bạn là một người yêu thích những game chạy...
Tin App | 17-04-2015
Hẹn giờ gửi tin nhắn, mở khóa thiết bị an toàn hay bảo vệ giấc ngủ là những phần mềm hữu ích có trên Google Play mà không có cho iPhone, iPad.
Tin Tức | 17-04-2015
Theo những thông tin mới được cập nhật, giá bán ra dành cho phiên bản rẻ nhất của ZenFone 2 chính hãng tại thị trường Việt Nam sẽ là 4,49 triệu đồng....
Tin Tức | 16-04-2015
Vào ngày 12/4, các mẫu tablet của LG bao gồm G Pad 7.0, G Pad 8.0 và G Pad 10.1 sẽ được chính thức nâng cấp lên bản HĐH Android Lollipop.
Đánh Giá | 16-04-2015
Dự án smartphone giá rẻ của Google đang gặp nhiều khó khăn trước việc chiếm lĩnh thị phần từ các mẫu điện thoại tầm thấp sử dụng Windows Phone.