Smartphone ngày càng phổ biến và có thể để làm việc, kinh doanh, lưu tài khoản ngân hàng… bởi vậy, dữ liệu trên điện thoại càng quan trọng và cần được bảo mật. Dưới đây sẽ là những mách nhỏ giúp bạn có thể bảo bảo mật smartphone của mình.

Kaspersky Lab vừa thông báo đã phát hiện hơn 35.000 chương trình độc hại mới cho các thiết bị Android trong năm 2012, gấp 6 lần so với năm 2011. Đó là xu hướng sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong năm nay, các chương trình độc hại ngày càng trở nên phức tạp và nguy hiểm.

Các chuyên gia cũng tin rằng các thiết bị Android sẽ trở thành mục tiêu phổ biến nhất cho các tin tặc, gần 99% các mối đe dọa cho thiết bị di động mà Kaspersky Lab phát hiện trong năm 2012 được thiết kế để tấn công các thiết bị Android.

Bởi vậy để tránh dữ liệu rơi vào tay kẻ xấu, bạn có thể làm theo những cách sau đây:

1 - Ngày tháng quen thuộc sẽ làm cho mật khẩu yếu đi

Tránh mật khẩu có liên quan hoặc dễ dàng kết hợp với tên, ngày tháng năm sinh, kỷ niệm… của bạn. Tạo một mật khẩu để người khác khó nhớ chính là điều đầu tiên để bảo vệ máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc điện thoại của bạn.

2 - Phần mềm miễn phí “có lý do riêng của nó”

Phần mềm bảo mật miễn phí không luôn luôn cung cấp sự bảo vệ cần thiết. Đầu tư các phần mềm phù hợp có thể ngăn chặn tình trạng mất dữ liệu không rõ nguyên nhân và sẽ có người chịu trách nhiệm, hỗ trợ khi bạn bị mất dữ liệu.

3 - Lưu trữ đám mây

6 mách nhỏ giúp bảo mật smartphone Android

 

 
Nó không quá tốn thời gian, chuyển sang lưu trữ đám mây giúp bạn dễ dàng sao lưu dữ liệu cũng như cho phép bạn lấy nội dung từ các thiết bị khác.

4 - Phát hiện lừa đảo email

Lừa đảo thông tin thư điện tử ngày càng tinh vi, bởi vậy các trang web bạn không tin tưởng thì bạn hãy cẩn thận khi đăng nhập bởi vì các thông tin tài khoản có thể bị mất từ những trang này.

5 - Cẩn thận với các chia sẻ trên Facebook

Phần mềm độc hại đã phát triển mạnh trong các phương tiện truyền thông mạng xã hội. Các cuộc tấn công mạng nguy hiểm có thể dễ dàng lây qua mạng xã hội như các tin nhắn văn bản, các đường link... Bởi vậy, bạn cần phải sử dụng một công cụ tìm kiếm an toàn và nó sẽ cảnh báo trước khi bạn truy cập những đường link đó.

6 - Khóa dữ liệu khi bị mất điện thoại
 
Có nhiều cách để theo dõi điện thoại bị mất, ứng dụng bảo mật có thể giúp bạn theo dõi vị trí của điện thoại, khóa dữ liệu từ xa và tăng thêm cơ hội lấy lại dữ liệu cho bạn.
Theo: Tổng hợp
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 16-05-2015
Đừng bao giờ nghĩ rằng thiết bị của mình chẳng có gì đáng giá, hãy nhớ các thông tin tài khoản Google, Facebook hay ngân hàng điện tử đều rất quan trọn...
Thủ Thuật | 16-05-2015
Điểm khác biệt của Android so với iOS hay Windows Phone, đó chính là tính "mở" của hệ thống.
Tin Tức | 16-05-2015
Sharp Aquos Pad SH-05G sẽ được bán vào tháng 7 tại Nhật thông qua nhà mạng Docomo.
Tin Tức | 16-05-2015
Với mức giá khá rẻ, cộng thêm các tính năng hỗ trợ gọi điện và nhắn tin như điện thoại thì các mẫu máy tính bảng Iconia A1, FonePad 7 hay IdeaTab A3300...
Tin Tức | 16-05-2015
Hiện đã có những đồn đoán về một dòng máy tính bảng mới đến từ Asus gọi là ZenPad. Với chip Intel bên trong, dòng tablet mới này được cho là đang chuẩn...
Thủ Thuật | 15-05-2015
Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn các bước để làm mới lại phiên bản Android cũ kỹ trên smartphone của mình
Tin App | 15-05-2015
Viettel mới đây cho ra mắt ứng dụng PhoneSafe để hỗ trợ khách hàng tự bảo vệ thông tin, dữ liệu cá nhân trước các nguy cơ từ Internet.
Tin Tức | 15-05-2015
AllWinner đang cố gắng gây dựng vị trí của mình ở thị trường chip di động bằng cách tung ra hàng loạt dòng chip mới tại CES và ở hội chợ triển lãm Hồng...