Ngoài thiết kế ấn tượng, bút S Pen đa năng, camera của Galaxy Note 5 được cải tiến đột phá, đáp ứng tốt yêu cầu của tất cả các kỹ thuật chụp ảnh cũng là một trong những yếu tố thu hút người dùng quan tâm đến siêu phẩm mới nhất của dòng Galaxy Note này.

Camera sau với độ mở ống kính lên đến f/1.9 giúp Galaxy Note 5 chụp các bức hình cận cảnh tạo ra bokeh đẹp không kém máy ảnh chuyên nghiệp.

Những bức ảnh cho bokeh ấn tượng từ Galaxy Note 5

Bokeh là từ chuyên môn khi đề cập tới hiệu ứng của khu vực không được tập trung (focus) của ảnh. Để một tấm ảnh chụp bằng điện thoại xuất hiện bokeh, camera của điện thoại phải có chất lượng cao và được tích hợp nhiều ứng dụng tối ưu.

Những bức ảnh cho bokeh ấn tượng từ Galaxy Note 5

Do bokeh là phần mờ của hình ảnh nên liên quan trực tiếp đến độ sâu trường ảnh. Trong khi hầu hết camera điện thoại đều có khẩu độ mở f/2.2 trở lên, Galaxy Note 5 lại được trang bị camera với độ mở f/1.9 giống nhiều máy ảnh compact cao cấp. Khẩu độ này sẽ tạo ra độ sâu trường ảnh nông hơn, dễ dàng cho ra đời những bức ảnh có phần hậu cảnh bị làm mờ ấn tượng.

Những bức ảnh cho bokeh ấn tượng từ Galaxy Note 5

Tất cả những dòng điện thoại cho phép chỉnh lấy nét bằng tay (MF: Manual Focus) đều có khả năng chụp bokeh, tuy nhiên, Galaxy Note 5 đang chiếm “ngôi vương” trong kỹ thuật chụp này nhờ vào chế độ Pro.

Những bức ảnh cho bokeh ấn tượng từ Galaxy Note 5

Chế độ Pro cho phép khả năng chỉnh tay mạnh mẽ, đặc biệt là chỉnh cả khoảng lấy nét để tạo ra những bức ảnh mất nét có chủ ý. Cũng cần phải nói thêm, Galaxy Note 5 là sản phẩm Note đầu tiên được tích hợp chế độ Pro độc đáo này.

Những bức ảnh cho bokeh ấn tượng từ Galaxy Note 5

Ngoài ra, chế độ Pro còn cho phép người dùng chụp ảnh theo kỹ thuật close up (cận cảnh) với mức close up đã được định mức sẵn. Khi kết hợp kỹ thuật này với tính năng điều chỉnh bằng tay trong những bức ảnh chụp những chủ thể nhỏ, bokeh được tạo ra sẽ có chất lượng không hề thua kém bokeh chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp.

Những bức ảnh cho bokeh ấn tượng từ Galaxy Note 5

Trong một số trường hợp, ngoài việc chỉnh lấy nét, người chụp cũng có thể đẩy ISO lên cao nhằm tạo ra các bức ảnh với phần nhiễu và bokeh huyền ảo hơn. Việc tăng độ nhạy sáng ISO cũng được xem là một “điểm cộng” đáng chú ý mà siêu phẩm Note 5 đem lại cho những “tín đồ” của kỹ thuật chụp bokeh.

Theo: Sohoa.vnexpress
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin Tức | 03-10-2015
Vibe P1m có viên pin 4.000 mAh cho thời gian sử dụng khoảng 2, 3 ngày, máy được trang bị chip lõi tứ, màn hình HD 5 inch với giá bán 3,7 triệu đồng....
Tin Tức | 03-10-2015
Ngoài thiết kế, Massgo Vi5 cũng thể hiện hiệu năng ổn so với giá khi được trang bị chip 4 nhân 1,3 GHz, RAM 2GB và chạy Android 5.1 Lollipop.
Thủ Thuật | 02-10-2015
Tuy chức năng này nhỏ nhưng lại vô cùng tiện lợi, khiến cho chiếc Galaxy Note trở nên giống với sổ ghi chép điện tử hơn bao giờ hết.
Tin Tức | 02-10-2015
Chiếc LG G4 Pro vừa lộ diện các thông số kỹ thuật trên website chuyên benchmark GFXBench.
Tin Tức | 02-10-2015
Ngoài màn hình chính 5,7 inch, smartphone LG V10 còn có màn hình phụ nhỏ hơn, 2,1 inch, đặt ngay cạnh để hiển thị thông tin hay bổ sung phím ảo chức nă...
Đánh Giá | 02-10-2015
Di động của Samsung dùng cảm biến ảnh 16 "chấm", hỗ trợ chống rung quang học trong khi thế hệ iPhone 6s mới cũng đã nâng cảm biến từ 8 lên thành 12 meg...
Tin App | 02-10-2015
Bên cạnh "ảnh đại diện", mạng xã hội lớn nhất thế giới bổ sung thêm lựa chọn mới là "video đại diện" với độ dài 7 giây.
Tin Tức | 02-10-2015
Google vừa chính thức triển khai tính năng tìm kiếm bằng giọng nói tiếng Việt với công cụ Google Search. Đây cũng là chiến dịch “Câu hỏi dẫn lối theo đ...