YouTube là ứng dụng xem video online phổ biến nhất trên Android, nhưng nó lại không hoạt động khi bạn tắt màn hình, và điều này thực sự khó chịu, nhưng cũng đã có cách giải quyết

Chắc có lẽ các bạn cũng không xa lạ gì với ứng dụng YouTube trên Android, với vô vàn video mà hầu như ngày nào chúng ta cũng vào để xem cả. YouTube cũng là một nơi mà bạn có thể vào để nghe miễn phí các bài hát, liên khúc, hay sách nói. Nhưng có một điều cực kì khó chịu là thi thoảng bạn mở một liên khúc nào đó để nghe trước khi đi ngủ chẳng hạn, đang lim dim được vài giây thì màn hình sẽ tự động tắt và YouTube cũng theo đó…im lặng. Theo mặc định thì YouTube sẽ tự động dừng lại khi mà bạn tắt màn hình, và bạn không nào chỉ “nghe” mà không “xem” được. Dù cho trên Play Store có những ứng dụng giúp giải quyết vấn đề này nhưng chúng thường nhanh chóng bị gỡ bỏ vì đã vi phạm các chính sách của Youtube, vậy nên để có thể dùng YouTube khi tắt màn hình đòi hỏi một số “mẹo”, và dưới đây là 3 cách hữu hiệu nhất cho việc này.

1. Mozilla Firefox

Để sử dụng cách này, đầu tiên bạn cần lên Play Store và tải về trình duyệt web Mozilla Firefox (bạn có thể nhấn vào ĐÂY để tải, hoặc tải ở link bên dưới). Sau đó, từ trình duyệt Firefox, hãy truy cập vào website của YouTube và nhấn vào nút cài đặt (hình 3 dấu chấm) ở phía góc trên bên phải của trình duyệt và chọn “request desktop site.”

3 cách để dùng YouTube trên Android khi tắt màn hình

Hãy nhớ chọn Request desktop site, nếu không thì bạn sẽ bị chuyển qua ứng dụng YouTube 

Khi bạn đã hoàn thành các bước trên, hãy chọn một video ưa thích, tắt màn hình và tận hưởng, lúc này Youtube đã có thể hoạt động mà không cần phải mở máy.

3 cách để dùng YouTube trên Android khi tắt màn hình

2. Sony Xperia Small Apps

3 cách để dùng YouTube trên Android khi tắt màn hình

Tính năng Small Apps chỉ có trên Sony Xperia

Cách này chỉ có thể sử dụng trên các thiết bị Sony Xperia bằng cách sử dụng tính năng Small App của Sony. Bạn hãy lên Play Store và tải ứng dụng Media Viewer Small về máy và cài đặt. Sau đó, hãy vào Small Apps bằng cách nhấn vào nút các ứng dụng vừa mở ( nút hình vuông ở cạnh dưới màn hình), sau đó nhấn vào nút mũi tên chỉ lên. Lúc này bạn sẽ thấy ứng dụng Web Video.

3 cách để dùng YouTube trên Android khi tắt màn hình

Bạn cũng có thể xem video bằng cách nhấn vào nút "+" trong ứng dụng Media Viewer

Khi bạn chọn ứng dụng này thì một cửa sổ mới sẽ hiện ra, cho phép bạn tìm kiếm và chạy video ngay cả khi tắt màn hình. Ứng dụng này cũng có những điểm yếu như nó không cho phép bạn sử dụng tất cả các tính năng của YouTube, nhưng dù sao bạn cũng chỉ cần nghe thôi chứ không cần xem, nên đây là khuyết điểm có thể dễ dàng bỏ qua.

3 cách để dùng YouTube trên Android khi tắt màn hình

3. Dịch vụ YouTube Music Key

Một trong những tính năng đáng giá nhât của dịch vụ YouTube Music Key là nó cho phép bạn chạy video khi offline và chạy ở background. Với cái giá 9.99 USD một tháng, bạn sẽ được sử dụng những tính năng trên, cùng với việc xóa quảng cáo trên YouTube.

3 cách để dùng YouTube trên Android khi tắt màn hình

Khi đã hoàn tất việc đăng kí thì hãy vào mục cài đặt trên  ứng dụng YouTube (hình 3 dấu chấm), sau đó chọn Background & Offline, chuyển mục Playback sang chế độ “always on” và tắt máy tận hưởng âm nhạc. 

Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 22-10-2015
Với Instant Articles (đọc báo tức thì), các nội dung từ báo sẽ được thiết kế theo chuẩn của Facebook giúp việc tải trang nhanh hơn nhiều lần cách đọc t...
Tin Game | 22-10-2015
Sau một thời gian làm mưa làm gió tại thị trường Hàn Quốc, mới đây, Undercity Fighter đã chính thức được Awecent phát hành trên toàn cầu.
Tin Tức | 22-10-2015
Với mức giá khởi điểm 799USD chưa bao gồm bàn phím và bút điều khiển như iPad Pro, rõ ràng người dùng đang có nhiều lựa chọn phù hợp hơn.
Tin Tức | 22-10-2015
RAM là trang bị giúp điện thoại chạy mượt hơn, nhưng ở tầm giá 3 triệu đồng rất ít smartphone được trang bị RAM tới 2GB.
Tin Game | 22-10-2015
Boardgame tức game bàn cờ là khái niệm khá xa lạ với hầu hết gamer Việt. Nhưng nếu ai mà đã chơi mà nghiện rồi thì không thể bỏ được. Chúng ta hãy cùng...
Đánh Giá | 21-10-2015
HTC vừa chính thức giới thiệu chiếc điện thoại mới nhất của mình là One A9 vào hôm qua, và liệu với chiếc smartphone này, hãng có tìm được lối ra nào c...
Đánh Giá | 21-10-2015
Có kiểu dáng khá giống điện thoại của Apple nhưng One A9 có thể chụp ảnh RAW, chống rung quang học, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ...
Tin Tức | 21-10-2015
Với sự đổ bộ của hàng loạt siêu phẩm, thị trường laptop lai tablet cuối năm 2015 đang trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết.