Ngoài tốc độ xử lý, khả năng vận hành đa nhiệm thì thời lượng pin là vấn đề người dùng quan tâm nhất đối với một chiếc smartphone.

Zenfone 2 và Xperia C4 Dual là hai chiếc smartphone tầm trung nổi bật hiện nay nhờ cấu hình khá, camera chất lượng, thiết kế với những điểm nhấn riêng cùng những công nghệ tiên tiến được tích hợp từ nhà sản xuất. Dưới đây là bài so sánh tốc độ hao tổn và thời lượng pin của bộ đôi sản phẩm, trước khi vào bài kiểm tra chúng ta điểm qua thông số pin của hai thiết bị. 

Asus Zenfone 2 ZE551ML trang bị viên pin 3.000 mAh cùng công nghệ sạc nhanh Boost Master còn Xperia C4 Dual sử dụng viên pin thấp hơn với dung lượng 2.600 mAh. 

Asus Zenfone 2 đối đầu Xperia C4 Dual về thời lượng pin

Asus Zenfone 2 có thời lượng pin nhỉnh hơn Xperia C4 Dual.

Tương tự như phần speedtest hiệu năng, chúng ta sẽ thực hiện 4 thao tác cơ bản mà người dùng hay sử dụng nhất trên smartphone gồm: xem phim, chơi game, lướt web và gọi điện. Mỗi tác vụ được thực hiện trong 10 phút, độ sáng màn hình thiết lập ở mức tiêu chuẩn 50%, sau mỗi hoạt động chúng tôi sẽ ghi lại số % pin hao tổn, từ đó thấy được thời lượng pin của mỗi máy trong những hoạt động trên và tốc độ hao tổn pin của hai thiết bị.

Xem video

Bắt đầu vào tác vụ đầu tiên là xem video bằng phần mềm MX Player, sau 10 phút Zenfone 2 và Xperia C4 Dual đều tiêu hao chỉ 2% pin, một con số khá tốt, trung bình xem 5 phút xuống 1%, bộ đôi đều có thể xem phim offline khoảng 8 tiếng liên tiếp.

Asus Zenfone 2 đối đầu Xperia C4 Dual về thời lượng pin

Chơi game

Tiếp đến là phần chơi game Asphalt 8, hai máy khá tương đồng khi sau 10 phút Xperia C4 Dual tiêu hao 6% còn Zenfone 2 xuống 5% pin. Đồng nghĩa với việc  bộ đôi có thể chơi game nặng liên tiếp hơn 3 giờ.

Asus Zenfone 2 đối đầu Xperia C4 Dual về thời lượng pin

Lướt web

Trong phần lướt web bằng wifi thì sau 10 phút bộ đôi hao tổn 3% pin, hai thiết bị có thể duyệt web liên tục trong khoảng hơn 5 giờ đồng hồ.

Asus Zenfone 2 đối đầu Xperia C4 Dual về thời lượng pin

Gọi điện

Cuối cùng là phần gọi điện (mạng 2G) trong vòng 10 phút, Xperia C4 Dual và Zenfone 2 cùng nhau về đích và hao tổn 2% pin, tương đương với việc hai máy có thể thực hiện cuộc gọi liên tiếp trong khoảng 8 giờ.

Asus Zenfone 2 đối đầu Xperia C4 Dual về thời lượng pin

Trải qua 4 màn so sánh thì có thể kết luận thời lượng pin Zenfone 2 và Xperia C4 Dual khá tương đồng, mặc dù thiết bị Asus có dung lượng lớn hơn đối thủ 400 mAh. Điều này có thể hiểu được vì 2 máy tương đương về kích thước, độ phân giải màn hình nhưng trong quá trình hoạt động Zenfone 2 luôn tỏa ra một lượng nhiệt làm ấm mặt lưng, nhất là phần chơi game. 

 

Theo: Thegioididong
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 02-08-2015
Oppo R7 là chiếc smartphone đình đám mới được giới thiệu đến người dùng. Sở hữu thiết kế tinh tế, cao cấp cùng cấu hình mạnh mẽ, Oppo R7 đang được rất...
Tin Tức | 02-08-2015
Xperia M5 được coi là bản sao của Z3, còn C5 Ultra gây ấn tượng với thiết kế màn hình tràn sát mép, như không viền.
Đánh Giá | 01-08-2015
Meizu M2 Note gây ấn tượng nhờ thiết kế khá giống với iPhone 5c, đồng thời hệ điều hành và các tính năng của máy cũng được tuỳ chỉnh cực kỳ tiện lợi ch...
Thủ Thuật | 01-08-2015
Sau đây là các ứng dụng để chia sẻ ảnh trên Android
Tin Tức | 01-08-2015
Các sản phẩm ra mắt lần này gồm có pin sạc dự phòng Asus ZenPower, đèn flash Lolliflash, và ZenFlash.
Đánh Giá | 01-08-2015
Cả hai đều là những smartphone 2 sim ở phân khúc phổ thông với mức giá bán hơn 2 triệu đồng, chạy Android KitKat 4.4.
Tin Tức | 01-08-2015
Giá bán và ngày ra mắt chính thức của tablet chạy Windows 10 của Xiaomi chưa được công bố.
Thủ Thuật | 01-08-2015
Thiết bị Android của bạn đang bị khóa và bạn cũng quên luôn mật khẩu? Đừng lo có rất nhiều cách để khôi phục lại điện thoại, bài viết dưới đây giúp bạn...