Nếu bạn đang sở hữu một thiết bị Android và cho rằng mình đã biết tất cả các tính năng của nó thì sau khi đọc bài viết này bạn sẽ phải suy nghĩ lại về điều đó.

6. Máy quét tài liệu (Scanner)

Trong những ngày đầu của việc số hóa tài liệu và hình ảnh, bạn phải đầu tư vào một máy quét phẳng lớn để thực hiện các kỹ thuật số vật lý. Ngày nay, bạn có thể sử dụng máy ảnh của smartphone như một máy quét tạm thời. Mặc dù chất lượng không phải là hoàn hảo, nhưng quá trình này thuận tiện hơn rất nhiều.

10 bí mật tuyệt vời của điện thoại Android ít ai biết P 2

CamScanner là một trong những công cụ scan tài liệu tiện lợi và tốt nhất.

CamScanner

Nếu bạn muốn sử dụng điện thoại của bạn theo cách này sẽ có một số lựa chọn. Bạn có thể chụp một tài liệu và lưu nó như là một hình ảnh, sau đó Google Drive sẽ chuyển đổi quét thành các tập tin PDF và đọc các văn bản bên trong nó, đây là một trong những tính năng tuyệt vời của CamScanner và Evernote.

7. Trở thành máy phát Wi-Fi

Tethering là một tính năng mà hầu hết các bạn đã nghe đến, nhưng không phải tất cả mọi người đều biết bạn có thể biến chiếc điện thoại thông minh của mình thành một điểm phát Wi-Fi, và nó dễ dàng hơn bao giờ hết để làm trên Android Lollipop và Marshmallow. Quá trìnhnày sẽ kết nối điện thoại di động của bạn vào một mạng Wi-Fi mà thiết bị khác có thể đăng nhập vào.

10 bí mật tuyệt vời của điện thoại Android ít ai biết P 2

Thiết lập điểm truy cập Wi-Fi của bạn.

Để kích hoạt tính năng các bạn chỉ cần vào Settings> More> Tethering & portable hotspot. Bạn có thể đặt tên mạng và mật khẩu cần thiết để truy cập vào, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn luôn theo dõi việc sử dụng dữ liệu trên điện thoại của bạn, nếu không bạn có thể được trả một “núi” hoá đơn không rõ ở đâu ra.

8. La bàn và biểu đồ thời tiết

Bạn biết gì về tất cả các cảm biến khác nhau được thiết lập bên trong điện thoại của bạn?

Ngoài việc biết việc di chuyển lên xuống thì điện thoại của bạn cũng biết vị trí của bạn là ở phía Bắc hoặc phía Nam. Bạn có thể tải về một ứng dụng như Smart Compass hoặc AndroiTS Compass hoàn toàn miễn phí để sử dụng và điều hướng điện thoại của bạn theo cách chính bạn muốn.

10 bí mật tuyệt vời của điện thoại Android ít ai biết P 2

Có rất nhiều ứng dụng la bàn cho Android.

Smart Compass

AndroidTS

Nhiều điện thoại còn có biểu đồ thời tiết, vì vậy bạn có thể biến điện thoại di động của mình thành một trạm thời tiết di động và nhận được dự báo của riêng bạn cho vị trí chính xác mà bạn đang đứng. Apps như Barometer Altimeter DashClock và Barometer Monitor có thể giúp bạn xem đầy đủ và chi tiết sự biến đổi thời tiết xung quanh.

Barometer Altimeter DashClock

Barometer Monitor

9. Scan mã vạch

Quay lại với vấn đề máy ảnh trên điện thoại thông minh của bạn: Bạn có thể biến nó thành một máy quét mã vạch có thể sử dụng một cách dễ dàng và một ứng dụng như các Barcode Scanner. Ứng dụng làm việc với mã QR cũng như mã vạch và có rất nhiều ứng dụng của bên thứ ba trên Google Play Store có tính năng tương tự.

10 bí mật tuyệt vời của điện thoại Android ít ai biết P 2

Barcode Scanner

Tại sao bạn muốn để quét mã vạch? Nó chủ yếu phụ thuộc vào các ứng dụng bạn đang sử dụng, nhưng mua sắm là lý do chính. Nếu bạn nhìn thấy một cái gì đó trong một cửa hàng bạn có thể kiểm tra giá trực tuyến, hoặc ví dụ bạn có thể sử dụng nó để đặt hàng một cái gì đó bạn đang muốn mua mà chưa về kịp.

10. Hệ thống theo dõi việc tập thể dục cá nhân

Rất nhiều các cảm biến và các mạch bên trong một chiếc smartband cũng có thể được tìm thấy trên điện thoại của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể theo dõi việc đi bộ, chạy và các hoạt động khác mà không cần công cụ theo dõi chuyên biệt như smartband hay các thiết bị gắn ngoài khác.

10 bí mật tuyệt vời của điện thoại Android ít ai biết P 2

Google Fit

Runtastic Heart Rate Monitor

Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 10-12-2015
Theo MediaOnline, ASUS Việt Nam cho biết số lượng bán ra ZenFone 2 Laser với mức giá ưu đãi này chỉ có hạn.
Tin Tức | 10-12-2015
Moto E 2015 là chiếc smartphone thấp nhất trong số 5 model mới vừa được Motorola giới thiệu tại thị trường Việt Nam.
Tin Tức | 10-12-2015
Bộ ba sản phẩm mới của Huawei bao gồm: Honor Gplay Mini, Honor Bee và Huawei Y6.
Tin Tức | 10-12-2015
Sự xuất hiện này có ý nghĩa lớn với Microsoft. Điều này giúp cho các máy tính chạy Windows 10 có thể đồng bộ hóa các thiết bị sử dụng Android và iOS....
Thủ Thuật | 10-12-2015
Nếu bạn đang sở hữu một thiết bị Android và cho rằng mình đã biết tất cả các tính năng của nó thì sau khi đọc bài viết này bạn sẽ phải suy nghĩ lại về...
Tin Tức | 10-12-2015
Những con số cho chúng ta thấy thị trường Android đang có sự chuyển dịch.
Tin Tức | 10-12-2015
Hiện tại, mức giá xách tay dành cho các mẫu Redmi Note 3 đều tăng thêm khoảng 200 - 300 ngàn đồng.
Tin Tức | 09-12-2015
Theo GSMArena, Sony có thể sẽ trình làng đến 5 phiên bản khác nhau nằm trong dòng sản phẩm Xperia Z6 nhằm cung cấp cho người dùng thêm nhiều lựa chọn h...