Samsung tích hợp rất nhiều tính năng trong giao diện TouchWiz của điện thoại Galaxy. Có nhiều tính năng ẩn mà bạn sẽ khó mà tìm ra, dưới đây là những hướng dẫn để bạn trải nghiệm tốt hơn smartphone Samsung Galaxy.

1. Thay đổi mạng Wifi và các thiết lập khác
Một trong những điều mà tôi thích về điện thoại Samsung là thanh cài đặt nhanh, cho phép bạn chuyển đổi mạng Wifi, tắt mở các kết nối, chọn chế độ… nhưng bạn có thể làm nhiều hơn thế.
10 mẹo mà những ai dùng Samsung Galaxy nên biết
Thay đổi mạng Wifi
Nếu bạn muốn thay đổi qua các mạng Wifi khác, bạn hãy nhấn và giữ biểu tượng Wifi trong thanh kéo thả và bạn sẽ nhanh chóng vào phần cài đặt Wifi và có thể chọn một mạng khác để kết nối.
 
2. Chạy cùng lúc 2 ứng dụng trên màn hình
Samsung đã tích hợp rất nhiều tính năng mà một số trong đó là chưa hữu dụng nhưng có những tính năng cực kỳ hữu dụng đó là chế độ nhiều cửa sổ.
10 mẹo mà những ai dùng Samsung Galaxy nên biết
Chạy nhiều cửa sổ
Để bắt đầu, hãy chắc chắn chế độ nhiều cửa sổ (Multi Windows) đã được bật trong menu cài đặt nhanh. Sau đó bạn vuốt từ trái qua phải bắt đầu từ cạnh trái màn hình, kéo những biểu tượng ứng dụng sang bên phải theo chỉ dẫn.
 
3. Tăng tốc độ nút Home
Bạn có thấy rằng có một khoảng thời gian chờ khi bạn nhấn nút Home để thoát ra khỏi màn hình ứng dụng? Nếu bạn muốn nó nhanh hơn, hãy vô hiệu hóa phím tắt Home dành cho tính năng S Voice và nó sẽ đẩy nhanh tốc độ.
10 mẹo mà những ai dùng Samsung Galaxy nên biết
Tăng tốc cho nút Home
Đó là bởi vì chiếc Galaxy của bạn ở chế độ mặc định sẽ là nhấn giữ nút Home sẽ mở tính năng S Voice, vì vậy khi bạn nhấn nút, hệ thống sẽ đợi xem bạn có nhấn giữ để bật tính năng đó hay không.
 
4. Tùy chỉnh Menu cài đặt nhanh
Thanh cài đặt nhanh mà bạn kéo thả xuống từ điện thoại Galaxy nhằm mục đích nhanh chóng bật tắt các kết nối, hỗ trợ… Tuy nhiên, nếu bạn thích sắp xếp lại hoặc bỏ những biểu tượng mà bạn không thích bạn có thể tinh chỉnh lại.
10 mẹo mà những ai dùng Samsung Galaxy nên biết
Sắp xếp lại menu cài đặt nhanh
Hãy kéo thanh cài đặt nhanh xuống từ đỉnh màn hình, sau đó nhấn nút 3 chấm ở góc bên phải. Tiếp theo, bạn nhấn vào nút biểu tượng bút chì (chỉnh sửa), từ đó bạn sẽ thiết lập theo ý bạn muốn.
 
5. Giữ các phím backlit luôn sáng
Nhiều người không thích các nút điều hướng 2 bên nút Home của điện thoại Galaxy tự động tắt sau vài giây không chạm vào mà muốn nó luôn sáng?
10 mẹo mà những ai dùng Samsung Galaxy nên biết
Giữ phím điều hướng luôn sáng
Bạn vào Cài đặt (Setting), chọn Display (màn hình), kéo xuống và nhấn vào nút chọn “luôn mở” (Always on).
 
6. Giữ hình ảnh và các tập tin bí mật
Mẹo này chỉ dành cho những ai đang dùng Galaxy S5 vì nó là thiết bị cao cấp của Samsung được hỗ trợ chế độ bảo mật cá nhân. Chế độ này cho phép bạn bảo vệ những hình ảnh và các tập tin khỏi những con mắt tò mò. Bạn có thể xem những hình ảnh này ở chế độ riêng tư, nhưng khi đã tắt chế độ đó, không một ai có thể thấy được.
10 mẹo mà những ai dùng Samsung Galaxy nên biết
Chế độ bảo mật
Cách dễ nhất để bật chế độ riêng tư là vào menu cài đặt nhanh và nhấp vào biểu tượng chế độ bảo mật (Private Mode), bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu để xác định hoặc thông qua dấu vân tay… Sau khi chế độ cá nhân được kích hoạt, bạn có thể chọn một hoặc nhiều tập tin và nhấn nút menu (3 chấm) ở góc phải và di chuyển đến chế độ cá nhân.
 
7. Sử dụng bằng một tay
Với việc màn hình lớn hơn thì sử dụng bằng một tay sẽ khó khăn hơn, tuy nhiên Samsung đã giải quyết vấn đề đó bằng một tính năng đó là kích hoạt chế độ sử dụng bằng một tay, nó sẽ làm cho màn hình co lại xuống một kích thước gọn hơn sang bên phải, nhờ vậy bạn sẽ sử dụng bằng một tay một cách dễ dàng hơn.
10 mẹo mà những ai dùng Samsung Galaxy nên biết
Chế độ dùng bằng một tay
Hãy vào menu cài đặt, và chọn chế độ hoạt động bằng một tay (One-handed). Tiếp theo, hãy bật nút On ở góc phải để kích hoạt chế độ này.
 
8. Điều khiển TV
Rất nhiều người trong số các bạn sẽ sử dụng smartphone để xem TV nhưng ít người sẽ biết sử dụng ngay smartphone để điều khiển chiếc TV của nhà mình. Nhờ vào việc tích hợp cổng hồng ngoại mà ngay nay khá nhiều smartphone Galaxy của Samsung có thể làm được điều đó.
10 mẹo mà những ai dùng Samsung Galaxy nên biết
Điều khiển TV
Nó khá dễ dàng để thiết lập. Bạn chỉ cần chọn khu vực mà bạn đang ở, nhà cung cấp và sau đó là đề nghị cá nhân của bạn – dựa trên sở thích. Sẽ có một quá trình cài đặt ngắn và sau đó thì bạn có thể dễ dàng điều khiển chiếc TV của mình.
 
9. Chụp ảnh bằng giọng nói
Nếu bạn không muốn máy ảnh bị rung khi nhấn nút chụp hình thì bạn có thể được giúp đỡ bằng việc chụp bằng giọng nói. Với một lệnh đơn giản ví dụ như “cười lên”, “chụp nào”… thì máy ảnh sẽ kích hoạt màn trập và chụp ngay cho bạn.
10 mẹo mà những ai dùng Samsung Galaxy nên biết
Chụp bằng giọng nói
Để kích hoạt tính năng này bạn mở ứng dụng camera và chọn Cài đặt. Sau đó bạn chọn đến mục kiểm soát bằng giọng nói và chọn tính năng trên để chụp ảnh, thậm chí là quay video bằng câu lệnh có sẵn.
 
10. Giúp bàn phím thông minh hơn
Có rất nhiều lý do để bạn thích một bàn phím của smartphone Samsung bao gồm hàng phím số chuyên dụng, tính năng tiên đoán văn bản… nhưng không dừng lại ở đó. Với các tùy chọn “học từ bạn” bàn phím có thể đồng bộ với các ứng dụng khác như Facebook, Gmail…
10 mẹo mà những ai dùng Samsung Galaxy nên biết
Bàn phím thông minh hơn
Chức năng này đang được để ẩn, nếu bạn muốn sử dụng bạn vào phần Cài đặt chọn Ngôn ngữ đầu vào. Tiếp theo nhấp vào biểu tượng cài đặt bên cạnh bàn phím Samsung. Trên cửa sổ kế tiếp, gõ vào phần Tiên đoán văn bản, sau đó kéo xuống dưới để chọn các phần mà bạn muốn.
Theo: Thegioididong
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 01-01-2015
Samsung đạt được mức độ mang lại hạnh phúc cho người Mỹ hơn Apple đây sẽ là cơ hội để Samsung vượt qua Apple trong năm 2014
Tin App | 01-01-2015
Chomobi giới thiệu các bạn ứng dụng bắn pháo hoa cho Năm mới cực kỳ độc đáo
Tin Tức | 01-01-2015
Redmi 1S của Xiaomi đang chuẩn bị tung ra một bản nâng cấp cho Redmi 1S mặc dù có số lượng ít ỏi tại Việt Nam
Tin Tức | 01-01-2015
Hãng điện thoại xứ Đài sẽ góp vui tại CES năm nay bằng một số thiết bị Desire với camera tự sướng sắc đẹp và cực độc
Tin Tức | 01-01-2015
Sony vừa tung ra phiên bản dòng Xperia Z3 giới hạn, độc đáo và hấp dẫn
Thủ Thuật | 01-01-2015
Nếu bạn đang muốn sắp xếp các ứng dụng trên thiết bị android hợp lý hơn, Chomobi sẽ giúp bạn thực hiện điều đó một cách quy củ nhất.
Thủ Thuật | 31-12-2014
Gần như mọi ứng dụng Android (được cài đặt sẵn trên thiết bị hoặc do người dùng cài đặt) đều có thể bị lỗi vào một lúc nào đó. Nguyên nhân chủ yếu là d...
Thủ Thuật | 31-12-2014
Dòng điện thoại Oppo là dòng diện thoại còn khá mới mẻ đối với thị trường tiêu dùng Việt Nam hiện nay. Nó mới du nhập vào Việt Nam trông năm nay nhưng...