Với màn hình tràn hai cạnh, smartphone của Samsung có thể thông báo khi có tin nhắn, cuộc gọi đến, truy cập nhanh danh bạ hay cập nhật tin tức vắn tắt.

Thông báo cuộc gọi, tin nhắn
 
5 tác vụ tận dụng màn hình cong trên Galaxy S6 edge
 
Một trong những tính năng chính trên màn hình cong của S6 edge là hiển thị dải màu ở cạnh, cho biết bạn có cuộc gọi hay tin nhắn đến. Tính năng này hữu ích khi bạn đặt úp máy trong cuộc họp, tại các không gian tránh làm phiền mọi người mà bạn không bỏ lỡ thông báo. Để kích hoạt, vào Settings > Edge screen > Edge lighting và chuyển sang On.
 
Từ chối cuộc gọi lịch sự
 
5 tác vụ tận dụng màn hình cong trên Galaxy S6 edge
 
Khi kích hoạt tính năng thông báo ở trên, màn hình cong của Galaxy S6 edge sẽ sáng lên khi có cuộc gọi đến hay tin nhắn. Nếu bạn không muốn trả lời thì chỉ cần chạm vào cảm biến vân tay ở mặt sau trong 2 giây. Thiết bị sẽ tự động hủy cuộc gọi, sau đó gửi tin nhắn mà bạn thiết lập sẵn cho biết lúc này không tiện trả lời điện thoại.
 
Trước đó người dùng mở tính năng trên bằng cách vào Settings > Edge Settings > Quick Reply và chọn On.
 
Truy cập liên lạc nhanh
 
5 tác vụ tận dụng màn hình cong trên Galaxy S6 edge
 
Tại màn hình chính, người dùng vuốt từ phải sang trái để mở danh sách liên lạc nhanh với tối đa 5 người. Máy sẽ đặt màu sắc đặc trưng cho từng người gồm xanh lá, xanh dương, vàng, cam và màu đỏ. Để kích hoạt, bạn vào Settings > Edge screen và mở tùy chọn Edge people. Cách khác là khi vuốt ở cạnh màn hình, bấm vào biểu tượng dấu (+) để thêm liên lạc nhanh.
 
Cập nhật vắn tắt thông tin
 
5 tác vụ tận dụng màn hình cong trên Galaxy S6 edge
 
Với màn hình phụ trên Galaxy S6 edge, người dùng có thể xem các tin tức nổi bật dưới dạng rút gọn, tình hình thời tiết hay thông tin cập nhật từ Facebook, Twitter... Mở tính năng này, bạn vào Settings > Edge Settings > Information Stream rồi thiết lập. Mục Manage feeds để chọn nguồn cấp tin, Edge screen timeout là thời gian hiển thị trên màn hình cong.
 
Đồng hồ vào ban đêm
 
5 tác vụ tận dụng màn hình cong trên Galaxy S6 edge
 
Lợi thế của màn hình AMOLED là gần như không tiêu tốn điện năng khi hiển thị màu đen, vì vậy cạnh cong trên Galaxy S6 edge được dùng để làm đồng hồ vào ban đêm. Truy cập Settings > Edge screen > Night clock sau đó kích hoạt tính năng này. Tại đây người dùng có thể thiết lập khoảng thời gian đồng hồ hiển thị trên cạnh cong theo nhu cầu cá nhân.
Theo: Sohoa.vnexpress
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 27-07-2015
Nhà sản xuất Hàn Quốc vừa lộ ảnh thực tế của chiếc Galaxy Note 5 trước khi ra mắt vào giữa tháng 8 tới.
Tin Tức | 27-07-2015
Đã có giá bán chính thức cho bộ đôi tablet cao cấp Galaxy Tab S2 8.0 và Tab S2 9.7 tại Việt Nam
Tin Tức | 27-07-2015
Như chúng ta đã biết, Samsung vừa trình làng bộ đôi tablet thuộc dòng Galaxy Tab S2, đây là những chiếc máy tính bảng mỏng nhẹ nhất thị trường và có th...
Tin Tức | 27-07-2015
Chiếc smartphone Moto G thế hệ thứ 3 sẽ được trang bị tiêu chuẩn chống nước IPX7, nhưng không chống bụi.
Tin Tức | 27-07-2015
Mỗi ngày trôi qua, những tin đồn có liên quan đến Samsung Galaxy Note 5 và Galaxy S6 Edge Plus lại xuất hiện ngày càng nhiều và mới đây, đã có thêm rất...
Tin Tức | 27-07-2015
Đã có thông tin cho biết rằng dòng tablet thế hệ mới của Samsung là Galaxy Tab S2 sẽ được trình làng ngay trong tuần này (có thể là ngày 20/7), do đó,...
Tin App | 27-07-2015
AZ Camera là ứng dụng chụp ảnh tận dụng các ưu thế của thư viện lập trình Camera2 API trên Android có khả năng hỗ trợ người dùng các tính năng lấy nét...
Tin Tức | 27-07-2015
Dell vừa chính thức công bố chiếc tablet "nồi đồng cối đá" Latitude 12 Rugged với khả năng hoạt động trong nhiều môi trường khắc nghiệt.