So với bàn phím cứng, bàn phím ảo không có lợi thế về tốc độ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể khắc phục nhược điểm này bằng một số cách dưới đây.

 Sử dụng hai ngón tay cái

5 mẹo gõ nhanh trên bàn phím ảo smartphone

Đầu tiên, hãy tìm cho hai ngón tay cái vị trí thích hợp nhất trên màn hình để gõ. Hai bao giờ cũng nhanh hơn một. Bạn có thể bấm các phím cách xa nhau nhanh hơn và tiện lợi hơn hẳn.

Tự động sửa lỗi và dự đoán từ

5 mẹo gõ nhanh trên bàn phím ảo smartphone

 

Bàn phím ảo trên smartphone không chỉ gợi ý từ viết sai mà còn có thể tự động sửa lỗi ngay khi bạn đang gõ. Nếu đang gõ một từ và bị sai mất 1 hoặc 2 chữ, smartphone sẽ sửa thành từ đúng một cách nhanh chóng. Càng dùng nhiều, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy điện thoại của mình ngày một thông minh hơn. Ngoài ra, bàn phím ảo còn cung cấp khả năng đoán từ tiếp theo để lựa chọn dễ dàng. Nếu bàn phím mặc định không có sẵn các chức năng như trên, bạn có thể thử ứng dụng của bên thứ ba.

Nhập giọng nói

5 mẹo gõ nhanh trên bàn phím ảo smartphone

 

Smartphone ngày nay hầu hết đều hỗ trợ nhập liệu bằng giọng nói: khi bạn nói, lời sẽ được chuyển hóa thành từ ngữ giống như bạn đang gõ trên bàn phím. Công nghệ chưa hoàn hảo và bạn cần phải phát âm rõ ràng hết mức có thể.

Cả bàn phím mặc định trên iPhone và Android đều có biểu tượng microphone. Bạn bấm vào biểu tượng và nói những gì cần gõ, smartphone sẽ làm phần còn lại. Một vài ứng dụng cũng có microphone riêng để thực hiện các thao tác tìm kiếm giọng nói hay hoạt động khác.

Vuốt để gõ và các bàn phím thứ ba

5 mẹo gõ nhanh trên bàn phím ảo smartphone

 

Người dùng Android được hưởng lợi từ các bàn phím vuốt để gõ đầu tiên. Năm 2014, Apple cũng mở cửa bàn phím cho các lập trình viên, mang lại lợi ích không nhỏ cho iFan. Dùng phương thức này, bạn chỉ cần đặt ngón tay lên bàn phím, vuốt qua các ký tự tạo nên từ mà bạn muốn viết rồi buông tay. Ví dụ, bạn muốn viết chữ “dog”, đầu tiên chạm vào “d” rồi vuốt sang “o” và “g” rồi thả. Lặp lại quy trình, bạn sẽ thấy việc viết một câu hoàn chỉnh trở nên nhanh hơn nhiều.

Bàn phím Google mặc định trên Android, Swype, SwiftKey và bàn phím khác đều có tính năng này. Nếu đang dùng iPhone, bạn lên App Store để tải các ứng dụng đó về.

Từ viết tắt

Từ viết tắt cũng tăng tốc độ gõ nhanh hơn hẳn, đặc biệt khi bạn thường xuyên gửi tin nhắn, soạn thảo email với các thuật ngữ tương tự nhau. Ví dụ, bạn cài đặt để khi gõ “HN” thành “Hà Nội”.

Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 19-12-2014
Samsung SM-G360H được đồn đại là Galaxy Core Prime là một thiết bị thuộc phân khúc bình dân, chính vì vậy mức cấu hình mà máy sở hữu cũng tương đương v...
Thủ Thuật | 18-12-2014
Chomobi chia sẻ với các bạn một số thủ thuật giúp tiết kiệm pin cho smartphone Android
Tin Tức | 18-12-2014
Apple phổ biến vi xử lý 64-bit trên iPhone từ năm ngoái thì các nhà sản xuất Android chưa thật mặn mà với nền tảng công nghệ mới này.
Tin Tức | 18-12-2014
Khi đã trở thành vật bất ly thân luôn bên bạn mỗi ngày thì smartphone rõ ràng không chỉ đơn thuần là một thiết bị giúp bạn liên lạc, kết nối, chia sẻ v...
Tin Tức | 18-12-2014
Theo nguồn tin mới, Samsung sẽ cung cấp một ứng dụng tương tự như Apple Pay. Các bạn cùng tham khảo bài viết này nha.
Tin Tức | 17-12-2014
Elephone là nhà sản xuất smartphone không nổi tiếng tuy nhiên điều đó không ngăn cản hãng điện thoại Trung Quốc này tung ra P5000, một smartphone có pi...
Tin App | 16-12-2014
Đối với người dùng Android, điều đáng lo nhất đó là thời lượng pin. Để tiết kiệm pin hiệu quả, bạn đọc có thể thảm khảo 3 ứng dụng sau được đánh giá là...
Tin Tức | 16-12-2014
Một điều khá "trớ trêu" là mặc dù Sony hướng dẫn mở khóa bootloader điện thoại Xperia, nhưng nếu làm theo điện thoại của bạn vẫn bị mất bảo hành.