Cho dù bạn đang sử dụng gói cước nào đi chăng nữa thì hãy kiểm tra xe ứng dụng hay là dịch vụ nào đang “ngốn” dung lượng nhiều nhất trên smartohone của bạn để không bị ảnh hưởng nhiều đến chi phí 3G mobile của bạn.

Người dùng Smartphone hiện nay hầu như đều đăng ký sử dụng dịch vụ 3G để có thể kết nối Internet được mọi lúc mọi nơi. Dù có những gói cước với mức giới hạn khác nhau nhưng nếu như chúng ta có một sự sử dụng không hợp lý thì sau khi “đốt” hết dung lượng đầu cho những thú vui như là xem phim hay nghe nhạc online thì bạn sẽ quay trở lại với kết nối ì ạch của thời quay số “dial-up” trước đây.

Sau đây 5 ứng dụng mà bạn nên sử dụng chúng khi có kết nối Wifi.

1. Tải video lên YouTube

5 cách tiết kiệm dung lượng 3G trên Smartphone

Bạn vừa hoàn thành một đoạn Video trong chuyến đi du lịch của mình và muốn Upload nó lên Youtube ngay lập tức. Tùy thuộc vào các thiết lập của thiết bị cùng với những yếu tố khác nhau thì với mỗi phhút Video với độ phân giải HD thì bạn có thể có dung lượng 200 MB. Vậy nên tùy thuộc vào các tốc độ và đường truyền khác nhau nên bạn sẽ hả mấy rất nhiều thời gian cũng như là chi phí cước 3G để có thể đang tải đoạn Video đó lên.

2. Chat video

5 cách tiết kiệm dung lượng 3G trên Smartphone

Khi đang kết nối băng 3G thì các bạn đừng nên sử dụng các dịch vụ Chay Video như là Skyoe hay FaceTime. Mặc dù tỷ lệ tiêu thụ nó tùy thuộc vào các ứng dụng sử dụng và cài đặt độ phân giải, nhưng trung bình mỗi phút thoại video có thể sẽ khiến bạn tiêu tốn 3MB dung lượng 3G.

3. Chơi game online

5 cách tiết kiệm dung lượng 3G trên Smartphone

Những tựa gMO onlie như là “Candy Crush” hay là “Clash of Clans” thì nó sẽ không phải là một mối lo cho những người dùng Smartphone có kết nối 3G. Tuy nhiên thì đối với những tựa game online hạng năng như là “Asphalt 8″ hat Modern Combat 5″ thì nó câu chuyện đó sẽ ngược lại. Dung lượng mà Dichvudidong.vn ước đoán mà những tự game này sư dụng 1 trong vòng mỗi phút là khoảng 1MB.

4. Nghe nhạc trực tuyến

5 cách tiết kiệm dung lượng 3G trên Smartphone

Rất nhiều người dùng Smartphone hiện nay đều rất thích nge nhạc online nhưng bạn nên biết là ỗi bài hát có tỉ lệ bit rate 320Kbs sẽ rất tốn dung lượng 2,4 MB dữ liệu trong mỗi phút tương đương với 115MB mỗi giờ. Và điều may mắn hơn đó chính là rất nhiều ứng dụng hiện nay cho phép người dùng nge nhạc ở tỉ lệ bit rate thấp nhất. Một tùy chọn khác là bạn nên tải nhạc về máy khi có kết nối Wi-Fi rồi sau đó nghe trực tiếp từ máy khi đi ra ngoài.

5. Xem video trực tuyến

5 cách tiết kiệm dung lượng 3G trên Smartphone

Việc xem phim trực tuyến với kết nối 3G gấp nhiều lần so với việc bạn nge nhạc trực tuyến. Một bộ phim xem trực tiếp trên YouTube sẽ có thể làm bạn mất đi 50MB mỗi phút và cùng với chất lượng khác nhau thì con số đó có thể tăng đột biến lên. Và để khăc phục được tốt nhất vấn đề này thì các bạn có thể sử dụng PlayLater cho phép bạn có thể lưu lại video truyền từ cách dịch vụ như là Hulu, Netfix để sau đó các bạn có thể xem offline trên thiết bị di động của bạn.

Theo: Dichvudidong
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Đánh Giá | 17-03-2015
Galaxy Tab3 V có giá 3,5 triệu, đây là chiếc máy tính bảng dành cho học sinh với 2 phần mềm độc quyền là Kidstime và Classbook.
Tin Tức | 17-03-2015
Zenfone 2 phiên bản RAM 4GB hay nói cách khác đây chính là phiên bản có cấu hình cao nhất trong dòng Zenfone series vừa được Asus ấn định ngày lên kệ v...
Tin Tức | 17-03-2015
Chúng ta có cái nhìn tổng quan về thiết kế, chất lượng màn hình và các tính năng nổi bật của chiếc Samsung Galaxy E5. Với mức giá 5.490.000 đồng, Galax...
Tin Tức | 17-03-2015
Nếu như Nokia tung ra một mẫu smartphone như thế này, có lẽ mọi chuyện đã khác.
Tin Tức | 17-03-2015
Thông điệp Twitter từ một tài khoản @OnLeaks nói rằng LG G4 sẽ có màn hình 5.6 inch.
Thủ Thuật | 16-03-2015
Có một thực tế không thể phủ nhận rằng pin là linh kiện phần cứng quan trọng nhất trên smartphone hiện tại. Nếu smartphone của bạn s...
Tin Tức | 16-03-2015
Hy vọng rằng, trên chiếc R7 thế hệ mới, Oppo sẽ không hy sinh quá nhiều tính năng chỉ vì lợi ích của độ mỏng và nhẹ, như R5 không có jack cắm âm thanh...
Tin Tức | 16-03-2015
Được biết, SecuTABLET không đơn thuần là 1 tablet phổ thông, mà nó còn được tích hợp công nghệ bảo mật tân tiến dành riêng cho các doanh nghiệp và chín...