5 thủ thuật đơn giản tối ưu Sony Xperia Z5 Compact

5 thủ thuật đơn giản tối ưu Sony Xperia Z5

5 thủ thuật tối ưu Sony Xperia Z5

5 thủ thuật tối ưu Sony Xperia Z5 Compact

tối ưu Sony Xperia Z5 Compact
tối ưu Sony Xperia Z5 Compact

Sony Xperia Z5 Compact là mẫu thiết bị hiệu năng cao dù "chịu tiếng" là Compact. Đã có nhiều đánh giá và người dùng cũng thừa nhận sức mạnh phần cứng của Z5 Compact nhưng không phải ai cũng biết giao diện Xperia của Sony cũng đồng thời mang lại những tính năng tuyệt vời cho thiết bị.

  1. Gõ lên màn hình để đánh thức thiết bị ở chế độ chờ

Nếu bạn muốn tận dụng khả năng gõ lên màn hình để đánh thức thiết bị ở chế độ chờ để vừa tránh lạm dụng phím Power vật lý quá nhiều cũng như đảm bảo sự tiện lợi trong sử dụng thì rất đơn giản, bạn chỉ cần kích hoạt tính năng này trong Settings và tôi dám chắc rằng khi đã kích hoạt tính năng này bạn sẽ không bao giờ muốn tắt nó đi nữa.

Settings > Display > Tap to wake up.

5 thủ thuật đơn giản tối ưu Sony Xperia Z5 Compact

5 thủ thuật đơn giản tối ưu Sony Xperia Z5 Compact

  1. Chế độ găng tay

Chế độ găng tay là ý tưởng rất tốt cho mùa đông khi tay bạn thường được bao bọc trong những chiếc găng tay ấm áp. Độ nhạy của màn hình sẽ được điều chỉnh ở mức độ cao, đảm bảo khả năng phản hồi chính xác khi bạn thao tác mà vẫn đeo găng.

Settings > Display > Glove mode

5 thủ thuật đơn giản tối ưu Sony Xperia Z5 Compact

5 thủ thuật đơn giản tối ưu Sony Xperia Z5

  1. Điều khiển độ sáng màn hình một cách thông minh

Chế độ điều khiển độ sáng màn hình thông minh sẽ giúp cho màn hình luôn sáng khi bạn cầm điện thoại ở tư thế đang đọc các thông tin trên màn hình và sẽ tự động tắt màn hình khi bạn buông điện thoại xuống (độ trễ sẽ phụ thuộc vào việc bạn cài đặt thời gian tự động tắt màn hình như thế nào trong Settings). Tính năng này sẽ khiến bạn không còn phải khó chịu vì màn hình đột ngột tắt khi bạn đang đọc sách hay ngắm một bức ảnh trên màn hình.

Settings > Display > Smart backlight control

5 thủ thuật đơn giản tối ưu Sony Xperia Z5

  1. Thay đổi Themes

Những thiết bị Xperia của Sony đều được tận hưởng vẻ đẹp và sự tiện lợi của khả năng thay đổi theme và ngoại trừ một vài theme bị tính phí thì phần đa sẽ là những theme được Sony cung cấp miễn phí thông qua các đợt quảng bá, khuyến mại nhất là khi Sony Pictures ra mắt các bộ phim mới.

Settings > Themes

5 thủ thuật đơn giản tối ưu Sony Xperia Z5

  1. Kiểm soát năng lượng

Smartphone của Sony thường được biết đến với thời lượng pin rất tốt với các chế độ khác nhau để tối ưu hóa khả năng quản lý năng lượng của thiết bị tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng và Xperia Z5 Compact cũng không phải là một ngoại lệ.

Truy cập vào Settings > Power management và bạn sẽ thấy rất nhiều cách để có thể gia tăng thời lượng pin cho Z5 Compact.

5 thu thuat don gian toi uu Sony Xperia Z5 Compact

Queue background data - chế độ tiết kiệm điện năng bằng cách gửi/nhận dữ liệu ngầm theo một khoảng thời gian được xác định trước. Chế độ này sẽ không bao gồm các dữ liệu cần gửi nhận tức thời như tin nhắn chẳng hạn, do đó bạn không cần phải lo ngại về nguy cơ bị lỡ những thông tin quan trọng.

Low-battery mode - chế độ tiết kiệm điện năng ở mức tối đa nhất được kích hoạt khi thời lượng pin còn lại bị xuống thấp ở mức nhất định. Khi chế độ này được kích hoạt, bạn sẽ có quyền lựa chọn tạm thời tắt các tính năng như kết nối WiFi hay mobile internet và chỉ duy trì các services cơ bản nhất nhằm duy trì khả năng hoạt động dài hơn cho điện thoại.

Theo: Techrum
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 28-11-2015
Priv sở hữu thiết kế độc đáo với màn hình trượt nhưng vẫn giữ lại bàn phím QWERTY truyền thống. Máy có giá bán 18,5 triệu đồng.
Tin Tức | 28-11-2015
Với những cắt giảm về cấu hình tương đối hợp lý, giá bán của LG Ray chỉ ở khoảng 4,5 triệu đồng.
Tin Game | 28-11-2015
Pocket Gothic mang trong mình phong cách hành động nhập vai cùng thiết kế hình ảnh đồ họa chibi cực dễ thương vừa chính thức ra mắt trên di động.
Tin Tức | 27-11-2015
Khi nói về mức độ an toàn và tiện dụng của chức năng cảm biến vân tay, những smartphone Android sau xứng danh “tốt nhất thị trường”.
Tin Tức | 27-11-2015
OPPO lâu nay được biết đến là nhà sản xuất có những sáng tạo nhất định với ngành smartphone. Trong đó, những sáng tạo được biết đến nhiều nhất của OPPO...
Tin Tức | 27-11-2015
Sau khi có tin LG sẽ trở thành nhà cung cấp màn hình OLED cho Apple, LG Display công bố kế hoạch 8,7 tỷ USD để xây dựng một nhà máy mới.
Tin Tức | 27-11-2015
Thực chất, đây là 1 phần mềm stream game để người dùng có thể điều khiển PS4 từ máy tính của họ
Tin Tức | 27-11-2015
5 smartphone xách tay tầm giá 3 triệu đồng bán cực chạy tại Việt Nam vào cuối năm 2015. Đây hầu hết là các smartphone tới từ những thương hiệu mới nổ...