Nếu không muốn dùng ứng dụng Facebook gốc, bạn có thể chuyển sang một số dịch vụ của bên thứ ba như Fast for Facebook, Friendcaster hay Minimal News.

Sau khi “ép” chuyển sang Messenger để trò chuyện, Facebook vấp phải sự phản ứng dữ dội từ người dùng. Quyết định này khiến nhiều người “tẩy chay” ứng dụng gốc do mạng xã hội phát triển và tìm đến các lựa chọn khác thay thế. Như vậy, họ vừa có thể “like”, bình luận, vừa có thể chat với bạn bè mà không cần phải dùng tới 2 ứng dụng khác nhau. Tất nhiên, bạn làm được điều này với trình duyệt web song các phần mềm vẫn tiện lợi hơn.

Dưới đây là 5 ứng dụng Facebook do bên thứ ba phát triển tốt nhất:

Fast for Facebook

5 ứng dụng Facebook cho Android miễn phí tốt nhất

Nếu muốn thay đổi giao diện nhàm chán của Facebook, Fast for Facebook là lựa chọn hợp lý. Ứng dụng này cho phép bạn vừa xem News Feed vừa chat với bạn bè mà không cần phải dùng đến phần mềm thứ hai. Không chỉ có vậy, bạn có thể thay đổi màu, bố cục các bài đăng, tận hưởng nhiều tùy chỉnh khác không có trên ứng dụng Facebook chính thức. Fast for Facebook hoạt động tốt trên các đời máy có cấu hình lạc hậu nên bạn không lo tình trạng giật khi sử dụng.

Link tải ứng dụng Fast cho android

Flipster for Facebook

5 ứng dụng Facebook cho Android miễn phí tốt nhất

Flipster for Facebook cũng là ứng dụng thứ ba được lòng người dùng nhờ nhanh và nhẹ. Nó cung cấp một số khả năng tùy chỉnh như phông chữ, cỡ chữ, màu nền (ngoài màu xanh còn có nhiều màu khác). Bạn cũng có thể xem các trang, nhóm, sự kiện và quan trọng nhất là chat ngay trong Flipster.

Link tải ứng dụng Flipster cho android

Friendcaster

5 ứng dụng Facebook cho Android miễn phí tốt nhất

Friendcaster có tùy chọn thay đổi phong phú bậc nhất trong số các ứng dụng Facebook do bên thứ ba phát triển. Ngoài hỗ trợ thay đổi hình nền, phần mềm còn cung cấp nhiều cài đặt khác để thay “áo mới” cho News Feed, tối ưu hóa đồng bộ, dễ dàng chia sẻ các nội dung trong Facebook cho ứng dụng khác. Không chỉ có vậy, Friendcaster cho phép di chuyển lên/xuống trang bằng các phím âm lượng.

Link tải ứng dụng Friendcaster cho android

Klyph for Facebook

5 ứng dụng Facebook cho Android miễn phí tốt nhất

Ứng dụng này có giao diện đẹp mắt và giàu tính năng. Người dùng có thể tùy chỉnh tab trình đơn bên trái và chọn những nội dung gì được hiển thị trong từng mục. Giao diện News Feed phụ thuộc vào các thẻ, tương tự như thiết kế của Google Now. Tuy vậy, điểm trừ của Klyph là khá tốn pin.

Link tải ứng dụng Klyph cho android

Minimal News for Facebook

5 ứng dụng Facebook cho Android miễn phí tốt nhất

Đúng như tên gọi, Minimal News tối giản, nhanh chóng và dễ sử dụng. Nó là ứng dụng nền web, tức là bạn sẽ có cảm giác như đang truy cập Facebook trên trình duyệt song thực tế lại là trong ứng dụng. Minimal News không có nhiều tùy chọn để thay đổi diện mạo cho Facebook nhưng lại có tính năng chat ngay trong ứng dụng. Ưu điểm của dịch vụ là tiết kiệm được tiền cước dữ liệu cho người dùng vì nó không tải ảnh lớn mà cho xem trước hình ảnh nhỏ, bên cạnh đó còn tiết kiệm pin tốt hơn.

Link tải ứng dụng Minimal News cho android

Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 02-10-2014
Với những người sử dụng iPhone thời gian dài và đã chán, muốn chuyển sang smartphone chạy Android hoặc ngược lại, sẽ có những “bỡ ngỡ” khi làm quen với...
Tin Tức | 02-10-2014
Phải đến gần cuối tháng 10, phablet thế hệ thứ tư của Samsung mới được chính thức đưa về Việt Nam.
Tin Tức | 02-10-2014
Mẫu smartphone giá rẻ Moto G thế hệ hai nâng cấp màn hình lên 5 inch, loa kép ở mặt trước, camera tốt hơn nhưng không thay đổi về chip xử lý cũng như t...
Thủ Thuật | 01-10-2014
Root Genius là công cụ tốt nhất dành cho người dùng khi muốn root bất kỳ điện thoại hoặc máy tính bảng Android nào. Nó hỗ trợ hơn 10.000 thiết bị Andro...
Tin Tức | 01-10-2014
Samsung đang dự kiến sẽ tung ra 3 dòng smartphone mới là SM-A700, A500, A300 hay còn gọi là Galaxy A7, Galaxy A5, và Galaxy A3. Tất cả các báo cáo đều...
Thủ Thuật | 01-10-2014
Bạn đang sử dụng một thiết bị Android, và muốn sở hữu bàn phím đơn giản tương tự trên những chiếc iPhone?
Thủ Thuật | 01-10-2014
Bài này hướng dẫn cách Root Samsung Galaxy Tab 3 Lite (WiFi SM-T110) sử dụng các phương pháp bởi các thành viên xda gr8nole. Cách làm khá đơn giản... N...
Tin Tức | 01-10-2014
Sau một khoảng thời gian mất bóng ở Việt Nam, mới đây, chiếc phablet của Sony cũng chính thức quay trở lại thị trường nước nhà.