Cùng với giao diện ZenUI mới, Asus đã cung cấp thêm cho Zenfone 2 một số ứng dụng rất hữu ích được cài đặt sẵn. Có thể thấy, ngoài chạy đua phần cứng và hiệu năng, hãng cũng khá quan tâm đến việc trải nghiệm của người dùng.

1. Clean Master

Có lẽ phần mềm đa năng này không còn xa lạ đối với những người dùng Android. Do sự tiện lợi và đa năng của ứng dụng này mà Asus đã tích hợp mặc định vào chiếc Zenfone 2 vừa ra mắt. Với Clean Master, bạn có thể xóa file rác, giải phóng RAM và quản lý chặt chẽ những ứng dụng có trong máy. Ngoài ra, có một tính năng khá hay mà mình thích ở Clean Master đó là giải nhiệt CPU, cơ chế của hoạt động này đơn giản là tắt bớt những ứng dụng chạy ngầm để giảm tải cho CPU.

Các điểm hay và hữu ích được tích hợp sẵn trên Zenfone 2

2. Dr. Safety

Đây là phần mềm bảo mật được Asus cung cấp cho người dùng bởi hãng bảo mật nổi tiếng Trend Micro. Ứng dụng này giúp giám sát mọi hoạt động bảo mật trên máy. Ngay khi cài đặt hay tải phần mềm, tập tin nào từ internet về, Dr. Safety sẽ kiểm tra độ tin cậy và thông báo ngay đến người dùng. Ngoài chức năng quét và diệt virus như những phần mềm thông thường, Dr. Safety thậm chí còn giúp bạn tìm, khóa hoặc xóa dữ liệu thiết bị khi bị mất cắp.

Các điểm hay và hữu ích được tích hợp sẵn trên Zenfone 2

3. PC Link

Ứng dụng này đã xuất hiện từ năm ngoái trên Zenfone đời đầu, giờ đây phần mềm đã được cải tiến để đạt hiệu quả tốt hơn. PC Link hỗ trợ kết nối điện thoại và máy tính, khi kết nối bằng cáp USB, hoặc qua Wi-Fi nếu điện thoại và máy tính đang kết nối vào cùng một mạng không dây. Sau khi kết nối, bạn có thể thoải mái nhận thông báo, điều khiển điện thoại trên PC, khá tiện lợi khi bạn không muốn rời mắt khỏi màn hình máy tính mà vẫn cần sử dụng điện thoại.  

4. Auto Start Manager

Với phần mềm này, bạn có quyền thiết lập một ứng dụng nào đó khởi động cùng hệ điều hành, cho phép càng nhiều ứng dụng, tốc độ khởi động máy sẽ càng chậm, nhưng khoảng thời gian chờ ứng dụng đó khi mở lên sẽ nhanh hơn. Đối với Zenfone 2 phiên bản sở hữu RAM 4GB thì dường như không có quá nhiều khác biệt. Tuy nhiên, những phiên bản thấp hơn cũng khá cần.

Các điểm hay và hữu ích được tích hợp sẵn trên Zenfone 2

5. Mini Movie

Mini Movie sẽ giúp bạn tạo một slideshow ảnh với 3 bước cực kỳ đơn giản. Ứng dụng cho phép lựa chọn tối đa đến 30 ảnh để làm một đoạn video ngắn, khiến bộ ảnh trở nên sinh động và không còn nhàm chán. Hướng dẫn sử dụng chi tiết các bạn hãy xem ở ảnh bên dưới.

Các điểm hay và hữu ích được tích hợp sẵn trên Zenfone 2

6. Photo Collage

Việc ghép nhiều tấm ảnh thành một bức hình lớn có lẽ đã quá quen thuộc với chúng ta, tiếc là không nhiều hệ điều hành tích hợp sẵn ứng dụng này vào thiết bị của họ. Dù không quá bất tiện nhưng việc cài thêm ứng dụng từ các hãng thứ ba cũng làm mất thời gian của các bạn. Cách sử dụng khá đơn giản, chỉ cần chọn những tấm ảnh bạn muốn ghép, chọn kiểu khung hình, thêm dòng chữ hoặc một số biểu tượng thú vị, sau đó lưu lại là xong.

Các điểm hay và hữu ích được tích hợp sẵn trên Zenfone 2

 

Theo: Tổng hợp
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 30-05-2015
Bộ đôi này có thiết kế đẹp, màn hình lớn, cho phép các ứng dụng văn phòng và giải trí hoạt động mượt mà, giá dưới 5 triệu đồng.
Thủ Thuật | 30-05-2015
Dù lỡ tay xóa mất những liên hệ quan trọng trên điện thoại Android hoặc trên hòm thư Gmail, cũng đừng quá lo lắng bởi bạn hoàn toàn có thể khôi phục lạ...
Tin Tức | 30-05-2015
Sở hữu dáng vẻ bên ngoài tương đồng với Galaxy Tab S nhưng cấu hình tương đối ổn cùng bút cảm ứng S Pen mạnh mẽ, chiếc Galaxy Tab A trở thành một trong...
Tin Tức | 30-05-2015
Vibe Shot có bộ vỏ nguyên khối, khung viền kim loại với mặt sau được Lenovo thiết kế trông giống như máy ảnh thực thụ, đi kèm camera 16 megapixel cùng...
Thủ Thuật | 30-05-2015
Gợi ý cho bạn một số cách giúp giải quyết vấn đề iPhone hoặc iPad không khởi động được.
Thủ Thuật | 30-05-2015
Khi thấy điện thoại Android của mình ngày càng chậm, hoạt động ì ạch hơn bạn thường nghi ngờ rằng điện thoại của mình đang bị nhiễm virus, bạn đừng quá...
Tin Tức | 30-05-2015
Hiện nay, thị trường iPhone 5s cũ trôi nổi khiến nhiều người đắn đo khi mua, nhưng với giá rẻ, khó cưỡng lại khi muốn sở hữu một siêu phẩm mà không phả...
Tin Tức | 30-05-2015
Nếu là người dùng thông thường thì với giá bán 512 USD, bạn có rất nhiều lựa chọn tốt hơn hẳn Project Tango.