Dự án smartphone giá rẻ của Google đang gặp nhiều khó khăn trước việc chiếm lĩnh thị phần từ các mẫu điện thoại tầm thấp sử dụng Windows Phone.

Android One là dự án smartphone phổ thông được chính Google thực hiện đã được bắt đầu từ thị trường Ấn Độ vào tháng 12 năm ngoái. Tuy nhiên, cho đến nay, dự án này không đạt được những thành công như mong đợi của Gã khổng lồ tìm kiếm.

Android One là một dự án được công bố tại Google IO, đối với người Mỹ thì One không có quá nhiều ý nghĩa nhưng xét trên toàn thế giới thì đó là một dự án thực sự đáng bàn. Android One mang theo tham vọng của Google với 5 tỷ người sử dụng. Song, những gì đã và đang diễn ra cho thấy một tương lai u ám dành cho các thiết bị được dán mác Android One.

Android One thất thế trước Windows Phone tại phân khúc giá rẻ
Smartphone Android One thất thế trước một Windows Phone mạnh mẽ. Ảnh: Internet
 
Theo thông báo từ hội nghị CCS Insight, các smartphone thuộc Android One đã không tạo được tầm ảnh hưởng lớn tới thị trường và doanh số sau gần nửa năm bán ra không có nhiều nổi bật. Nguyên nhân chính là do ngày càng có nhiều sự lựa chọn ở phân khúc điện thoại thông minh và máy tính bảng giá rẻ tại các thị trường mới nổi, đặc biệt là các thiết bị giá rẻ (mức 100 USD) chạy Windows Phone đang bắt đầu được đẩy mạnh.


Ngay tại thị trường Ấn Độ, một thị trường đầy tiềm năng mà Google chọn làm điểm khởi đầu đã không thành công và sẽ rất khó khăn để Android One phát triển mạnh mẽ sau này.

Theo: Techz
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 16-04-2015
Bài viết dưới đây giới thiệu các thủ thuật cần biết cho người dùng Samsung Galaxy S6
Tin App | 16-04-2015
Microsoft vừa phát hành Office Remote, một ứng dụng dành cho các thiết bị Android giúp điều khiển các file Powerpoint từ xa.
Tin Tức | 16-04-2015
Chiếc tablet 2 A7-10 mới được Lenovo cho ra mắt , đây là mẫu máy tính bảng cho trải nghiệm giải trí đa phương tiện. Chiếc máy tính bảng 7 inch này có g...
Tin Tức | 16-04-2015
Hãng Sony đã bắt đầu tung bản cập nhật Android 5.0.2 cho những chiếc điện thoại Xperia Z1, Xperia Z1 Compact và Xperia Z Ultra.
Đánh Giá | 15-04-2015
Như vậy Tab 8 là bước thử đầu tiên của Mobell ở thị trường máy tính bảng. Hãng chọn kích thước 8 inch trung bình của máy tính bảng thay vì 7 hay 10 inc...
Thủ Thuật | 15-04-2015
Khi sử dụng Samsung galaxy s6 bạn làm thế nào để chuyển danh bạ từ iOS sang Samsung Galaxy S6 nhanh và tiện ích hơn?
Đánh Giá | 15-04-2015
Wing P4000 là chiếc smartphone bình dân này vẫn cho thấy được sự lôi cuốn của nó dưới con mắt của người tiêu dùng. Wing P4000 được biết đến với vẻ đẹp...
Tin Game | 15-04-2015
Gunship Battle là tựa game đang sốt trên Google Play những ngày này với hơn 10 triệu lượt tải, và được đánh giá với thang điểm 4,3 / 5. Đó là một điều...