10 bí mật tuyệt vời của điện thoại Android ít ai biết

bí mật của điện thoại Android ít ai biết

bí mật của điện thoại Android

bí mật của smartphone Android

bí mật hay của điện thoại Android
bí mật của điện thoại Android

Nếu bạn đang sở hữu một thiết bị Android và cho rằng mình đã biết tất cả các tính năng của nó thì sau khi đọc bài viết này bạn sẽ phải suy nghĩ lại về điều đó.

Bạn đã rất quen thuộc và thành thạo khi sử dụng chiếc điện thoại Android của mình để kiểm tra mail, lướt facebook, nghe nhạc, xem phim, gọi điện thoại, gửi tin nhắn… nhưng tôi chắc chắn rằng bạn chưa khám phá hết cách sử dụng chiếc điện thoại Android của mình như một chiếc điện thoại thông minh. Dưới đây là 10 chức năng siêu cấp vô địch mà chiếc điện thoại Android của bạn có thể làm được.

10 bí mật tuyệt vời của điện thoại Android ít ai biết

1. Tìm kiếm bằng giọng nói khi màn hình tắt

Đa phần người dùng Android không biết đến tính năng này (và không phải ai cũng biết cách để kích hoạt nó), nhưng một số smartphone Android cho phép bạn tìm kiếm bằng giọng nói với từ khoá “OK Google” ngay khi cả màn hình đã tắt. Đa số các điện thoại có khả năng tìm kiếm khi màn hình mở, nhưng chỉ có một số điện thoại được trang bị lõi nghe chuyên dụng có thể tìm kiếm ngay cả khi màn hình không hoạt động.

10 bí mật tuyệt vời của điện thoại Android ít ai biết

Kiểm tra Google voice settings của bạn để biết bạn có thể sử dụng chức năng tìm kiếm khi màn hình tắt không.

Để kiểm tra điện thoại của bạn có làm được điều thần kỳ này không bạn hãy vào chức năng Google Settings > Search and Now > Voice > OK Google Dectection > Always on và bật nó lên. Bạn cần phải “đào tạo” (train) Google nhận ra giọng nói của bạn đầu tiên (các tuỳ chọn ở trên cùng một màn hình). Điện thoại không hỗ trợ tính năng này sẽ thấy “From any screen” thay cho “Always on”.

2. Khoá điện thoại từ xa khi bị mất điện thoại

Không có gì tồi tệ hơn so với việc bạn bị mất điện thoại, không chỉ buồn mà còn nguy hiểm khi  biết rằng ai đó có thể có quyền truy cập vào dữ liệu của bạn. Bạn có biết rằng Google có một tính năng được gọi là Android Device Manager cho phép bạn theo dõi và kiểm soát điện thoại của bạn nếu bạn đã đánh mất nó?

10 bí mật tuyệt vời của điện thoại Android ít ai biết

Miễn là ADM được kích hoạt bạn có thể gọi điện từ xa, khoá hoặc xoá sạch điện đã mất.

Các tính năng vượt trội của ADM có thể vượt xa sự mong đợi của bạn: bạn có thể dùng nó để làm điện thoại đổ chuông khi cần tìm kiếm, khoá từ xa hoặc thậm chí là reset toàn bộ máy nếu bạn biết chắc chắn mình sẽ không thể tìm lại được điện thoại. Bạn chỉ cần kích hoạt Android Device Manager trong Settings > Security > Device Administrators và truy cập vào trang web trên máy tính của bạn nếu bạn bị mất điện thoại.

3. Gửi lời nhắn lên màn hình điện thoại đã mất

Đây là một mẹo tuyệt vời cho những bạn đãng trí, hay quên điện thoại trên bàn ở các nhà hàng… Nếu bạn bị mất điện thoại và nghi ngờ có ai đó đã nhặt được điện thoại của bạn, bạn có thể gửi một tin nhắn trên màn hình khoá của điện thoại để họ liên lạc với bạn.

10 bí mật tuyệt vời của điện thoại Android ít ai biết

Đe dọa, email, số điện thoại, cầu xin cho lòng thương xót: bạn có thể đặt tất cả trên màn hình khóa của bạn.

Bạn cũng có thể làm điều tương tự với  Android Device Manager nếu điện thoại của bạn đã bị mất rồi, nhưng “cẩn tắc vô áy náy” bạn nên thực hiện các bước sau đây trước như một biện pháp an toàn. Bạn vào Settings > Security > Lock screen message để nhập số điện thoại, email hoặc thông tin của bạn. Cung cấp một hình thức hậu tạ nếu ai đó trả lại điện thoại cho bạn luôn là một ý tưởng hay. Xin cám ơn và hậu tạ.

4. Tính năng làm tối theme, tập trung vào màn hình đang làm việc

Android Marshmallow có thể đã loại bỏ hệ thống làm đen theme diện rộng, nhưng đã phát triển chế độ tự làm tối theme để tập trung và màn hình đang làm việc. Để kích hoạt tính năng các bạn đơn giản chỉ cần vào Settings > Accessibility > Color inversion (hoặc các thiết bị có hỗ trợ Invert colors trong Quick Settings, chỉ cần tap vào đó) để đảo ngược màu sắc trên màn hình.

10 bí mật tuyệt vời của điện thoại Android ít ai biết

Chế độ chụp ảnh màn hình vẫn hoạt động bình thường và bạn sẽ có một số biểu tượng app độc đáo, nhưng nếu bạn cần theme (ánh sáng) hoạt động trở lại bình thường, bạn chỉ cần gạt nút chuyển bạn sẽ có được thứ mình cần. Nó có thể không là một thiết lập mà bạn muốn sử dụng tất cả các thời gian, nhưng nó có thể rất hữu ích cho việc đọc vào ban đêm hoặc trong ánh sáng.

5. Truy cập các tab của Chrome từ thiết bị khác

Nếu bạn sử dụng Chrome là trình duyệt mặc định của mình, có bao giờ bạn tự hỏi: Liệu bạn có thể truy cập vào các tab của Chrome từ các thiết bị khác?

10 bí mật tuyệt vời của điện thoại Android ít ai biết

Nhấn vào Recent tabs (hình trái) and đăng nhập để truy cập các tabs của Chrome trên tất cả các thiết bị của bạn.

Miễn là bạn đang đăng nhập vào Chrome, khi bạn khởi động một tab mới, bạn sẽ thấy tùy chọn tab gần đây ở góc dưới bên phải. Nhấn vào để xem các url được mở trên các thiết bị đăng nhập khác của bạn và nhanh chóng truy cập vào bất kỳ tab nào bạn muốn.

Đón xem tiếp phần 2 trong bài viết tới.

Nguồn: chomobi.com

Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 10-12-2015
Những con số cho chúng ta thấy thị trường Android đang có sự chuyển dịch.
Tin Tức | 10-12-2015
Hiện tại, mức giá xách tay dành cho các mẫu Redmi Note 3 đều tăng thêm khoảng 200 - 300 ngàn đồng.
Tin Tức | 09-12-2015
Theo GSMArena, Sony có thể sẽ trình làng đến 5 phiên bản khác nhau nằm trong dòng sản phẩm Xperia Z6 nhằm cung cấp cho người dùng thêm nhiều lựa chọn h...
Tin Tức | 09-12-2015
HTC đã có một sự trở lại rất tốt vào tháng 11 vừa qua, và nhân vật chính trong câu chuyện này không ai khác chính là One A9 - mẫu smartphone cận cao cấ...
Tin Tức | 09-12-2015
Samsung đang có nhưng thay đổi mới để cạnh tranh với các đối thủ của mình.
Thủ Thuật | 09-12-2015
Khi bạn đang xem một đoạn video clip hoặc một bộ phim rất hay thông qua kênh Facebook và muốn download mà không biết phải làm thế nào? Bài hướng dẫn nà...
Thủ Thuật | 09-12-2015
Root Xiaomi Redmi Note 3 thành công, thông tin này đến từ người dùng cộng đồng MIUI Việt Nam.
Tin Game | 08-12-2015
Magic Rush là game chiến thuật pha lẫn đối kháng kèm cốt truyện sinh động, với hình ảnh trong game được xây dựng tương tự trò chơi Liên Minh Huyền Thoạ...