Bài viết dưới đây giới thiệu các thủ thuật cần biết cho người dùng Samsung Galaxy S6

Thiết lập dấu vân tay

Cảm biến vân tay được tích hợp ngay trên nút Home của Samsung Galaxy S6, giống như chiếc S5 tiền nhiệm nhưng đã được cải thiện đáng kể. Bây giờ, bạn chỉ cần chạm nhẹ vào nút Home và máy quét sẽ tự động làm việc, thay vì phải thực hiện thao tác Swipe (vuốt) như phiên bản trước.

Để thiết lập dấu vân tay trên Galaxy S6, bạn đi tới phần cài đặt hệ thống chính trên máy, chọn Lock screen and securuty > Fingerprints. Tại đây, bạn có thể cài đặt 4 bản in với các ngón khác nhau trên bàn tay.

Các thủ thuật cần cho người mới dùng Samsung Galaxy S6 Phần 1

Để hệ thống nhận diện dấu vân tay một cách chính xác và dễ dàng hơn, bạn nên nghiêng ngón tay qua lại để cảm biến nhận diện chính xác. Trong menu cài đặt, bạn có thể thiết lập bảo mật dấu vân tay để truy cập vào các tài khoản Samsung, mở khóa màn hình và nhiều thiết lập khác.

Kích hoạt khóa thông minh

Ngay cả khi không thích sử dụng dấu vân tay, Samsung Galaxy S6 vẫn cung cấp một tính năng khóa màn hình an toàn và thông minh. Smart Lock thực chất là một tính năng được thừa hưởng từ Android Lollipop.

Vào Cài đặt > Bảo mật > Smart Lock, ở đây bạn có thể thiết lập khóa an toàn liên quan tới vị trí địa lý, ví dụ như khi ở nhà, Galaxy S6 sẽ cho phép swipe để mở khóa theo cách thông thường, nhưng tại những nơi khác thì không. Ngoài ra, bạn còn có thể thiết lập chế độ mở khóa khi máy được ghép nối với Bluetooh, thẻ NFC…

Thay đổi Home Screen

Các thủ thuật cần cho người mới dùng Samsung Galaxy S6 Phần 1

Samsung đã bổ sung thêm tính năng thay đổi kích cỡ của lưới màn hình chủ (Home Screen) trên giao diện TouchWiz, theo đó bạn có thể nhấn và giữ trên màn hình chủ, chọn Screen grid và sau đó tùy chọn kích thước 4x4 (mặc định), 4x5 hoặc 5x5. Màn hình chủ rộng hơn cho phép bạn “nhồi nhét” nhiều hơn các icon, widget trên đó.

Mặc dù tùy chọn mới này vẫn chưa thể so sánh được với các tùy biến giao diện của bên thứ ba, tuy nhiên nó là một lựa chọn khá tốt cho những người muốn thay đổi kích thước màn hình chủ, nhưng ngại lên CH Play để tìm kiếm một ứng dụng thứ ba nào khác.

Gỡ bỏ tính năng briefing screen

Briefing thực chất là một tính năng đọc tin, hay nguồn cấp tin trên điện thoại Samsung Galaxy S6, mà trước đây chung ta vẫn quen gọi là My Magazine.

Bạn có thể sử dụng nó nếu muốn, tuy nhiên lại có nhiều người mong muốn gỡ bỏ nó hơn bởi giao diện này hiện vẫn chưa hoạt động một cách có hiệu quả, nó khá lag.

Ngoài ra, cách thức để vô hiệu hóa tính năng này trên S6 cũng đã thay đổi so với phiên bản trước, để tắt nó, bạn nhấn và giữ tại khoảng trống trên màn hình chủ, di chuyển tới tab Briefing ở bên trái, bỏ tick vào một hộp lựa chọn ở trên đỉnh để tắt.

Xóa các ứng dụng và dịch vụ không cần thiết

Các thủ thuật cần cho người mới dùng Samsung Galaxy S6 Phần 1

Với chiếc flagship của năm 2015 này, Samsung đã cắt giảm khá đáng kể các ứng dụng đi kèm, những thứ từng bị lên án khá nhiều trong những năm trước khi mà chúng gần như không có tác dụng gì cả. Để thực hiện điều này trên Samsung Galaxy S6, có hai cách:

Cách 1 bạn có thể truy cập menu ứng dụng, nhấn nút chỉnh sửa và nhấn vào dấu “trừ” trên mỗi ứng dụng, chúng sau đó sẽ được gỡ bỏ, hoặc đơn giản là vô hiệu hóa nếu như thiết bị không cho phép gỡ bỏ ứng dụng đó.

Cách thứ 2 bạn truy cập Applications > Application manager, trong đó bạn sẽ tìm thấy các ứng dụng mình muốn gỡ bỏ hoặc vô hiệu hóa.

Thiết lập phát hiện giọng nói “OK Google”

Nếu như bạn đã thực hiện việc gỡ bỏ S Voice trên Samsung Galaxy S6 nhưng vẫn muốn thực hiện chỉ huy hệ thống của mình thông qua giọng nói, thật may, bạn vẫn có thể thực hiện truy vấn thiết bị thông qua Google Now với khẩu lệnh “OK Google”, bằng cách thực hiện một số cài đặt nhỏ trước đó.

Mở ứng dụng của Google bằng cách nhấn và giữ phím Home trên Galaxy S6, mở các thiết lập từ ngăn kép ứng dụng trượt sang trái, chọn Voice > Ok Google detection.

Sau đó chuyển tới From any screen để thực hiện cài đặt, hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận bằng cách nói 1 vài lần từ “Ok Google”.

Ngoài ra, bạn còn có thể kích hoạt tùy chọn “personal results” để cho phép hiển thị kết quả từ lệnh tìm kiếm bằng giọng nói ngay trên màn hình chủ.

Tùy chỉnh thanh thông báo Toggles

Các thủ thuật cần cho người mới dùng Samsung Galaxy S6 Phần 1

Để thay đổi thứ tự của các Toggles, hãy nhấn vào nút Edit ở phía trên cùng của thanh thông báo. Trên giao diện của Samsung Galaxy S6, Samsung đã loại bỏ phần danh sách mở rộng, vì thế bạn chỉ có thể nhìn thấy 5 biểu tượng cài đặt nhanh trên màn hình, phần còn lại chỉ có thể nhìn thấy trong menu chỉnh sửa.

Tùy chỉnh Quick settings

Quick settings cho phép hiển thị những cài đặt thường xuyên được sử dụng lên đầu của menu Setting, giúp người dùng dễ dàng truy cập những thứ mà mình cần hơn.

Trên điện thoại Samsung Galaxy S6, mở Setting bạn sẽ thấy những cài đặt phổ biến mà mình từng sử dụng trên đầu trang, chọn Edit ở góc phải để thay đổi những gì được hiển thị.

Bạn có thể truy cập vào những thứ như WiFi, dữ liệu di động, thông báo ứng dụng, vân tay… một cách nhanh chóng hơn nhiều.

Trong menu Edit, tick vào các check box tương ứng với những thứ mà bạn muốn chúng xuất hiện trên đầu menu Cài đặt.

Cho phép chế độ tải Booster

Các thủ thuật cần cho người mới dùng Samsung Galaxy S6 Phần 1

Booster chính là một trong những tính năng thú vị nhất trên chiếc Samsung Galaxy S5, và công ty Hàn Quốc đã tiếp tục tích hợp nó cho người kế nhiệm S6.

Tính năng này cho phép thiết bị có thể kết dữ liệu di động với mạng Wifi để tải về tập tin có dung lượng lớn, nhằm giảm thời gian tải.

Trên S6, tính năng này mặc định được tắt vì thế bạn cần tìm tới phần cài đặt hệ thống > More connection settings > Download Booster để kích hoạt lại nó. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng có thể bạn sẽ tiêu tốn rất nhiều dữ liệu di động nếu không chú ý.

Cấu hình chế độ tiết kiệm pin

Chế độ siêu tiết kiệm pin trên thiết bị Samsung có khả năng duy trì hoạt động của máy trong vòng 1 ngày khi dung lượng pin còn lại chưa đến 10%.

Khi kích hoạt chế độ này, hầu hết các dịch vụ chạy nền sẽ bị vô hiệu hóa, đồng thời giao diện cũng chuyển sang màu đen – trắng với rất ít những ứng dụng có thể chạy. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện nghe, gọi, nhắn tin và một số ứng dụng đơn giản khác.

Trong chế độ siêu tiết kiệm pin – Ultra Power Saving Mode, bạn có thể lựa chọn giữ lại một vài phím tắt trên màn hình chủ, không nhiều nhưng hầu hết là quan trọng như trình duyệt gốc, Google+, trình nhắn tin…

Ngoài ra, có một chế độ tiết kiệm pin trên Galaxy S6 ít cực đoan hơn so với UPSM, thiết lập này chỉ khiến độ sáng màn hình giảm xuống, xung nhịp bộ xử lý giảm, tắt chế độ rung và làm giảm tốc độ làm tươi màn hình.

Bạn có thể cấu hình để nó tự động kích hoạt khi dung lượng pin nằm trong khoảng 50%-5%. Bạn sẽ tìm thấy nó trong Settings > Pin > Power saving mode.

 

Xem tiếp: Các thủ thuật cần cho người mới dùng Samsung Galaxy S6 – Phần 2

Theo: Pcworld
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin App | 16-04-2015
Microsoft vừa phát hành Office Remote, một ứng dụng dành cho các thiết bị Android giúp điều khiển các file Powerpoint từ xa.
Tin Tức | 16-04-2015
Chiếc tablet 2 A7-10 mới được Lenovo cho ra mắt , đây là mẫu máy tính bảng cho trải nghiệm giải trí đa phương tiện. Chiếc máy tính bảng 7 inch này có g...
Tin Tức | 16-04-2015
Hãng Sony đã bắt đầu tung bản cập nhật Android 5.0.2 cho những chiếc điện thoại Xperia Z1, Xperia Z1 Compact và Xperia Z Ultra.
Đánh Giá | 15-04-2015
Như vậy Tab 8 là bước thử đầu tiên của Mobell ở thị trường máy tính bảng. Hãng chọn kích thước 8 inch trung bình của máy tính bảng thay vì 7 hay 10 inc...
Thủ Thuật | 15-04-2015
Khi sử dụng Samsung galaxy s6 bạn làm thế nào để chuyển danh bạ từ iOS sang Samsung Galaxy S6 nhanh và tiện ích hơn?
Đánh Giá | 15-04-2015
Wing P4000 là chiếc smartphone bình dân này vẫn cho thấy được sự lôi cuốn của nó dưới con mắt của người tiêu dùng. Wing P4000 được biết đến với vẻ đẹp...
Tin Game | 15-04-2015
Gunship Battle là tựa game đang sốt trên Google Play những ngày này với hơn 10 triệu lượt tải, và được đánh giá với thang điểm 4,3 / 5. Đó là một điều...
Tin Tức | 15-04-2015
Mobell Tab 7 hướng tới phân khúc giá rẻ nhằm mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng bình dân.