Dưới đây là 5 cách tăng tốc điện thoại Android cho bạn, nếu một ngày nào đó bạn cảm thấy điện thoại của mình loading chậm chạp đi thì hãy sử dụng 5 cách dưới đây bạn nhé. Thực tế thì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến điện thoại của bạn chạy chậm chạp. Nhưng chưa có bằng chứng chính xác để xác thực là vì sao nó loading chậm thì áp dụng cách dưới đây.

1. Tắt hình nền động
Vẫn biết rằng bạn để hình nền giúp cho điện thoại của bạn hấp dẫn hơn nhưng nó có thể làm chậm hiệu suất của điện thoại của bạn như hình ảnh động đòi hỏi sức mạnh để giữ cho nó chạy. Vì vậy, bằng cách tắt hình nền động có thể làm cho điện thoại của bạn trở nên nhẹ hơn một chút và mượt mà hơn.
 
2. Hủy bỏ các widget không sử dụng
Widgets mất rất nhiều không gian trong điện thoại mà có thể là một nguyên nhân chính của việc tăng thời gian loading. Vì vậy, loại bỏ các Widgets không được sử dụng trong nền để cho điện thoại chạy nhanh hơn.
 
3. Đóng các ứng dụng bằng cách sử dụng phím Back thay vì phím Home
Khi bạn đang thực hiện một thao tác trên điện thoại như lướt web, xem phim, nghe nhạc … và bạn thoát ra bằng cách bấm phím Home thì bạn vô tình đặt nó dưới chế độ Standby, chưa đóng nó hoàn toàn. Vì vậy, nó sẽ tiếp tục tiêu thụ bộ nhớ điện thoại của bạn, gây chậm trễ thực hiện. Ngoài ra, giữ phím Home và chọn Task Manager. Nó sẽ hiển thị các ứng dụng đang chạy và tùy chọn để kết thúc nó.
 
4. Di chuyển các ứng dụng sang thẻ SD
Điện thoại cũng giống như một máy tính, điện thoại Android sẽ chạy nhanh hơn và mượt mà hơn nhiều với đủ lượng bộ nhớ miễn phí. Bằng cách di chuyển các ứng dụng sang thẻ SD, bạn có thể giải phóng một số không gian rất cần thiết trong khi vẫn giữ các ứng dụng của bạn trong tầm tay.
 
5. Cài đặt lại
Nếu bạn sử dụng 4 cách trên nhưng điện thoại của bạn vẫn chưa chạy nhanh hơn thì cách thứ 5 này chắc chắn sẽ giúp điện thoại Android của bạn tăng tốc hơn. Hãy thiết lập lại điện thoại của bạn.
Hãy cho chúng tôi biết các khó khăn của bạn khi điện thoại Android của bạn loading chậm nhé. Chúc các bạn thành công.
Theo: Tech76
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 26-01-2015
Giao diện TouchWiz của Samsung khi được nâng cấp lên Android 5.0 Lollipop đã trở nên hoàn thiện hơn.
Tin Tức | 26-01-2015
Cuộc chạy đua phần cứng trên smartphone, máy tính bảng vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt, và 2015 sẽ là cuộc chạy đua trang bị RAM "khủng" lên tới 4 GB....
Tin Game | 26-01-2015
Flockers là tựa game giải đố cực kỳ vui nhộn đặt dưới bàn tay Team 17, cha đẻ của series lừng danh Worms từng gắn bó với tuổi thơ biết bao game thủ....
Tin Tức | 26-01-2015
Android và iOS đã cạnh tranh liên tục trong gần 6 năm qua, tính đến quý 3 năm 2014
Thủ Thuật | 26-01-2015
Chomobi sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra phiên bản cập nhật trên Zenfone 5 chi tiết
Tin Tức | 26-01-2015
HTC One M9 hay HTC Hima bắt đầu xuất hiện nhiều và mới đây và một bộ vỏ bảo vệ được cho là dành riêng cho chiếc smartphone cao cấp này cũng bị rò rỉ....
Tin Tức | 25-01-2015
Zenfone 2 bản màn hình 5 inch có thể sẽ ra mắt ngay sau thời điểm bản màn hình 5,5 inch bán ra thị trường, dự kiến vào tháng 3.
Tin Tức | 25-01-2015
Chiếc Galaxy S6 sắp ra mắt của Samsung được tường thuật sẽ trang bị cảm biến dấu vân tay với điểm nổi bật là không yêu cầu người dùng quét ngón tay vào...